พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก


เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก


เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก


เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก
รายละเอียด :
 

เจ้าแม่กวนอิมประทับมังกร ปางประทานพร เนื้อดิน วัดป่าช่องกุ่ม เป็นพระที่หลวงปู่หมุน ได้มอบชนวนมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์หลายอย่างของท่าน ให้แก่พระอาจารย์หมันและพระอาจารย์เหลี่ยมแห่งวัดป่าช่องกุ่ม นำไปจัดสร้างตามที่ขออนุญาต ในปี 2543 เข้าพิธีรวยทันใจ ปี43 ณ.วัดป่าหนองหล่ม ต.หนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว วันที่ 29 ตุลาคม 2543 มีเกจิที่เข้าร่วมในพิธีปลุกเสกได้แก่

1. หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

2.หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

3.หลวงปู่ทิม วัดพระขาว

4.หลวงพ่อรวย วัดตะโก

5.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว

6.หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน

7.หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม เป็นต้น

“เจ้าแม่กวนอิม” (观世音、观音) เป็นพระโพธิสัตว์ของพุทธศาสนาฝ่ายมหายานที่มีผู้รู้จักและศรัทธามากที่สุด เป็นพระโพธิสัตว์ที่ได้รับการกราบไหว้บูชาจากชาวจีนทั่วทุกมุมโลก และแพร่หลายไปอย่างกว้างขวางในทุก ๆ ที่ที่มีชาวจีนอาศัยอยู่ ในคตินิยมทางสัญลักษณ์วัฒนธรรมมงคลของจีน องค์เจ้าแม่กวนอิม คือ พระผู้ทรงเปี่ยมด้วยความรักความเมตตาต่อสรรพสัตว์ เป็นพระผู้เปี่ยมด้วยความกตัญญู และเป็นสัญลักษณ์แห่งเมตตามหาการุณย์เพื่อโปรดสัตว์ให้หลุดพ้นจากห้วงทุกข์ ดังคำปณิธานของพระองค์ที่ว่า “หากยังมีสัตว์ตกทุกข์ได้ยากอยู่ ก็จะไม่ขอบรรลุพุทธภูมิ” อักษรคำว่า “พระโพธิสัตว์” ในภาษาจีนเรียกว่า “ผูซ่า (菩萨)” ส่วนในสำเนียงแต้จิ๋วออกเสียงว่า “ผ่อสัก” ดังนั้น พระนามของเจ้าแม่กวนอิมจึงมีอยู่ด้วยกันหลายชื่อ ส่วนใหญ่แล้วในสำเนียงจีนกลางจะนิยมเรียกว่า “กวนอินผูซ่า(观音菩萨)” หรือ “กวนซื่ออินผูซ่า(观世音菩萨)” นอกจากนี้ ยังมีอีกบางชื่อที่มีเรียกกัน ได้แก่ “กวนจื้อไจ้ผูซ่า(观自在菩萨)” และ “กวงซื่ออินผูซ่า(光世音菩萨)” แต่กระนั้นก็ตาม สำหรับชาวไทยแล้วจะเรียก เจ้าแม่กวนอิม หรือ พระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นหลัก

จริงๆยังมีอีกหลายรูปครับที่ร่วมปลุกเสกในพิธีนี้ และยังมีวัตถุมงคลอีกหลายพิมพ์ ที่เข้าร่วมในการปลุกเสกในพิธีนี้ครับ ประสบการณ์มีมากมาย ทั้งเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ แคล้วคลาด วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง ทางวัดป่าช่องกุ่ม ตั้งใจสร้างไว้แจก ลูกศิษย์ลูกหาให้เป็นส่งยึดเหนี่ยวจิตใจครับ หลวงปู่ท่านได้พึงพอใจกับพุทธศิลป์และคุณลักษณะของพระที่สร้างเสร็จแล้วเป็นอย่างมากและได้เมตตาให้นำพระทั้งหมดเข้าปลุกเสกในพิธีมหาพุทธาภิเษกไตรมาสรวยทันใจซึ่งหลวงปู่ท่านเป็นประธานในพิธีปลุกเสกเองที่วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร ในปี 2543 ปีเดียวกันนั่นเอง และท่านได้สั่งให้พระอาจารย์ทั้งสองนำพระทั้งหมดไปบรรจุกรุไว้ใต้ฐานพระประธานองค์ใหญ่ ของวัดป่าช่องกุ่ม เพื่อเก็บไว้แจกมอบขอบคุณแก่บรรดาญาติโยมที่จะมีโอกาสมาร่วมทำบุญงานกฐิน งานผ้าป่าของวัดในโอกาสต่อไป

พระชุดนี้บรรจุอยู่ในกรุเป็นเวลานานถึง 10 ปี (เปิดกรุในปี 2553) จึงมีคราบกรุและผิวพรรณวรรณะที่สวยสดงดงามคลาสสิคเข้มขลังมากเนื่องจากผ่านอุณหภูมิ ร้อน หนาว ฝน สลับไปมายาวนานถึง 10 ปี กับทั้งเข้มขลังเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณอันหาที่สุดมิได้ เนื่องจากบรรจุอยู่ภายในฐานพระประธานใหญ่ภายใต้การกระทำพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ของหมู่สงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นการสวดทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น พิธีอุปสมบทพระเณร สวดภาณยักษ์ สวดฉลองกฐินผ้าป่า ฯลฯและพิธีสำคัญๆทางศาสนานานัปการ ยาวนานถึง 10 ปี พระกรุของหลวงปู่หมุนรุ่นนี้ คาดว่าอนาคตจะได้รับความนิยมสูง

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527, 0867329527
วันที่ :
 8/10/18 07:35:42
 
 
เจ้าแม่กวนอิม หลวงปู่หมุนเสก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.