พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จปรกโพธิ์ โรยพลอยเสกหน้าหลัง


พระสมเด็จปรกโพธิ์ โรยพลอยเสกหน้าหลัง


พระสมเด็จปรกโพธิ์ โรยพลอยเสกหน้าหลัง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จปรกโพธิ์ โรยพลอยเสกหน้าหลัง
รายละเอียด :
 

เก็บเก่า เนื้อไม่เหมือนที่ขายๆกันเกร่อ(พวกเนื้อติดเหลือง) องค์นี้เก่าถึงยุคได้พลอยนพเก้า ไม่ต้องไปใส่แหวน ใครได้พลอยนพเก้าไปใส่ปราถนาสิ่งใดจะได้ตามนั้นทุกประการ 

ซื้อขายแลกเปลี่ยนโทรแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ได้ครับ 

ความรู้พระชุดนี้จากเวปต่างๆ ครับ 

เวปพลังจิต 

พระสมเด็จพลอยนพเก้า ปี 2512 พิมพ์สองหน้า

พระมหาโกเมส วัดราชนัดดาเป็นผู้จัดสร้าง

หลวงพ่อกวยเป็นประธานปลุกเสก 

มีคณาจารย์ในยุคนั้นมาร่วมปลุกเสกมากมาย

พระชุดนี้มีประวัติการสร้างที่แน่นอน 

ถือเป็นชุดสร้างนอกวัดของสายหลวงพ่อกวย

ท่านฯ ได้นำรูปแบบบางพิมพ์ไปประยุกต์สร้าง

พระของท่านฯ เช่น

พระพิมพ์ปรกโพธิ์ ๙ ใบ พระชินราช เป็นต้น

 

 

ความรู้เรื่องพลอยนพเก้า 

 

ความเชื่อเรื่อง แหวนนพเก้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงตั้งแต่ช่วงกลางปี 2557 เมื่อครั้งท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่นอกจากจะถือฤกษ์ยามยึดเอาบูรณฤกษ์ในวันมงคลแล้ว ยังยึดตำราโหราศาสตร์ตามคติความเชื่อโบราณด้วยการสวมแหวนนพเก้าชายที่นิ้วนางข้างซ้าย ในพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศไทย

 

แหวนนพเก้า ตัวเรือนทองคำ ที่นายกตู่สวมใส่นั้นเป็น “แหวนพิรอดนพเก้า” แหวนตัวเรือนเป็นทองคำ ประดับด้วยอัญมณีมงคล 9 ชนิด ประกอบด้วย เพชร และพลอยสำคัญอีก 8 ชนิด ได้แก่ ทับทิม มรกต บุษราคัม ไพลิน (นิลกาฬ) โกเมน มุกดาหาร เพทาย และ ไพฑูรย์ (ตาแมว) โดยมีความเชื่อว่า นพเก้าจะนำมาซึ่งอำนาจพิเศษที่จะนำสิริมงคลมาสู่ตัวผู้สวมใส่

 

ความเชื่อเรื่องอัญมณี

จะเห็นได้ว่ามนุษย์เราไม่ว่าจะเป็นชนชาติใด หรือประเทศไหนทั่วโลก ทั้งประเทศในแถบตะวันตก ตะวันออก หรือแม้แต่ในอารยธรรมกรีก และอียิปต์โบราณ รวมถึงในประเทศไทยเราเอง ล้วนแล้วแต่มีความเชื่อในพลังของอัญมณีด้วยกันทั้งสิ้น

ในอดีตแต่ครั้งโบราณกาลมนุษย์เรานั้นรู้จักการนำอัญมณีมาใช้ประดับตกแต่งร่างกายเพื่อความสวยงาม ทั้งยังนิยมนำมาทำเป็นเครื่องรางของขลัง จากความเชื่อที่ว่าอัญมณีชนิดต่างๆ มีคุณสมบัติในทางมงคล สามารถปกป้องคุ้มครองภัยและนำพาความสุขสวัสดี มีโชคดีมาสู่ผู้สวมใส่

 

นพเก้า ที่สุดแห่งอัญมณีเสริมมงคล

สำหรับในประเทศไทยนั้นคาดว่าความเชื่อในพลังของอัญมณีได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดีย โดยอัญมณีซึ่งจัดว่าเป็นสิริมงคลสูงสุดในบรรดาอัญมณีทั้งปวงในตำราความเชื่อของไทยนั้นมีอยู่ด้วยกัน 9 ชนิด ซึ่งรู้จักกันในนามของ ‘นพเก้า’ หรือ ‘นพรัตน์’ โดยเชื่อถือว่าอัญมณีแต่ละชนิดเป็นสัญลักษณ์แทนดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 ดวงในระบบสุริยะ ซึ่งมีเทพดูแล มีคุณ สมบัติในทางสิริมงคล ป้องกันภยันตรายต่างๆ หากผู้ใดมีไว้ในครอบครองก็เท่ากับมีมงคลไว้ติดตัวจะเจริญรุ่งเรือง (สมัยก่อนนับดาวพลูโตเป็นสมาชิกระบบสุริยะ)

ทั้งยังมีการนำชื่ออัญมณีและคุณค่าของนพเก้ามีสีสันที่โดดเด่นเฉพาะตัวมาเรียงร้อยเป็นคำกลอนให้ท่องจำได้ง่าย ดังเราคุ้นเคยจากตำราเรียนสมัยที่ยังเป็นเด็กนักเรียนดังนี้:

เพชรดี มณีแดง (ทับทิม) เขียวใสแสงมรกต เหลืองใสสด บุษราคัม แดงแก่ก่ำโกเมนเอก สีหมอกเมฆนิลกาฬ (ไพลิน) มุกดาหารหมอกมัว แดงสลัวเพทาย สังวาลสายไพฑูรย์

ราคา :
 6000
โทรศัพท์ :
 0818145594, 0910715752
วันที่ :
 29/09/18 10:01:59
 
 
พระสมเด็จปรกโพธิ์ โรยพลอยเสกหน้าหลัง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.