พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก


ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก


ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก


ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก
รายละเอียด :
 

ลงรักเก่าคลาสสิคดีครับ (1เดี่ยว)
ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น ส่วนผสมพระสกุลลำพูนและมวลสารอื่นๆ พระอัฐิหลังย่น ประวัติการจัดสร้าง พระรูปเหมือนอัฐิหลังย่น หรือ ครูบาหลังย่น มีผู่บันทึกชัดเจนว่าสร้างวันที่ 22 พฤศจิกายน 2489 จนถึงปี 2491 โดยถือเป็นรุ่นที่ 1 มีพระครูประสาสน์สุตาคม เป็นประธานจัดสร้าง สำหรับรุ่นที่ 2 นั้น สร้างเมื่อ วันที่ 15 เมษายน 2496 นอกจากนี้ยังมีการสร้างอีกครั้ง เมื่อ พ.ศ. 2505 โดยครูบาทึม พรหมเสน โดยนับว่าเป็นรุ่นที่ 3 ซึ่งรุ่นนี้ใต้ฐานองค์พระจะเจาะรูประจุเส้นเกศาครูบาเจ้าศรีวิชัย สำหรับรุ่นสุดท้ายสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2511 โดยปรากฎอักษรปั๊ม จามเทวี เป็นเครื่องหมาย พระอัฐิหลังย่น พุทธคุณ และวัตถุประสงฆ์จัดสร้าง มีกล่าวไว้ว่าเพื่อหาทุนสร้างกู่ธาตุที่บรรจุอัฐิธาตุครูบาเจ้าศรีวิชัยในสถานที่ต่างๆ โดยนำพระที่จัดสร้างบรรจุในพานตั้งไว้กลางพระวิหารจามเทวี ใครที่ต้องการพระก็นำพระไปแล้วแต่ศรัทธาทำบุญ เมื่อพระใกล้หมดก็สร้างขึ้นมาอีกตามวาระที่กล่าวไว้ข้างต้น ในส่วนของด้านพุทธคุณนั้น กล่าวกันว่าพระเครื่อง รุ่นครูบาหลังย่นนี้ดีเด่นด้านเมตตา และแคล้วคลาดเป็นเลิศ ครับ น่าใช้ขึ้นคอบูชาครับเริ่มหายากขึ้นทุกวัน หาสวยๆยากครับเดี๋ยวนี้

 

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ้าคุณพ่อทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

ร้านเจ้าคุณพ่อ1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=678
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=732
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ3 www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=2352
ราคา :
 5 X X X
โทรศัพท์ :
 0623838321
วันที่ :
 21/09/18 13:04:09
 
 
ครูบาศรีวิชัย อัฐิหลังย่น รุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.