พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++


ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++


ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++


ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++
รายละเอียด :
 

...พระขุนแผนพลายคู่ตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร่าง เนื้อดิน จ.สุพรรณบุรี สภาพคลาสสิค ฟอร์มดี น่ารัก มีฝ้านวลกรุเดิมๆจับอยู่มาก ไม่มีร้าวไม่มีอุดซ่อม องค์นี้จัดเป็นพระแท้ดูง่ายๆ แท้ตาเปล่า แต่ราคาเบาๆ อีกหนึ่งองค์ของทางร้านที่คัดสรรมาครับ(เลี่ยมกันน้ำฝีมือดีพร้อมใช้)... รับประกันพระแท้ตลอดชีพครับ

...วัดบ้านกร่าง ตั้งอยู่ที่ ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เป็นวัดเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา พระกรุวัดบ้านกร่างศิลปะอยุธยาตอนกลาง แตกกรุออกมาประมาณปี๒๔๔๕ มีอายุไม่ต่ำกว่า ๔๐๐ ปี มีพระเป็นจำนวนมากประมาณ ๘๔,๐๐๐ องค์ แบ่งเป็นพิมพ์ต่างๆมากกว่า ๓๐ พิมพ์ เป็นพระเนื้อดินเผาผสมว่านต่างๆ บางองค์มีว่านดอกมะขามและแร่ทรายเงินทรายทองผสมอยู่ด้วย มีทั้งเนื้อละเอียดและเนื้อหยาบ เนื้อหยาบมีเม็ดแร่(กรวดทราย)มาก เม็ดแร่มี ๓ สีคือ สีแดง สีขาว และสีดำ พระกรุวัดบ้านกร่างมีหลายสี ได้แก่ สีแดง สีพิกุล สีเขียว สีดำ มีสีอ่อนบ้างแก่บ้างเกิดจากการเผาไฟ.

...พระกรุวัดบ้านกร่าง บรรจุอยู่ในกรุสภาพดี ไม่มีดินโคลนและน้ำเข้าถึง เนื้อพระจึงแห้งจัด ไม่มีคราบกรุจับหนาให้เห็น จะมีแต่เพียงฝ้ากรุบางๆจับอยู่ตามผิวพระ มีพระกรุวัดบ้านกร่างจำนวนมาก ที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณวัดเป็นเวลานาน ผิวพระจึงเปลี่ยนไป ไม่ค่อยมีฝ้ากรุให้เห็น พระกรุวัดบ้านกร่างเกือบทุกองค์จะมี "รอยว่านหลุด" เป็นร่องเล็กๆตามผิวพระเป็นรูปสี่เหลี่ยมบ้าง สามเหลี่ยมบ้าง มีสัณฐานไม่แน่นอน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะพระกรุวัดบ้านกร่าง ซึ่งบ่งบอกถึงความแท้ได้อีกประการหนึ่ง.

...ผู้สร้างพระกรุวัดบ้านกร่าง สันนิษฐานว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเอกาทศรถ ได้สร้างขึ้นหลังจากได้รับชัยชนะจากศึกสงครามยุทธหัตถี และได้นำพระไปบรรจุไว้ในเจดีย์ที่วัดบ้านกร่าง เพื่อเป็นพุทธบูชาสืบพระศาสนา และอุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารที่เสียชีวิตในสงคราม บางคนเชื่อว่าน่าจะสร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้แก่ทหารก่อนทำศึกสงคราม เมื่อชนะศึกสงครามแล้วจึงนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์ เพราะคนในสมัยก่อนไม่นิยมนำพระมาเก็บไว้ในบ้าน อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ พระกรุวัดบ้านกร่างบางพิมพ์เหมือนกับพระขุนแผนเคลือบกรุวัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา ซึ่งมีหลักฐานแน่นอนว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นผู้สร้างไว้. ...พระกรุวัดบ้านกร่าง มีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ขุนแผน พลายเดี่ยว พลายคู่ และพลายคู่ตัดเดี่ยว มีพุทธคุณสูงส่งทางด้าน เมตตามหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ จึงเป็นที่นิยมเสาะแสวงหากันมานานแล้ว แม้ในปัจจุบันความนิยมก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย.

***ยังมีสินค้าของเราอีกมากมายภายในร้านไว้บริการนักสะสมทุกท่านครับ ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และเหรียญฯ รับประกันแท้ตามมาตรฐานสากลนิยม เพียงทุก ๆ ท่านคลิ๊กเข้าไปที่คำว่า***พน ลำพูน***ครับ

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0817247592, 0817247592
วันที่ :
 15/09/18 14:44:10
 
 
ขุนแผนตัดเดี่ยว กรุวัดบ้านกร้าง เบาๆ+++ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.