พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์


พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์


พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์


พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์


บัตรรับรองพระแท้ รหัส : C6101640
พระชัยวัฒน์อรหัง หลวงปู่แหวน พ.ศ.2517 , เงิน , หมายเลข 3
บัตรรับรองพระแท้ พระล้านนา.คอม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์
บัตรรับรองพระแท้
มีบัตรรับรอง
รายละเอียด :
 

พระชัยวัฒน์อรหังหลวงปู่แหวนเนื้อเงินหมายเลข 3 หายากสุดๆๆๆๆ มาพร้อมบัตรรับรองพระแท้พระล้านนา

เป็นที่รู้กันว่าพระกริ่งอะระหังและพระกริ่งชินบัญชร ได้จัดสร้างกันในปีเดียวกันและผู้สร้างพระกริ่งทั้งสองรุ่นก็มีความรู้จักมักคุ้นกันดีอยู่ สังเกตได้จากองค์ต้นแบบของพระกริ่งชินบัญชรก็ได้มีการหล่อกันบนวัดดอยแม่ปั๋งนี่เอง ไม่ใช่อื่นไกล

ฉนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่โค๊ดหมายเลขที่ใช้ในการตอกพระชัยวัฒน์อะระหังเนื้อเงินและเนื้อทองคำ จะเป็นโค๊ดตัวเดียวกับที่ใช้ตอกหมายเลขพระกริ่งชินบัญชร!!!

แล้วทำไมถึงไม่ค่อยมีใครรู้ ก็เพราะพระชัยวัฒน์เนื้อเงินและทองคำสร้างน้อยเสียเหลือเกิน คนที่รู้ข้อมูลนี้ก็น้อย กว่าจะได้ข้อมูลนี้มา หนังสือก็ออกแล้ว พระชัยวัฒน์ในหนังสือมีลงเนื้อละองค์ก็ยากสุดๆแล้วครับเวลานั้น ขนาดรูปพระกริ่งอะระหังทองคำยังหามาลงไม่ได้เลยจริงๆ

เพราะฉนั้นหลักในการพิจารณาพระชัยวัฒน์เนื้อเงินหรือทองคำก็คงง่ายขึ้นแล้วนะครับ แค่เทียบกับโค๊ดหมายเลขพระกริ่งชินบัญชรก็มีข้อยุติง่ายๆ 
CR #พรหลวงปู่

หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ท่านเป็นพระสายกรรมฐานวิปัสนาศิษย์ "พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต" พระอาจารย์ใหญ่สายกรรมฐาน (พระป่า-อรัญวาสี) แห่งภาคอีสาน

ท่านเป็นพระที่มีคณะลูกศิษย์สร้างวัตถุมงคลมากที่สุด ในยุคหนึ่ง และพระกริ่งอรหังรุ่นแรก ก็จัดสร้างโดย นพ.สุพจน์ ศิริรัตน์ จัดสร้างด้วยเนื้อทองคำ 16 องค์ เนื้อนวโลหะ 2,517 องค์ และพระชัยวัฒน์ เนื้อทองคำ 16 องค์ เนื้อเงิน 13 องค์ เนื้อนวโลหะ 1,900 องค์ พระกริ่งส่วนหนึ่งได้นำไปกะหลั่ยเงินและกะหลั่ยทอง จัดเป็นชุดกรรมการ

ในพิธีเททองกำหนดฤกษ์วันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2517 หลวงปู่แหวนได้จุดเทียนชัยเมื่อเวลา 11.15 น.และกล่าวฤกษ์เป็นพิธี และสถานที่เททองได้ประกอบพิธีอย่างถูกต้องตามตำราโบราณคณาจารย์ทุกประการมีราชวัตรฉัตรธง พิธีกลางแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่หน้ากุฏิของท่าน โดยโยงสายสิญจน์จากองค์พระประธานในพระวิหารมารอบกุฏิของหลวงปู่จนถึงต้นไม้ใหญ่กลางแจ้งโดยล้อมรอบวัสดุสิ่งของและชนวนโลหะต่างๆ ในพิธีทั้งหมด โดยมีพระสงฆ์สวดพระธัมจักรกัปปวัตนสูตร และสวดชยันโตตลอดพิธี

หลังจากพิธีเททองที่วัดเสร็จแล้วหลวงปู่แหวนได้เมตตาอธิษฐานจิตให้อีกหนึ่งครั้ง แล้วจึงนำให้ช่างไปตกแต่งเพื่อความเรียบร้อยสวยงามต่อไป เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วได้นำกลับมาถวายแด่หลวงปู่แผ่เมตตาอธิฐานจิตอีกครั้ง รวมทั้งสิ้น 3 ครั้ง
CR #ไก่สวนดอก

 

ราคา :
 xxxxx
โทรศัพท์ :
 0882681588, 0882681588
วันที่ :
 21/08/18 09:51:49
 
 
พระชัยวัฒน์อรหัง เนื้อเงิน 1 ใน 13 องค์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.