พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ


พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ


พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ


พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ
รายละเอียด :
 

พระพิมพ์สมเด็จหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า เนื้อผง(บรรจุกรุ) ปี 2517 จ.ระยอง สภาพสวยมาก สมบูรณ์(หายาก) ไม่มีร้าวหักซ่อม กะเทาะ หรือระเบิดแตกปริ ด้านหลังยันต์และอักขระชัดเจน
 

ประวัติการสร้าง ในปี พ.ศ. 2516 คณะกรรมการวัดได้เตรียมจัดสร้างพระเครื่องสำหรับงานผูกพัทธสีมาขึ้นมาจำนวนหนึ่งประมาณ 84,000 องค์ โดยศิษย์ใกล้ชิดของท่านเป็นผู้รับไปดำเนินการว่าจ้างให้โรงงานแห่งหนึ่งเป็นผู้พิมพ์พระ หลวงปู่ทิมท่านได้มอบผงพรายกุมาร 1 กระป๋องนม และมวลสารอื่นๆที่เป็นมงคลอีกหลายชนิดเป็นส่วนผสม เมื่อสร้างเสร็จแล้วหลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกรวมกับพระอื่นๆอีกหลายรายการ ในปี 2517

... พระชุดนี้สร้างขึ้นทั้งหมด 12 พิมพ์ ประกอบด้วย

1. พระขุนแผน (มีกุมารทองอยู่ใต้ฐาน) 2. พระสมเด็จ

3. พระสมเด็จทรงแพะ 4. พระนางพญา

5.พระรอด 6. พระประจำวันทั้ง 7 อีก 7 พิมพ์

... งานผูกพัทธสีมาในปี พ.ศ. 2517 คณะกรรมการวัดได้นำพระชุดนี้มาให้ประชาชนบูชา โดยให้ผู้ทำที่บุญซื้อทองคำเปลวปิดทองลูกนิมิต 1 ชุด 10 แผ่น จะได้พระเนื้อผงจำนวนหนึ่ง (ประมาณ 12 องค์) เพื่อนำไปบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบพระอุโบสถ ซุ้มละ 1 องค์ ใส่ในหลุมลูกนิมิตและใต้บริเวณฐานพระประธานในพระอุโบสถแห่งละ 1 องค์ รวมบรรจุไว้คนละ 10 องค์ ส่วนที่เหลืออีก 2 องค์ให้ผู้ปิดทองเก็บไว้บูชา

... การบรรจุกรุ การวางพระไว้ในหลุมลูกนิมิต และในซุ้มเสมาโดยไม่มีการก่ออิฐล้อมรอบ และในปี 2524 เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ ท่วมถึงฐานซุ้มเสมา พระในกรุจึงเกิดการชำรุดเสียหายเป็นส่วนใหญ่ ทั้งหักแตกบิ่นชำรุดและยังเกิดการระเบิดแตกปริ กะเทาะเป็นจำนวนมาก สภาพสวยสมบูรณ์หาได้ยาก 

... งานพระราชทานเพลิงศพพระครูภาวนาภิรัติ (หลวงปู่ทิม อิสริโก) ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2526 คณะกรรมการวัดเห็นสมควรให้เปิดกรุพระดังกล่าว นำมาแจกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงานเพื่อเป็นที่ระลีก ส่วนที่เหลือก็ให้เช่าบูชาที่วัดละหารไร่ เพื่อหาปัจจัยมาพัฒนาวัดต่อไป

...พระชุดนี้เป็นพระหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ออกที่วัดละหารไร่ ราคายังถูกกว่าพระหลวงปู่ทิมที่ออกจากวัดอื่นๆเสียอีก

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0811794141, 0811794141
วันที่ :
 2/08/18 10:35:25
 
 
พระพิมพ์สมเด็จ หลวงปู่ทิม บรรจุกรุ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.