พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!!


คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!!


คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!!


คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!!

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!!
รายละเอียด :
 

....."ปลัดขิกเมืองสองแคว".....

ปลัดขิก ๕ หัว หลวงพ่อทวน วัดศรีโสภณ เสือลากหาง

ท่านเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อพันธ์ วัดบางสะพาน คำร่ำลือเรื่องการปลุกเสก "ปลัดขิก ๕ หัว" ปลุกเสกจนกระโดดออกจากบาตรได้...

+++ พุทธศิลป์ปลัดขิกเป็นเอกลักษณ์ พุทธคุณเป็นที่ร่ำลือ ในเรื่องค้าขาย เป็นเมตตามหานิยม +++

ตัวนี้เนื้อไม้ตาลปัตร(พบน้อย) ผมสอบถามจากนักศึกษาและสะสมจริงๆ ทำจากด้ามตาลปัตรที่ชำรุดไม่ได้ใช้ครับ  มีความขลังในตัวเองครับ จัดว่าเป็นของที่มี "ความพิเศษ" ยาว 4.5 cm. โตครึ่งนิ้วครับ  

 

...เกล็ดประวัติการสร้างคุณปลัด ๕ หัวเมืองสองแคว หลวงพ่อทวน วัดศรีโสภณ...

   ปลัด ๕ หัวของหลวงพ่อทวน วัดเสือลากหาง (วัดศรีโสภณ) มีจารรอบ  คุณปลัด หรือ ปลัดขิก ยอดนิยมเมืองสองแคว พระครูสิริโสภณ หลววพ่อประทวน วัดศรีโสภณ บ้านเสือลากหาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก วัดศรีโสภณ หลวงพ่อพันธ์ บางสะพาน มาบุกเบิกสร้างขึ้นในราวปี 2505 แล้วให้ พระอาจ่ารย์ชิต ปกครองต่อ จนมรณภาพในปี 2509 และ หลวงพ่อประทวน หลานชาย หลวงพ่อม้วน พระครูวิจารณ์ศุภกิจ และเป็น สัทธิวิหาริก และศิษย์พุทธาคมของหลวงพ่อพันธ์ ในยุคแรก ๆ ได้มาเป็นเจ้าอาวาสต่อ นับแต่ปี 2509 จนมรณภาพในวันที่ 13 ธันวาคม2542 โดยมี หลววตาต๊วน ศิษย์ หลวงพ่อพันธ์ ตามมาอยู่ที่เสือลากหางด้วย หลวงตาต๊วน สร้างปลัดขิกไม้แก่นในช่วงต้น จนมรณภาพ ในราวปี 2522

  หลวงพ่อประทวน ซึ่งไปเรียนกรรมฐานจาก สำนักวัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ เพิ่มเติม จึงนำ เคล็ดวิช่า เมตตามหานิยม เมตตาค้าขาย มหาเส่นห์ของหลวงพ่อพันธ์ มาสร้าง จารและเสก ปลัดขิกเนื้องา เนื้อกระดูกช้างแกะ และเนื้อแก่นไม้รัก ไม้คูณ แก่นไม้มะขามตายพราย จนเป็นสุดยอดเครื่องรางของขลัง ในรูป คุณปลัด หรือ ปลัดขิก ยอดนิยมของเมืองพิษณุโลก ดีเด่นด้าน เมตตา มหานิยม เมตตาค้าขาย ดีนักแล เซียนพระใหญ่ๆ ในพิษณุโลก ส่วนใหญ่ มีปลัดความพ่อทวน พกติดตัว เชื่อกันว่าปลัดขิกของหลวงพ่อช่วยในเรื่องเสน่ห์ การค้าขาย ซื้อง่ายขายคล่องดีครับ

ขอบคุณเจ้าของเครดิตเดิมไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

สนใจโทรสอบถามก่อนได้ หรือ LINE ID : pae3693

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826
วันที่ :
 12/07/18 16:10:38
 
 
คุณปลัดมหาเสน่ห์ เมืองสองแคว ยุคต้น!! พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.