พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร


ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร


ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร


ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร
รายละเอียด :
 
ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร ขนาด1.8นิ้ว
#พร้อมบัตรรับรองสมาคม “ตำนาน ลูกปืนด้าน ลานกระบือ" หลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย กำแพงเพชร จัดว่าเป็นตะกรุดที่หายาก และ มีประสบการณ์มากมายเหลือเกิน ทางด้านปืนยิงไม่ออก .. มหาอุตเป็นที่สุด // สุดยอดตระกรุด แทบจะเป็นตำนานไปแล้วครับ ตะกรุดลูกปืน (ลูกด้าน) หลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ตะกรุดลูกปืนนี้เป็นลูกด้าน (ผ่านการยิงมาแล้ว) ลงอักขระ อุดด้วยผงพุทธคุณตามตำรับหลวงพ่อเงิน บางคลาน  
 
       หลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ท่านเป็นพระเถระยุคเก่า ท่านมรณะภาพเมื่อปี ๒๔๘๒ และ เป็นศิษย์เอกท่านหนึ่งของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานครับ ท่านเป็นศิษย์ร่วมรุ่นกับหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง แต่ท่านได้มาอยู่ที่จ.กำแพงเพชรครับ /// ของท่านก็มีเหรียญรูปเหมือน , เหรียญหล่อ รวมทั้งสิงห์เนื้อดิน และที่หายากคือตะกรุด ลูกปืนด้าน และ เป็นเหมือนเครื่องรางในตำนาน!!! ไปแล้ว พุทธคุณพอ ๆ กับตะกรุดหลวพ่อพิธ ว่ากันว่าตะกรุดหลวงพ่อขำ หายาก!!! กว่าตะกรุดหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง เสียอีก... สุดยอดตระกรุดลูกปืนด้านที่เก่าแก่ที่ร่ำลือกันเรื่องมหาอุดนั้นสุดๆ
 
       ในอดีตคนในถิ่น ใกล้เคียง อ.ลานกระบือ และ อ.พรานกระต่าย จะทำมาค้าขายซื้อสินค้าต่าง ๆๆ ก็จะมาที่อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ประมาณ36.2 กม.เท่านั้นเอง มากกว่าจะเดินทางไปใน ตัวจ.กำแพงฯประมาณ 69 กม. เชียวแหละ .. ในอดีต ชื่อเสียงเกียรติคุณของ หลวงพ่อขำ อินทปัญญา สมัยนั้นโด่งดังเอามาก ๆๆ เพราะท่านเป็นพระอุปัชฌาย์ จึงมีลูกศิษย์ลูกหามาให้ท่านบวชให้มากมาย และรวมทั้ง จ.ใกล้เคียง เมื่อลูกศิษย์ลูกหามากมายดั้งนั้น ก็ตามตำราละครับ มีทั้งดีไม่ดีบ้างปะปนกันไป
 
     ลูกศิษย์บางคนจนกลายเป็นคนที่ประพฤติไม่ดีก็มีบ้าง อย่างกรณี เสือช้าง บึงกระดาน , ซึ่งเป็นหัวหน้าโจรสมัยก่อน ก็มี ตะกรุดโทน และลูกด้าน ของท่าน และอีกราย เสือขาว บ้านวังพาน อ.พรานกระต่าย นั้นก็มีตะกรุดโทน ของท่านติดตัวเป็นประจำ คนสมัยก่อนเค้าจะเชื่อมั่นตะกรุดมากกว่าพระเครื่อง (ความเชื่อส่วนบุคคล) และอีกราย เสือขาว เป็นคนประวัติทางด้านลบ อยู่มากเจ้าหน้าที่ต้องการตัวเป็นอย่างยิ่ง เวลาตำรวจประจันหน้ากับเสือขาว และกราดยิงไปที่เสือขาวครั้งใด เสือขาวก็รอดจากวงล้อมของตำรวจทุกครั้งไป จนกระทั้งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองและคณะนายตำรวจ ต้องมานมัสการหลวงพ่อขำ โดยขอร้องหลวงพ่อไม่ไห้ทำวัตถุมงคลให้ใครอีก เพราะคนที่ได้ไปจะฮึกเหิม และจับกุมได้ยาก มีบางคนนำของท่านไปใช้ในทางไม่ดีผิดศีลธรรม เป็นโจรผู้ร้ายก็มาก …..... หลวงพ่อขำจึงได้สร้างเจดีย์ สององค์ไว้ที่หน้าพระอุโบสถ เพื่อเป็นการบรรจุพระเครื่อง และเครื่องรางต่างๆของท่านที่สร้างเอง และพระเครื่องที่นำมาจากที่อื่น พระสกุลกำแพงเพชรอีกมาก <พระเครื่องของท่านมีการเปิดกรุ ในสมัย หลวงพ่อโน เจ้าอาวาสวัดแก้วสุริยฉาย อ.ลานกระบือ (ศิษย์เอกหลวงพ่อขำ) ใน พศ.2512 หลังท่านเกิด เมื่อ ๒๔๐๗ -มรณะภาพ พศ.2482 ก็พูดง่ายประมาณ 30 ปี ของท่านมีสร้าง เหรียญรุ่นแรกประมาณ ปี 82 ลูกศิษย์ที่เมืองพิษณุโลกสร้างถวาย และประเภทเหรียญหล่อ พิมพ์ต่าง ๆๆ รวมทั้งพระเนื้อดิน อีกด้วย และเครื่องรางของท่านก็เป็นตะกรุดโทน เนื้อตะกั่ว และตะกรุดลูกด้าน หรือ พูดแบบเราๆๆ เข้าใจคือ ตะกรุดลูกปืน นั่นแหละ หลวงพ่อขำ ท่านสร้างจากลูกปืน พระราม 6 หรือปืนเสือป่า เป็นอาวุธปืนยาว ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว นำเข้ามาประมาณ พศ. 2454 ต้องยิงมาแล้ว มีรอยสับ แต่ปืนไม่ลั่นหรือด้านเอง ถือเป็นมหาอุตในตัว นำมาลงอักขระ และปลุกเศกจนท่านพอใจ ถือว่าเป็นสุดยอดตระกรุดลูกปืนที่เก่าแก่และ ร่ำลือกันเรื่องมหาอุดมากที่สุด ….// ว่ากันว่า ท่านบวช วัดวังตะขบ จังหวัดพิจิตร แล้ว ท่านได้ตั้งใจศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและคันถธุระ ตลอดจนวิชาอาคมต่างๆอย่างจริงจัง เพราะเป็นสิ่งที่ท่านโปรดปรานมาก เมื่อทราบว่าที่ใดมีพระอาจารย์ที่เรืองเวทย์ ท่านจะต้องเดินทางไปฝากตัวเป็นศิษย์ และที่จังหวัดพิจิตร ท่านได้พบกับหลวงพ่อเงิน บางคลาน เกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเมืองพิจิตรในขณะนั้น หลวงพ่อขำท่านก็ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ และได้ร่วมเดินธุดงค์ไปกับหลวงพ่อเงิน ในเวลานั้นศิษย์ร่วมสำนักกับท่านที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้แก่ หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง ตะกรุดของหลวงพ่อพิธ มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ว่ามีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ ส่วนตะกรุดของหลวงพ่อขำก็มีอิทธิฤทธิ์ไม่แพ้ตะกรุดของหลวงพ่อพิธ เพราะจำนวนการสร้างตะกรุดของหลวงพ่อขำมีจำนวนน้อยมาก....และหายากกว่า ครับผม …
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0801352725, 0801352725
วันที่ :
 8/07/18 11:57:11
 
 
ตะกรุดลูกปืนหลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย จ.กำแพงเพชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.