พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ


ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ


ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ


ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ
รายละเอียด :
 

พระปิดตาหินแกะ หลวงพ่อจ้อย วัดบางช้างเหนื้อ(ปรมาจารย์ยุคเก่าแก่ของเมืองนครปฐม)

.....หลวงปู่จ้อย ท่านเป็นเกจิอาจารย์ ยุคเก่าของ จ.นครปฐม ท่านเกิดในสมัย รัชกาลที่๓ ประมาณพ.ศ.๒๓๖๘ - ๒๓๗๔ ร่วมสมัยเดียวกับปู่นาคห้วยจรเข้ พ่อทา พะเนียงแตก แม้แต่พ่อทาเอง พรรษายังน้อยกว่าหลวงพ่อจ้อย ตั้งแต่เด็กท่าน มีความสนใจศึกษา ทางด้านคาถาอาคมต่างๆ จน เมื่ออายุครบบวช ท่านก็ได้ศึกษาคาถาอาคมอย่างต่อเนื่อง เลื่องลือไปทั่ว มีลูกศิษย์ที่มาศึกษาคาถาอาคมเท่าที่พบ ๓รูป คือ พระภิกษุรุ่ง ไม่ทราบฉายา และพระภิกษุพรหม บัวโต ซึ่งเป็นโยมบิดาของหลวงพ่อเงิน แห่งวัดดอนยายหอม ตลอดจนท่านเจ้าคุณสุนทร วัดกัลยาฯ อีกทั้งลูกศิษย์ที่เป็นฆาราวาสอีกมากมาย
.....ส่วนเรื่องประสบการณ์ ของหลวงปู่ มีครบทุกเรื่อง โดดเด่นมากทางด้านความเหนียว มหาอุตม์ จากเครื่องราง เช่นไม่ไผ่ลวกอุดกระดาษสา ชันโรง หรือพวกปิดตาหินสบู่ ท่านเป้นพระที่มีบารมีสูง สมถะ สันโดด เป้นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ของชาวบ้านในละแวกนั้น แม่แต่สัตว์ต่างๆก็ยังมาอาศัยวัดท่าน เล่ากันว่า วัดท่านมีนกมาอาศัยอยู่มากๆ มีชาวบ้านบางคน แอบมายิงนกที่วัดท่าน หากท่านเห้ฯเมื่อไรก็จะบอกทันทีว่าชอบตัวไหนก็ยิงเอา หลังจากหลวงพ่อเดินจากไป ชาวบ้านที่ยิงนก ยิงเท่าไร ปืนก็ไม่ดัง ยิงไม่ออก หลังจากนั้นมา ข่าวแพร่กระจายไป ก็ไม่มีชาวบ้านที่ไหน กล้ามายิงนก ในละแวกชายแดนวัดท่านอีกเลย จึงมีผูงนกอาศัยอยู่จำนวนมาก
.....แม้กะทั้งน้ำมนต์ก็เช่นกัน มีครั้งหนึ่งมีสามีภรรยคู่หนึ่งที่ภรรยา ที่กำลังตั้งครรภ์ครบกำหนดคลอด เจ็บท้องมาก ก็ไม่สามารถคลอดได้ ฝ่ายสามีเป็นห่วงภรรยา ว่าจะมีอันตรายก็นึกถึงหลวงปู่จ้อยเห็นว่าศักดิ์สิทธิ์นัก เลยรีบเดินทางไปขอน้ำมนต์หลวงปู่ ทางหลวงปู่ก็รีบทำน้ำมนต์เพื่อจะรีบให้ไปช่วยภรรยา สามีก็เคืองในใจคิดว่าหลวงพ่อคงไม่ได้ตั้งใจจะปลุกเสกให้ระหว่างทาง จึงตัดสินใจเทน้ำมนต์ทิ้งออกจากขวด แต่อัศจรรย์ น้ำมนต์ไม่ยอมไหลออกจากขวด เป็นดังนั้นชายผู้นั้นจึงทราบโดยทันทีว่าหลวงปู่ปลุกเสกแล้วแน่นอน ยกมือขึ้นแล้วขอขมาหลวงปู่แล้วเสร็จ จึงรีบกลับบ้านไปนำน้ำมนต์ประพรมให้กับภรรยา หลังจากนั้นไม่นานก็คลอดลูกออกมาอย่างง่ายดาย
.....เนื่องจากท่านเป้นพระรุ่นเก่า ก่อนยุคสงครามโลก วัตถุมงคลของท่านนั้น ก็มี ตะกรุดไม่ไผ่ลงอักขระ หวายมงคล และพระปิดตาเนื้อหินแกะ แกะทีละองค์ (Handmade)   จึงเป็นพระปิดตาอีกสำนักหนึ่งที่ค่อนข้างลึกและหายากส์ในปัจจุบัน ทรงคุณค่าทั้งด้านศิลปการแกะ ภูมิปัญญาของพระคณาจารย์ในยุคก่อน ดูเข้มขลังคลาสสิก พุทธคุณเด่นทางด้าน คงกระพัน คลาดแคล้ว มหาอุตม์ ร่ำลือกันมาแต่อดีต

ราคา :
 1800
โทรศัพท์ :
 0946260585, 0946260585
วันที่ :
 9/06/18 23:42:00
 
 
ปิดตาหินแกะหลวงพ่อจ้อย บางช้างเหนือ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.