พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17


ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17
รายละเอียด :
 

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย

วัดต้นยางหลวง ต.ป่าบง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

เหรียญรูปไข่ รุ่นแรก ปี พ.ศ.2517 เป็นเหรียญรุ่นแรกของท่าน จัดสร้างถวายโดยคุณชัชวาล ชุติมา ส.ส.เชียงใหม่ ขณะนั้น สร้างเป็นเนื้อทองแดงทั้งหมด เหรียญที่นำมาถวายครูบากองแก้ว จำนวน 5,000 เหรียญ หลวงปู่ครูบากองแก้วในสมัยนั้น ท่านไม่เคยให้อนุญาตให้ใครสร้างเหรียญของท่านเลย กรรมการของวัด ขอสร้างเพื่อหาทุนมาบูรณปฏิสังขรณ์ ถาวรวัตถุภายในวัด ท่านจึงอนุญาตให้สร้าง โดยมีคุณชัชวาล ชุติมา อดีต ส.ส. แห่งจังหวัดเชียงใหม่ในสมัยนั้น ท่านผู้นี้ได้เคยลงสมัครเลือกตั้งหลายครั้ง แต่ไม่เคยได้เลยจึงบอกกับหลวงปู่ครูบากองแก้วว่าถ้าหากได้รับเลือกตั้งครั้งนี้จะสร้างเหรียญมาถวาย และปรากฏว่าก็ได้จริงๆจึงสร้างเหรียญมาถวาย จำนวน 5000 เหรียญ หลังจากปลุกเสกใหญ่แล้วหลวงปู่ท่านนำมาปลุกเสกเดี่ยวอีกด้วยตัวของท่านเอง จนกระทั่งเหรียญดิ้นอยู่ในลังที่บรรจุเป็นเวลา ๓ วัน ๓ คืน เพราะฉะนั้นเหรียญรุ่นนี้จึงศักดิ์สิทธ์เป็นเยี่ยม ทั้งอยู่ยงคงกระพัน และขับไล่ภูตผีที่สิงคนได้

 

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ้าคุณพ่อทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

ร้านเจ้าคุณพ่อ1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=678
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=732
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ3 www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=2352
ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0824428969
วันที่ :
 11/03/18 19:04:48
 
 
ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุ่นแรก ปี17 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.