พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


 ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


 ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร


 ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร
รายละเอียด :
 
 

ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย

วัดต้นยางหลวง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

รุ่นจตุพร 3.ก (รูปเหมือน) ปี 2520

ครูบากองแก้วเปรียบเสมือนมือขวาของครูบาศรีวิชัย ท่านเป็นศิษย์รุ่นแรกที่ติดตามครูบาศรีวิชัยไปสร้างทาง เป็นลูกศิษย์ที่ครูบาศรีวิชัยให้คุมการสร้างทางเป็นหลัก ท่านมีความอาวุโวกว่าครูบาวงศ์ ครูบาธรรมชัย ครูบาขาวปี หรือ ครูบาดวงดี ตอนที่ท่านไปสร้างทางนั้น ครูบาวงศ์ยังไม่บวชเป็นพระเลย และท่านเองก็เคยพบครูบาดวงดี ตั้งแต่ยังเป็นเด็กอายุ ๑๓ ปี ท่านติดตามครูบาศรีวิชัยมาตั้งแต่ยังเป็นเณร คงจะพอคาดเดาถึงวิชาที่ท่านได้สืบทอดมาจากครูบาศรีวิชัย


เหรียญนี้ไม่ใช่  เหรียญทองแดง เหมือนอย่างเหรียญทองแดงที่ปั๊มจากโรงงานอย่างที่ปัจจุบันทำกันอย่างง่าย เหรียญนี้มีการนำมวลสารศักดิ์สิทธิ์แล้วหลอม รีดออกมาเป็นแผ่นแล้วถึงจะปั๊ม ทำให้เนื้อเหรียญออกไปทางสัมฤทธิ์

ประวัติการสร้าง

เหรียญจตุรพร สร้างในปี ๒๕๒๐ คณะกรรมการวัดและคณะศิษยานุศิษย์ได้ดำริที่จะหาทุนสร้างอุโบสถวัดต้นยางหลวง จึงขออนุญาตครูบาจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นชุดหนึ่ง(รวมพระผงด้วย) ทางคณะศิษย์ได้รวบรวมวัสดุต่างๆเพื่อนำมาสร้างวัตถุมงคลดังกล่าว ได้แก่ ชนวนพระกริ่งของวัดต่างๆ ตะกรด แผ่นทอง แผ่นเงิน แผ่นทองแดง เหรียญพระคณาจารย์ต่างๆนับร้อย ว่านนับพันชนิด อาทิ
ผงวิเศษเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์,ผงวัดสามปลื้ม ,ผงหลวงพ่อแก้ว,ผงท่านเจ้าคุณวรพรรคปัญญาจารย์ วัดป่า ชลบุรี,ผงหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ ชนวนมวลสารอื่นๆอีกเช่น
1.ชนวนพระกริ่งสังฆราช(แพ)
2.ชนวนพระกริ่งหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง
3.ชนวนพระกริ่งหลวงปู่แหวน
4.ชนวนพระกริ่งหลวงพ่อเกษม เขมโก
5.ชนวนพระกริ่งหลวงพ่อบุญเย็น เชียงใหม่
6.ชนวนพระวัดราชบพิธ พ.ศ.๒๔๘๑
7.ชนวนวัดสัตตนารถ ราชบุรี
8.ตะกรุด หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
9.ตะกรุดหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง
10.ตะกรุดหลวงพ่อคง วัดบางกะพร้อม
11.ตะกรุดหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
12.ตะกรุดหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย
13.ตะกรุดพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา
14.ตะกรุดหลวงพ่อเหมือน วัดกำแพง ราชบุรี
15.ตะกรุดเก่านับร้อยดอก
16.แผ่นทอง เงิน ทองแดง หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี
17.แผ่นจารเจ้าคุณวรพรตฯ วัดป่า ชลบุรี
18.แผ่นจารหลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม สิงห์บุรี
19.แผ่นจารหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ชัยนาท
20.แผ่นจารครูบาพรหมจักร ครูบาอินทจักร เชียงใหม่
21.ชนวนพระ๒๕ศตวรรษ
22.ชนวนพระกริ่งนเรศวรวังจันทร์
23.ฆ้องห้ามลมห้ามฝนของครูบา
24.พระบูชาเก่าชำรุดและอื่นๆ .......

 

ในขั้นตอนการสร้างแม่แบบก็มีสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้น…
ผู้สร้างได้ทำการถอดแบบเหรียญนั่งพานของหลวงปู่ทิมมาเฉพาะด้านหน้าเพียงด้านเดียว
สำหรับด้านหลังเหรียญนั้นครูบาได้กำหนดให้ใช้ยันต์แบบเดียวกับที่ลงที่ฆ้อง ห้ามลมห้ามฝนของท่านโดยครูบาเป็นผู้เขียนต้นแบบยันต์ด้านหลังให้ผู้สร้างเอง เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมด้านหลังของเหรียญจึงมียันต์อิติปิโส๘เช่นเดียวกับ ด้านหลังของเหรียญของหลวงปู่ทิมทั้งๆที่ครูบาไม่เคยเห็นเหรียญของหลวงปู่ทิม มาก่อน
หลังจากสร้างเหรียญสัมฤทธิ์เสร็จ ครูบาก็ได้นำไปแผ่เมตตาจิตจนครบไตรมาส และทางผู้สร้างได้จัดพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ที่วัดต้นยางหลวงในเดือน ธ.ค. ๒๕๒๐โดยอาราธนาพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทางเชียงใหม่,ลำพูน,ลำปางมาร่วมในพิธี อาทิ ครูบาคำแสน,ครูบาพรหมจักร,ครูบาธรรมชัย,ครูบาหล้า,ครูบาดวงดี และยังมีเกจิที่จำชื่อไม่ได้อีก ๑๒รูป

และในพิธีนั้นครูบาได้ให้ลูกศิษย์ท่านนำปืนมีดและดาบมาในพิธี ท่านบอกว่าจะได้สะกดอาวุธเหล่านี้ เพื่อให้พระเครื่องของท่านมีอานุภาพด้านป้องกันได้.ทุกๆครั้งที่ท่านแผ่ เมตตาจิตพระเครื่องนั้น ท่านจะอธิษฐานครอบคลุมไว้ทุกอย่าง ไม่ว่าแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยมหรือ ค้าขาย หลังจากอธิษฐานพระเครื่องจนครบทุกด้านแล้ว ท่านจะแยกพระเครื่องออกเป็นพิมพ์ต่างๆแล้วอธิษฐานให้พระเครื่องแต่ละพิมพ์ อย่างเหรียญท่านก็เน้นไปด้านแคล้วคลาดคงกระพัน

 

หลังจากพิธีพุทธาภิเษก มีตะกรุดตะกั่วเหลือจึงได้นำมาทำพระเนื้อตะกัวพิมพ์รูปเหมือนกับปิดตา โดยได้นำเหรียญเนื้อสัมฤทธิ์จำนวน ๓๐๐ เหรียญมาให้ท่านเสกโดยท่านบอกว่าให้ไปเอาไว้ตรงหัวเตียง ทิ้งให้ท่านเสกจนครบปีจึงได้นำกลับเพราะนำไปแจกในหมู่ลูกศิษย์ใกล้ชิด โดยเหรียญสัมฤทธิ์นั้นมีการตอกโค้ดดอกจันเพิ่มมาที่บริเวณสังฆาฎิที่หน้าอก นับได้ว่าเป็นเหรียญดี พิธีเยี่ยม ชนวนสุดยอด.(ขอบคุณข้อมูลจาก คุณกร สารภี )

 

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ้าคุณพ่อทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

ร้านเจ้าคุณพ่อ1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=678
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=732
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ3 www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=2352

 

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0623838321
วันที่ :
 11/03/18 18:33:55
 
 
ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย รุนจตุพร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.