พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนแผนระฆังทอง เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุดทอง


ขุนแผนระฆังทอง เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุดทอง


ขุนแผนระฆังทอง เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุดทอง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนแผนระฆังทอง เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุดทอง
รายละเอียด :
 

ขุนแผนระฆังทอง วัดระหารไร่ ระยอง ปี 2553 


การสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นระฆังทอง นี้ เป็นการสร้างที่สมบูรณ์แบบมากๆ เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ มีอิทธิฤทธิสูงมากๆ แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน ไม่คิดว่าจะมีการสร้างแบบนี้ด้วยซ้ำไป เป็นความตั้งใจของคุณวุธ โดยแท้จริง ตรงนี้ผมขออนุโมทนาบุญให้อย่างเต็มที่เลยครับ ถือว่าคุณวุธ ได้สร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่มากๆ เป็นการสร้างที่จะมาทดแทนรุ่นเก่าๆโดยแท้จริง ผมจะบอกเพิ่มเติมในสิ่งที่ทุกท่านคิ้ดไม่ถึง ในรุ่นนี้หลวงปู่ทิม ท่านเต็มใจช่วยเหลือและลงมาทำของให้อย่างเต็มที่เลยครับ ที่ทุกท่านเห็นหรือฝัน หรืออะไรก็ตาม ในเรื่องของพรายกุมาร หลวงปู่ทิมท่านได้ช่วยเหลือเด็กที่ตายจากถูกทำแท้ง คลอดมาตาย ตายจากอุบัติเหตุต่างๆ โดยวิญญาณ เร่ร่อนไม่มีใครเลี้ยงดู ไม่ได้ไปผุดไปเกิด ไม่มีใครทำบุญกุศลให้ ไม่มีที่พึ่ง หลวงปู่อยู่ข้างบนเห็นหมดอะไรเป็นอะไร ท่านจึงอยากให้เด็กๆเหล่านี้ ได้สร้างบุญ สร้างกุศล สร้างบุญบารมี ได้เลื่อนภพเลื่อนภูมิ ได้มีคนเลี้ยงดู และได้ไปผุดไปเกิดใหม่ได้ ถ้าบุญกุศลเพียงพอ ดังนั้นหลวงปู่จึงคัดเด็กๆที่อยู่ในโอวาท และพร้อมที่จะลงมาสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง โดยมีเด็กๆมากมายที่พร้อมจะลงมา ก็ต้องถูกคัดเลือกก่อน จึงมีเด็กๆ ที่เป็นกุมารมาประจำอยู่ในองค์พระทุกองค์ องค์ล่ะ 1 ตน จะมีทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย อายุตั้งแต่ 7-14 ขวบ ทั้งหมด ที่ลงมาประจุในองค์พระของรุ่นนี้ (ซึ่งผมได้ Mail แจ้งให้คุณวุธ ทราบไปตั้ง 2 อาทิตย์แล้วครับ) เพราะไม่อยากให้เอิกเกริก แต่พอมาอ่านที่ท่านโพสกัน ผมกลัวจะสับสน เพราะพูดไปคนล่ะทาง ตามแต่ตัวเองประสบมา ก็เลยแจ้งให้ทราบแบบคร่าวๆ น่ะครับ ผมคงไม่กล้าพูดอะไรมาก บางอย่างก็พูดไม่ได้ บางอย่างก็พอพูดได้ (เพราะเขากำหนดมาให้พูดได้เป็นบางเรื่อง) ไม่สามารถฝืนกฏที่เขากำหนดไว้ เพราะเป็นเรื่องที่รู้เฉพาะตน ไม่สามารถแสดงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ได้ ถ้าท่านรู้จักอาจารย์ หรือผู้ที่สมาธิญาณชั้นสูง หรือหลวงปุ่หรือพ่อที่เก่งๆ ลองเอาพระชุดนี้ไปให้ท่านดูซิครับ ท่านก็รู้ เพียงแต่ว่า เขาจะบอกท่านได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นครับ ใครมีพระชุดนี้ถือว่าโชคดีมากๆครับ พรายกุมารที่อยู่ในองค์พระ ช่วยท่านได้หลายเรื่องเลยน่ะครับ เพียงแต่ไม่เกินกรรมของท่าน เขาช่วยท่านได้แน่นอนครับ

แต่ทราบหรือไม่ ครับว่า มีวัตถุมงคลที่นอกจากเจตนาการสร้างที่บริสุทธิ์ มวลสารดีเยี่ยม พระที่ปลุกเสกก็ระดับสุดยอดทั้งนั้น ที่แน่ๆ คือ หลวงปู่บัว หลวงปู่นาม หลวงพ่อสาครและหลวงพ่อสิน รวมทั้งพระเกจิเก่งๆ อีกหลายรูป ได้ปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ "สุดยอด" ดีทั้งนอกและในอย่างแท้จริง
 

พิธีปลุกเสกพระขุนแผนพรายกุมารรุ่น ระฆังทอง และรายชื่อพระที่ปลุกเสก

1. พิธีหล่อระฆังวัดละหารไร่ หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ 16 ม.ค. 2553
2. พิธีที่เมืองกาญจน์ หลวงพ่อพยุงค์ ศิษย์พ่อเฒ่ายิ้ม วัดขุนแผน 25 ก.พ. 2553
3. พิธีเสาร์ห้า วัดหนองกรับ หลวงพ่อสาคร 20 มี.ค. 2553
4. พิธีวัดวังสรรพรส หลวงพ่อฟู วัดบางสมัครและเกจิรวม 9 รูป 8 เม.ย. 2553
5. พิธีวัดน้อยชมภู่ หลวงปู่นาม สุพรรณบุรี 10 เม.ย. 2553 “หลวงปู่นามบอกว่า หลวงปู่ทิมเก่ง ท่านลงมาช่วยทำให้ด้วย พระนี่ดีแล้ว ดีดี”
6. พิธีบวงสรวงพระอาจารย์คง และขุนแผนแสนสะท้านที่วัดแค อ.ชินพรเป็นเจ้าพิธี พระครูปลัดธรรมวงศานุวัตร เจ้าอาวาสวัดแค และพระลูกวัดสวดเจริญพระพุทธมนต์รวม 11 รูป 11 เม.ย. 2553
7. พิธีชินบัญชร ญสส.วัดบวร หลวงพ่อบัว วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด ปลุกเสกเดี่ยว 25 พ.ค. 2553
8. พิธีวัดละหารใหญ่ หลวงพ่อสิน ปลุกเสกเดี่ยว 7 วัน 17-23 มิ.ย. 2553
9. พิธีบวงสรวงพระเจ้าตากสินมหาราช ณ.ค่ายตากสิน จ.จันทบุรี พิธีพุทธาภิเษกและเทวาภิเษก หลวงพ่อเขียน วัดกระทิง และพระเกจิต่างๆรวม 32 รูป 24 มิ.ย. 2553
10. พิธีวัดกลางเก่า ต. ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรี พระครูปภัสสรสุทธิธรรม (เจริญ ปภสฺสโร) เจ้าคณะอำเภอขลุง สายธรรมยุต ศิษย์หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต 29 มิ.ย.- 7 ก.ค. 2553
*** ตะกรุดทองคำ ปลุกเสกครบ 10 พิธี
• ไม่มีตะกรุด ปลุกเสกตั้งแต่ พิธีเมืองกาญ เป็นต้นมา ( พิธีที่ 2 – 10 )
• ตะกรุดเงิน (เพื่อนกด) ปลุกเสก พิธีเสาร์ 5 เรื่อยมา ( พิธีที่ 3 – 10 )
• ตะกรุดเงิน(เพื่อนกด) ตอกโค๊ต ส ที่ตะกรุด ปลุกเสก พิธีวัดวังสรรพรส เรื่อยมา ทาน้ำมันอาถรรพ์ไว้ทุกองค์ นำผงเสาร์ 5 มาเป็นส่วนผสม( พิธีที่ 4 – 10 )
• ตะกรุดเงิน โค๊ตฝังที่ใต้ขอบ (วุธจันทบุรีกดพิมพ์) ปลุกเสก พิธีวัดวังสรรพรสเรื่อยมา นำผงเสาร์ 5 มาเป็นส่วนผสม( พิธีที่ 4 – 10 )
• ชุดบรอนซ์ 3 กษัตริย์ ตอกโค๊ตตัวทที่กล่องทุกกล่อง ตอกโค๊ตเมล็ดงาตัว ยะ ที่ตะกรุดทุกองค์ เข้าพิธีวัดวังสรพพรสเป็นปฐมฤกษ์( พิธีที่ 4 – 10 )
• ขุนแผนชุดสีสรรค์ มีทั้งตะกรุดทองคำ และ ตะกรุดเงิน มีทั้งหลังยันต์ออริจินัล และ หลังยันต์รุ่นใหม่ ทำไว้แจกผู้ร่วมช่วยเหนื่อยด้วยแรงกาย ปลุกเสกตั้งแต่เมืองกาญเป็นต้นมา( พิธีที่ 2 – 10 ) พระชุดนี้มีจำนวนไม่มาก ทุนตะกรุดทองเป็นส่วนตัวผม กะว่าเหลือจากแจกฟรีแล้วก็จะนำมาให้ทำบุญเข้าวัด น่าจะเป็นวัดหลวงปู่นาม
• ส่วนขุนแผนชุดสองหน้าทั้งเงินและทองแดง เข้าพิธีวัดวังสรพพรสเป็นปฐมเรื่อยมา( พิธีที่ 4 – 10 )
 

"ขุนแผนพรายกุมารรุ่นระฆังทอง"


จัดสร้างตามแบบฉบับขุนแผนผงพรายหลวงปู่ทิม ท่านศึกษาตำราที่ตกทอดมาจากหลวงพ่อสังฆ์เฒ่า ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ ของท่าน ผงพรายกุมารมหาภูติ สร้างจาก กะโหลกเด็กชาย ผีตายท้องกลม ตายวันเสาร์ เผาวันอังคาร โดยลูกศิษย์ที่หลวงปู่ครอบครูให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วจะไปสืบหาตามที่หลวงปู่บอกมา โดยที่มิได้กำหนดเวลามาก่อน ศพผีตายท้องกลมศพเด็ก พอได้ข่าวก็จะไปขอกับญาติศพเพื่อที่จะนำมาให้หลวงปู่ทำพิธีขอขมา และสะกดวิญญาณ หลังจากนั้นก็กำชับกับศิษย์ว่า อย่าเผาให้หมด เพื่อจะเก็บเอากะโหลกเด็ก ไปให้หลวงปู่ สร้างพระ เครื่องรางที่ท่านปลุกเสก มีประสบการณ์เป็นที่กล่าวขานเป็นที่สุด กล่าวกันว่าผู้ใดได้ครอบครองบูชา ผงพรายกุมารนับว่าเป็นของวิเศษขั้นสูง จะส่งผลให้เกิดโภคทรัพย์ ความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ประสบการณ์มีมากมายโดยเฉพาะทางด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด และโชคลาภ
ไม่เป็นสองลองใคร

พุทธคุณนั้นยอดเยี่ยมมากๆครับ รับรองว่าไม่แตกต่างอะไรกันเลยกับพระพิมพ์ขุนแผนรุ่นแรกซึ่งบูชาหลักแสนและล้าน ผู้ที่มีขุนแผนระฆังทองไว้บูชาย่อมทราบกันดีทุกๆท่านว่าได้ผลตามที่ต้องการ สำหรับท่านที่มีอยู่แล้วยังอาราธนาไม่เป็น ท่านที่ยังไม่มีแต่คิดว่าต่อไปคงจะได้มาบ้างสักองค์ และท่านที่นับถือหลวงปู่ มาลองดูกันครับ

วิธีอาราธนาขุนแผนผงพราย (จากปากหลวงปู่ทิม)

มีคนถามหลวงปูว่า " ขุนแผนผงพรายนี่ดีอย่างไร "
หลวงปู่ตอบว่า " ไม่อยากจะบอก ตามแต่จะใช้ นี่ทำดีที่สุดแล้ว

"เวลานำติดตัวให้ว่า" นะโมฯ 3 จบ แล้วต่อด้วยคาถานี้

@@ สัพพะพุทธานุภาเวนะ สัพพะธัมมานุภาเวนะ สัพพะสังฆานุภาเวนะ อานุภาเวนะ ๆ ๆ จงอยู่ใต้พุทธบารมี @@
การ สร้างพระขุนแผนครั้งนี้ เพื่อนำรายได้สร้างระฆังวัดละหารไร่ และ ปูพื้นหินแกรนิตในพระมหาเจดีย์เป็นหลัก ถ้าจำนวนเงินเหลือมากน้อยเพียงใดหลังจากวัตถุประสงค์การสร้างพระมหาเจดีย์ แล้ว ส่วนที่เหลือครั้งหลังสุดก็จะนำไปช่วยผู้ประสบภัยมูลนิธิที่มาบตาพุด

มวลสารในการผสมพระขุนแผนพรายกุมาร ชุดนี้

1. น้ำที่สรง พระเขี้ยวแก้ว ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากประเทศศรีลังกา ซึ่ง ทางคณะพระสงฆ์ไทย วัด ศรีบุญเรือน เดินทางไปขออัญเชิญ พระบรมธาตุงอก ที่งอกจากพระเขี้ยวแก้ว อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ วัด ศรีบุญเรือน อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่ง พระชัยมงคล ชัยวงศ์สุรฤทธิ์ ท่านเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางไปอัญเชิญพระธาตุงอกที่งอกจากพระธาตุพระ เขี้ยวแก้ว ได้นำน้ำสรง พระเขี้ยวแก้วนี้มอบให้ผม (วุธ จันทบุรี) เพื่อนำน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้มาผสมในการคลุกเคล้าในการทำพระขุนแผนในครั้งนี้ และได้มอบพระธาตุเสด็จที่ไปสถิตที่ต้นพระศรีมหาโพธิ์ให้ผมไว้บูชา ซึ่งผมมีหลักฐานซีดี ที่เป็นวีดีโอ บันทึกไว้

2. น้ำพระพุทธมนต์ หลวงปู่ทิม ที่มูลนิธิ หลวงปู่ทิม (รัชโยธิน 42 กทม.) และ น้ำพระพุทธมนต์ หลวงปู่เกษม เขมโก จ.ลำปาง ซึ่งท่านปลุกเสกไว้ กำชับว่า ถ้าจะต่อน้ำพระพุทธมนต์ ให้อธิฐาน โดยนำน้ำพระพุทธมนต์ของท่านเทลงน้ำธรรมดา น้ำมนต์หลวงปู่เกษม พระชัยมงคลมอบให้ในการช่วยในการผสมคลุกเคล้าพระขุนแผนชุดนี้ด้วย

3. ผงพรายกุมาร สีผึ้งเมตตา น้ำมันเสือ ผงวิเศษต่าง ๆ ของ หลวงปู่ทิม อิสริโก จำนวนมาก ที่ อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ได้เก็บรักษาไว้ (ฆารวาสผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันลือลั่น ซึ่งท่านเป็นศิษย์เอกครอบครูจากหลวงปู่ทิม) ซึ่งหลวงปู่ทิม ท่านสั่งกับ คุณชินพร ว่า ถ้าให้ช่วยอะไรให้บอกกล่าว นี่จะลงมาทำให้

4. ผงดำสัตตะนาเค ของ หลวงปู่ทิม ซึ่งคุณประชา ตรีพาสัย นำมาให้ อาจารย์ชินพร เก็บไว้เพื่อสร้างพระเครื่องในวาระต่างๆ เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และ สาธารณประโยชน์อื่นๆ ผงสัตตะนาเคนี้หลวงปู่ทิมท่านจารลบผงจนบังเกิดเองเป็นรูปพญานาคราช 7 เศียร

5. มวลสาร ที่พระชัยมงคล มอบให้ พอสังเขป เท่าที่จำได้กระเบื้องโบสถ์วัดใหญ่ชัยมงคล, กระเบื้องโบสถ์สมัยหลวงปู่เกษมลงปาติโมกข์, พระโคนสมอ , พระ12ลำพูน , พระคง2หน้า , พระแก้วหลวงพ่อเจียง , พระลีลากรุกังชาราว , แก้วโป้งขาม , เหล็กน้ำพี้ , ผงสมเด็จหลวงปู่ปั่น , ผงสมเด็จหลวงปู่นาค , ผงสมเด็จพระครูมูล , กรุคู้สลอด , ผงหลวงปู่เกษม , ผงหลวงปู่แว่น , ผงหลวงปู่หลวง , ผงหลวงปู่ชุบ , ผงหลวงปู่คำปัน , ผงพระเครื่องพระภัททันตธัมมานันทมหาเถระ อัครมหาบัณฑิต และที่จำไม่ได้อีก........ฯว่านว่านกระแจะจันทร์ , ว่านกวักพุทธเจ้าหลวง , ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี , ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ , ว่านเสน่ห์จันทน์หอม , ว่านเสน่ห์จันทน์ทอง , ว่านเสน่ห์จันทน์ขาว , ว่านเสน่ห์จันทน์เขียว , ว่านเสน่ห์จันทน์แดง , ว่านเสน่ห์จันทน์โพธ์ , ว่านนางมาควดีหรือว่านมหาโชค , ว่านหงสาวดีหรือว่านมหาลาภ , ว่านมหากวัก , ว่านหนุมาน , ว่านเพ็ชรนารายณ์หรือว่านนารายณ์ , ว่านนางคุ้มหรือว่านผู้เฒ่าเฝ้าบ้าน , ว่านนกคุ้ม ,ว่านไชยมงคล , ว่านมหาปราบ , ว่านกุมารทอง , ว่านม้าห้อ ,พวกดอกมะลิที่บูชาพระบรมธาตุและว่านที่จำไม่ได้อีกเช่นกัน

6. ผงสาริกาหลงรัง ของเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน วัดปากน้ำแหลมสิงห์ มอบให้ ผมได้นำผงนี้ไปวางที่รูปปั้น ท่านพ่อสุ่น วัดปากน้ำแหลมสิงห์ เพื่อขอบารมีท่านพ่อช่วยปลุกเสกให้อีกครั้ง ท่านพ่อสุ่น วัดปากน้ำแหลมสิงห์ ท่านเป็นพระยุคฝรั่งเศสยึดเมืองจันทบุรีเป็นเมืองขึ้น เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ทรงเสร็จไปกราบท่านที่วัด พระพุทธเจ้าหลวงทรงตรัสว่า ที่จันทบุรีมีพระเก่งมากอยู่องค์หนึ่ง ซึ่งมีหลักฐานบันทึกพระราชดำรัสของท่านไว้ในประวัติศาสตร์ เมื่อครั้งประพาสต้น เป็นที่ทราบกันดีของคนจันทบุรีว่า ท่านพ่อสุ่น เป็นพระที่เมตตา และ แก่กล้าในวิชาอาคมยิ่งนัก เป็นที่ครั่นคร้ามเกรงขามขยาดกลัวของทหารฝรั่งเศสยิ่งนัก เมื่อเรือรบฝรั่งเศสไม่สามารถแล่นเรือเข้าไปโจมตีในตัวเมืองจันทบุรีได้ เมื่อเรือหยุดชงักไปต่อไม่ได้เมื่อผ่านวัดท่านพ่อสุ่น เนื่องด้วยท่านพอหยุดเรือรบด้วยพระเวทอาคม แม้แต่เรือปืนไฟของฝรั่งเศสก็ยังยอมสยบมิอาจระเบิด เป็นที่อัศจรรย์อย่างยิ่ง เมื่อ กระสุน ตกลงที่ปลายกระบอกปืนใหญ่ ลูกกระสุ่นยิ่งเข้าใส่วัดท่านพ่อสุ่นแต่ก็หาโดนเข้าวัดได้ไม่และมิอาจจะ ระเบิดใดๆ ทหารฝรังเศสโดนท่านพ่อต่อยสลบเพียงหมัดเดียว หมัดของทหารฝรั่งหาโดนท่านพ่อไม่ ท่านพ่อรูดใบมะขามเป็นตัวต่อตัวแตน ทหารวิ่งหนีกระเจิง แม้แต่ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก ท่านยังบอกกับศิษย์ท่านว่า ท่านไปเรียนวิชากระสุนคตกับหลวงพ่อสุ่น แม้แต่หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ซึ่งท่านให้ความนับถือ ท่านพ่อสุ่นมาก หลวงพ่ออี้ท่านนับถือเป็นอาจารย์และนับถื่อหลวงพ่อสุ่นเป็นศิษย์ผู้พี่ ซึ่งทั้งสอง เป็นศิษย์อาจารย์เดียวกัน คือ หลวงปู่จันทร์ วัดบางสะเก้า ยอดปรมาจารย์เฒ่า แห่ง กรุงรัตนโกสินทร์

7. ข้าวตอกพระร่วงที่ตำละเอียดจาก สุโขทัย ผงวิเศษ หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย ผงวิเศษของหลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม ศิษย์ ท่านพ่อแช่ม วัดตาก้อง มีผู้มอบให้

8. ด้านหลังจะมีโลหะรูประฆังและจะมีโค๊ตตอกทับที่ระฆังเพื่อกันการปลอมแปลง โลหะรูประฆังนี้จะมีมวลสารผสมจากก้านช่อ พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

9. ผงพระเครื่องวิเศษตำป่นละเอียด ของ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จันทบุรี และ ผงลูกอมขมิ้นชัน หลวงพ่อสีนวล วัดเกวียนหัก สองพระอริยสงฆ์พระเกจิอาจารย์ขมังเวทย์ผู้มีกายแข็งประดุจหิน มิเน่าเปื่อยใด ๆ

10. ผงเขียวของหลวงปู่ทิมซึ่งโยมสายเก็บไว้มอบให้เจ้าของ ซึ่งเจ้าของจะมอบให้ผม เพื่อนำไปผสมพระเครื่องครั้งนี้

11. แร่ธาตุตะกูลเหล็กไหล มีผู้จะส่งมอบให้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในหัวชนวนผงวิเศษ

12. ผงวิเศษ จาก คุณ เนาว์ นรญาณ ซึ่งมีผงวิเศษจำนวนมาก ซึ่งคุณเนาว์จะนำผงมาผสมในครั้งนี้ด้วย อาทิเช่น ผงเจ้าคุณนรรัตน์ ผงเจดีย์สมเด็จพระนเรศวร ผงโสฬสมหาพรหมหลวงปู่ทิม ผงบางขุนพรหม สีผึ้งของขุนพันธรักษ์ราชเดช ที่ท่านได้มามีอายุร่วม 200 ปี และ อื่น ๆ

13. ข้าวตอกพระร่วงและขี้เหล็กไหล จากป่าภูงัว จ.หนองคาย ปลุกเสกจากหลวงปู่หลุย จันทะสาโร วัดถ้ำผาปิ้ง จ.เลย และ หลวงพ่อ จวน กุละเชฏโฐ วัดภูทอก จ.หนองคายฯลฯ

พิธีปลุกเสกพระขุนแผนพรายกุมารรุ่นระฆังทองและรายชื่อพระที่ปลุกเสก

1. พิธีหล่อระฆังวัดละหารไร่ หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ 16 ก.พ. 2553

2. พิธีที่เมืองกาญจน์ หลวงพ่อพยุงค์ ศิษย์พ่อเฒ่ายิ้ม วัดขุนแผน 25 ก.พ. 2553

3.พิธีเสาร์ห้า วัดหนองกรับ หลวงพ่อสาคร 20 มี.ค. 2553

4. พิธีวัดวังสรรพรส หลวงพ่อฟู วัดบางสมัครและเกจิรวม 9รูป 8 เม.ย. 2553

5. พิธีวัดน้อยชมภู่ หลวงปู่นาม สุพรรณบุรี 10 พ.ค. 2553 หลวงปู่นามบอกว่า "หลวงปู่ทิมเก่ง ท่านลงมาช่วยทำให้ด้วย พระนี่ดีแล้ว ดีดี"

6. พิธีบวงสรวงพระอาจารย์คง และขุนแผนแสนสะท้านที่วัดแค อ.ชินพรเป็นเจ้าพิธี พระครูปลัดธรรมวงศานุวัตร เจ้าอาวาสวัดแค และพระลูกวัดสวดเจริญพระพุทธมนต์ รวม11รูป 11 พ.ค. 2553

7. พิธีญสส.วัดบวร หลวงพ่อบัว วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด ปลุกเสกเดี่ยว 25 พ.ค. 2553

8. พิธีวัดละหารใหญ่ หลวงพ่อสิน ปลุถเสกเดี่ยว 7 วัน 17-23 มิ.ย. 2553

9. พิธีบวงสรวงพระเจ้าตากสินมหาราช ณ.ค่ายตากสิน จ.จันทบุรี พิธีพุทธาภิเษกและเทวาภิเษก หลวงพ่อเขียน วัดกระทิง และพระเกจิต่างๆรวม 32 รูป 24 มิ.ย. 2553

10. พิธีวัดกลางเก่า ต. ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรี พระครูปภัสสรสุทธิธรรม (เจริญ ปภสฺสโร) เจ้าคณะอำเภอขลุง สายธรรมยุต ศิษย์หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต 29 มิ.ย.- 7 ก.ค. 2553

จำนวนการสร้างพระขุนแผนรุ่นระฆังทอง มีดังนี้

1. ขุนแผนไม่มีตะกรุด จำนวนการสร้าง 920 องค์
2. ขุนแผนตะกรุดทองแดง จำนวนการสร้าง 500 องค์
3. ขุนแผนชุดบรอนซ์ 3 กษัตริย์ ใส่ตะกรุดทองแดง บรอนซ์ ทองคำ เงิน นาค สร้าง 100 ชุด 1 ชุด 3 องค์ จำนวนการสร้าง 300 องค์(สามกษัตริย์) มวลสารเข้มข้น ผสมว่านดอกทอง
4. ขุนแผนตะกรุดเงิน จำนวนการสร้าง 392 องค์ มวลสารเข้มข้น
5. ขุนแผนตะกรุดทองคำ จำนวนการสร้าง 333 องค์
6. ขุนแผนพิมพ์ 2 หน้า ตะกรุดเงิน จำนวนการสร้าง 108 องค์
7. ตะกรุดทองแดง พิมพ์ 2 หน้า จำนวนการสร้าง 48 องค์ เป็นส่วนหนึ่งในการแจกฟรีสำหรับผู้ช่วยค่าบล็อค และ ผู้ที่ส่งมวลสารมาช่วย)
สนับสนุนโดย :

พระครูวิจิตร ธัมมาภิรัติ (อ.เชย)เจ้าอาวาสวัดละหารไร่
อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม


รวมภาพขุนแผนระฆังทอง


https://www.facebook.com/WuthChanthaburi/media_set?set=a.1130073803708573.100001178921634&type=3

 

 

 
องค์ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เป็นเนื้อว่านดอกทอง สร้าง 7 องค์ limited edition หายากสุดๆ เมื่อปี 2556 มีราคาแพงมากๆ เป็นขุนแผนหลวงปู่ทิมรุ่นใหม่ที่พิมพ์ทรงเหมือนบล็อกแรก มวลสารดีมากๆ หากท่านใดสนใจบูชาต้องสู้ราคาเท่านั้นครับ 
 
ไอดีไลน์ = texsum
ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0989146497, 0989146497
วันที่ :
 13/01/18 15:38:54
 
 
ขุนแผนระฆังทอง เนื้อว่านดอกทอง ตะกรุดทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.