พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ


พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ


พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ


พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ

รายการเด่น โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ
รายละเอียด :
 

ราคา 270,000บาท การันตรีด้วย: ดีกรีที่1 งานสมาคม และ พร้อมมีใบประกาศ 3 ใบ

พระสมเด็จอรหัง สร้างโดย สมเด็จพระสังฆราช(สุก ไก่เถื่อน ) สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ ๔ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ผู้ทรงคุณพิเศษ ในด้านวิปัสสนากรรมฐาน จนสามารถแผ่พรหมวิหารธรรมให้ ไก่ป่าจนเชื่องเป็นไก่บ้านได้อย่างมหัศจรรย์ จึงเป็นที่มาของคำว่า "สุก ไก่เถื่อน" พระเนื้อผงนี้ท่านทรงสร้างขึ้นในขณะครองสมณศักดิ์ที่ พระญาณสังวร ณ วัดราชสิทธาราม(วัดพลับ) แต่ได้นำมาแจกศรัทธาญาติโยม เมื่อครั้งที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ สถาปนาขึ้นเป็น สมเด็จพระสังฆราช และย้ายมาอยู่ที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ ในสมัยก่อนนั้น พระของท่านได้รับความนิยมมากกว่าพระสมเด็จวัดระฆังฯ มากเลยทีเดียว พระสมเด็จอรหัง ยังมีมากมายหลายพิมพ์ องค์นี้เป็นพิมพ์สังฆาฎิ(นิยม) หาได้ยากมาก สภาพพระสวยงามมากแบบเดิมๆ กดพิมพ์ได้ลงตัว ด้านหลังจาร อะ ระ หัง ตามมาตราฐานได้คมลึก จัดเป็นพระหลัก ยอดนิยมของวงการฯ  ในอันดับต้นๆ.   ชุดเบญจภาคีในงานประกวดทุกครั้ง  

สำหรับพุทธคุณ : สุดยอดแห่งความเมตตา,โชคลาภ,แคล้วคลาดปลอดภัย, ก้าวหน้าในหน้าที่การงานฯ       สมดังมงคลนามพระสมเด็จ อารธนาใช้คุ้มครอง ได้สบายใจเลยครับ สภาพแชมป์ๆ สวยๆ เดิมๆ. ดีกรีที่ 1 งานใหญ่ๆ สวยมากๆ แบบนี้

ในสมัยนี้หาเจอกันไม่ได้ง่าย

*️⃣กราบขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ จากท่าผู้รู้และทรงคุณวุฒิที่แบ่งปัน*️⃣

 

ราคา :
 270,000ที่:1
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0993671999, 0993671999
วันที่ :
 24/12/17 11:39:29
 
 
พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ วัดมหาธาตุ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.