พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1


เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1


เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1


เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1
รายละเอียด :
 

เหรียญสมเด็จพระทามหาชัย รุ่น 1  ปี 2519 สร้างจำนวน 10,000 เหรียญ ออกที่วัดพุทธามหาชัย อ.แม่ทา จ.ลำพูน เป็น พระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทธที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ลำพูน โดยมีท่านครูบาขาวปี ศิษย์เอกครูบาเจ้าศรีวิชัยและชาวประชาชน อ.แม่ทา   พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดลำพูนขึ้นมา สร้างเมื่อปี 2515  เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและป้องกันเหตุเภทภัยต่าง ๆ ไม่ให้เกิดขึ้น หรือหากเกิดขึ้นก็ไม่มีการสูญเสียชีวิตแต่อย่างใด อีกทั้งเป็นจุดรวมเพื่อ สร้างความสงบสุขและมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ  โดยให้ ประดิษฐ์สถานอยู่บนเขาหลังที่ว่าการอำเภอแม่ทา ข้างซุปเปอร์ไฮเวย์สาย เชียงใหม่ - ลำปาง ตรงสามแยกสายแม่ทา - ท่าจักร ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสมของ อำเภอแม่ทาให้ผู้ที่ขับขี่ยวดยานบนถนนสายนี้จะได้ไม่ประมาท และได้ตั้งนาม พระพุทธรูปองค์นี้ว่า "สมเด็จพระพุทธามหาชัย" แปลว่าผู้ให้ชัยชนะอันใหญ่ หลวงแก่ผู้มากราบไหว้บูชา  
     ดังนั้นศรัทธาประชาชนในอำเภอแม่ทาจึง มีความเคารพนับถือ กราบไหว้สมเด็จพระพุทธามหาชัยเป็นที่พึ่งทางใจตลอด เวลา เขาที่พระพุทธรูปองค์นี้ประดิษฐ์สถานอยู่จึงเรียกกันว่า "ดอยพุทธา มหาชัย" ซึ่ง กล่าวได้ว่าเป็นเหรียญที่ได้รับการปลุกเสกอย่างดีจากพระเกจิที่เข้มขลังที่ สุดในสมัยนั้นครับ เช่น ครูบาพรหมาจักร วัดพระบาทตากผ้า,ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย,ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง เป็นต้น ถึงแม้จำนวนการสร้างจะมีถึง 10,000 เหรียญแต่ไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนะครับเพราะเหรียญส่วนมากจะอยู่ในพื้นที่และ เป็นที่หวงแหน093-1408310

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 053248048, 0931408310
วันที่ :
 23/12/17 12:10:21
 
 
เหรีญพระทามหาชัยรุ่น1 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.