พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารหลวงพ่อดิ่ง


ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารหลวงพ่อดิ่ง


ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารหลวงพ่อดิ่ง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารหลวงพ่อดิ่ง
รายละเอียด :
 

ลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา  หลวงพ่อดิ่งท่านสร้างลูกอมจาก ไคลพระเจดีย์๗วัด ไคลพระอุโบสถ๗วัด ไคลเสมาอีก๗วัด ผสมด้วยผงอิทธิเจและผงมหาราช แล้วนำมาคลุกเคล้าปั้นเป็นลูกอมลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ1ซม เมื่อลูกอมแห้งแล้วจะนำมาลงด้วยรักและปิดทองทุกเม็ด จากนั้นท่านหลวงพ่อดิ่ง ก็จะนำมาปลุกเสกจนมั่นใจแล้ว ท่านหลวงพ่อดิ่งจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ของท่านออกแจกในงานวัด หรือ งานบุญฉลองอายุของท่าน เป็นลูกอมที่กล่าวขานกันในตำนานของเสือขาว ศิษย์ของท่านหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผู้อยู่ยงคงกระพันด้วยมีลูกอมลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของท่านหลวงพ่อดิ่ง ลูกอมผงยาดำนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร ด้วยกล่าวกันว่า ผู้ใดมีลูกอมนี้ไว้ติดตัว จะมีพละกำลัง ดุจพญาช้างสาร คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆและยังอยู่ยงคงกระพันยามเมื่อมีภัยมาถึงตัวได้อย่างชะงัดนักแล ลูกอมหลวงพ่อดิ่งมีคุณวิเศษในด้านคงกระพันชาตรีเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าสมัยก่อนคนแถบวัดได้นำมาทดลองโดยนำมาใส่ไว้ในปากปลาช่อนแล้วทดลองฟันดู ปรากฏว่าฟันไม่เข้าคมมีดเด้งออกเหมือนกับเอามีดไปฟันยางรถยนต์ยังไงยังงั้น ยิ่งเรื่องกันปืนผาหน้าไม้ด้วยแล้วนับได้ว่าไม่ธรรมดา ปัจจุบันหาของแท้ๆได้ยากมากๆใครมีติดตัวรับรองไม่ตายโหงแน่นอน

     กล่าวกันว่าลูกอมหลวงพ่อดิ่งนี้ ในช่วงประมาณปี 2490 กว่าๆเมื่อครั้งที่หลวงพ่อครื้มซึ่งเป็นหลานหลวงพ่อดิ่งถูกนิมนต์มาเป็นเจ้าอาวาสวัดคลองสวน หลวงพ่อดิ่งท่านได้จัดสร้างลูกอมของท่านเพื่อที่จะให้หลวงพ่อครื้มมาแจกมอบให้แก่ผู้ที่มาช่วยสร้างวัด โดยหลวงพ่อดิ่งได้มอบหมายให้หลวงพ่อครื้มจัดหามวลสารตามที่หลวงพ่อดิ่งสั่งไว้ เสร็จแล้วหลวงพ่อดิ่งจึงจัดสร้างและทำการเสกให้ ลูกอมชุดนี้ท่านไปรับหลังหลวงพ่อดิ่งมรณภาพไปแล้ว โดยหลวงพ่อดิ่งท่านเขียนระบุไว้ว่าเป็นของท่านครื้มมีราวๆครึ่งบาตรหรือประมาณ4,000กว่าลูก ลูกอมชุดนี้หลวงพ่อครื้มท่านหวงมากๆไม่ค่อยได้แจกให้ใคร หลังจากหลวงพ่อครื้มมรณะภาพลูกอมชุดนี้ตกค้างอยู่ในกุฏิพันกว่าลูก ลูกอมหลวงพ่อดิ่งในยุคปลายนี้จึงตกอยู่กับคนแถววัดคลองสวนและละแวกใกล้เคียงพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆนะครับเพราะใครมีต่างก็หวงแหน....

โชว์พระ

 

ราคา :
 พ.เพิ่มพูน
โทรศัพท์ :
 053248048, 0931408310
วันที่ :
 13/12/17 16:33:50
 
 
ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารหลวงพ่อดิ่ง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.