พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระตะไกร กรุวัดตะไกร


พระตะไกร กรุวัดตะไกร


พระตะไกร กรุวัดตะไกร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระตะไกร กรุวัดตะไกร
รายละเอียด :
 

พระตะไกร กรุวัดตะไกร สนิมแดง จังหวัดอยุธยา "พระตะไกรเนื้อสนิมแดงสุดยอดหายาก" มีใบเซอร์รับรองพระแท้ของสมาคมครับ

พระวัดตะไกรสนิมแดงเป็นพระเมืองอยุธยาที่หาได้ยากมากกว่าพระวัดตะไกรเนื้อดินหลายเท่าตัวขึ้นจากกรุน้อยองค์แทบนับองค์ได้ไม่ค่อยมีหมุนเวียนให้เห็นกันมากนักมีประสพการณ์อย่างมากเรื่องความเหนียวมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่คุณย่ามานานมากแล้วครับ บรรดานักเลงสมัยก่อนชื่นชอบกันมากพอๆกับหลวงพ่อโตบางกะทิงเลยครับ

การขุดค้นพบพระกรุวัดตะไกรนั้น คือเมื่อประมาณหกสิบกว่าปีก่อนเป็นช่วงที่มีการลักลอบขุดกรุสมบัติต่างๆตามเจดีย์เก่าๆต่างๆในพระนครศรีอยุธยากันมาก โดยตอนแรกๆก็ตั้งใจหวังที่จะหาทรัพย์สมบัติกันมากกว่าพระเครื่องเมื่อขุดพบพระเครื่องก็เอามาให้เช่ากันตามตลาดในเมือง วัดตะไกรเป็นวัดร้างมานานแล้วแต่ก็มีพวกลักลอบขุดกรุเข้ามาขุดอยู่เป็นประจำและพบพระเครื่องของวัดตะไกรเป็นจำนวนมากตอนแรกๆเลยก็พบพระวัดตะไกรพิมพ์หน้าครุฑ,พิมพ์หน้ามงคลและพิมพ์หลวงพ่อโต พระที่ขุดเจอส่วนมากจะเป็นพระเนื้อดินและก็มีเนื้อชินบ้างเล็กน้อยจำนวนไม่มากนัก ผู้ที่ได้เช่าพระวัดตะไกรไปต่างก็มีประสบการณ์กันมากมายในเรื่องความเหนียวและความอยู่ยงคงกระพันจนข่าวเลื่องลือกันไปทั่วทำให้พวกนักขุดกรุต่างๆได้แห่กันมาขุดหาพระที่กรุวัดตะไกรกันมากขึ้น

พระกรุวัดตะไกรนั้นดังทางด้านเหนียวอยู่ยงคงกระพันแคล้วคลาด ขนาดหลวงพ่อกลั่นยังออกปากชมและท่านได้บอกว่าเคยเห็นมากับตา พิมพ์ที่มีๆพิมพ์หน้าครุฑ,พิมพ์หน้ามงคล,พิมพ์หลวงพ่อโตและพิมพ์หน้าฤๅษี เนื้อที่มีก็มีเนื้อดินเผาและรองลงมาก็มีเนื้อชิน ส่วนมากเนื้อชินจะเป็นพิมพ์หน้ามงคลและพบน้อยกว่าเนื้อดินเผา

วัดตะไกรปัจจุบันเป็นวัดร้าง พระวัดตะไกร มีชื่อเสียงมากๆของเมืองกรุงเก่ามาแต่โบราณ สำหรับพระเนื้อตะกั่วสนิมแดงนั้น ตัวจริงมีน้อยมากแสนจะหายากองค์นี้สนิมแดงสุดยอดหายากของพระกรุนี้ พระแท้และพระดูง่ายมากๆครับ ไม่มีชำรุดอุดซ่อมใดๆและเนื้อพระเทมาหนามากสุดๆ องค์นี้คือพระกรุสนิมแดงที่หายากและโด่งดังที่สุดองค์หนึ่งของตำนานพระกรุจังหวัดอยุธยาลองชมดูครับ

 

ราคา :
 xxxxx
โทรศัพท์ :
 0958811575, 0958811575
วันที่ :
 7/12/17 19:06:44
 
 
พระตะไกร กรุวัดตะไกร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.