พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์


พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์


พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์


พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์
รายละเอียด :
 
พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์ จ.กาญจนบุรี (พร้อมบัตรรับรองพระแท้จากสมาคม)
 
พระกรุปราสาทเมืองสิงห์ หรือ เมืองศรีชัยสิงห์บุรี เป็นเมืองลูกหลวงแห่งหนึ่งของลพบุรี (ขอม) โดยเริ่มเข้ามามีอิทธิพลในอาณาบริเวณแห่งนี้เมื่อประมาณปี พ.ศ. 1550 สิ่งที่หลงเหลือให้เห็นในปัจจุบันคือ " ปราสาทเมืองสิงห์ " ในคราวขุดแต่งและบูรณะโบราณสถานปราสาทเมืองสิงห์ ได้พบพระเครื่องหลายพิมพ์ โดยทุกพิมพ์จะมีพุทธลักษณะศิลปะลพบุรี โดยได้รับเอาอิทธิพลของศิลปะทวารวดีเข้ามาผสมผสานอย่างลงตัว
... การค้นพบพระเครื่องของกรุปราสาทเมืองสิงห์นั้น ค้นพบในบริเวณเนินดินใกล้สระน้ำทางทิศตะวันตก ส่วนใหญ่พระเครื่องที่ค้นพบเป็นพระเนื้อชินตะกั่วสนิมแดง ลักษณะทางพุทธศิลป์คล้ายคลึงกับพระกรุที่เคยถูกค้นพบมาก่อนหน้านี้ทางแถบจังหวัดลพบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม กล่าวคือมีลักษณะการผสมระหว่างศิลปะแบบเขมร (ขอม) และทวาราวดี
... การค้นพบครั้งนั้น ได้พระพิมพ์ต่างๆจำนวนไม่มากมายนัก (คาดว่าคงมีการขึ้นจากกรุมาแล้วก่อนหน้านี้โดยฝีมือชาวบ้านและนักขุดกรุ) มีหลายพิมพ์ด้วยกันเช่น พระนาคปรก พระร่วงหลังลายผ้า พระซุ้มเรือนแก้ว พระยอดขุนพล พระสังกัจจายน์ และอื่นๆ
 
---พร้อมบัตรรับรองพระแท้จากสมาคมค่ะ---

 

ราคา :
 piak25
โทรศัพท์ :
 0814553363, 0814553363
วันที่ :
 6/12/17 10:05:38
 
 
พระร่วงนั่ง สนิมแดง กรุปราสาทเมืองสิงห์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.