พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี


ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี


ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี


ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี
รายละเอียด :
 

ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่ มหาเทวี

รูปแบบ: นางสุระสะตี่ทรงเครื่องนางเทวดา ถือตราชั่งทองคำ นั่งบนนกการเวก ด้านหลังประทับไว้ด้วยยันต์หัวใจนางสุระสะตี่

ครูบาปัณฑิต๊ะ วัดดอยยวนคำ เมืองพม่า ท่านได้สร้างไว้ก่อนท่านจะมรณภาพ ท่านเคยบอกว่า "เฮดเจิงหนั่งหมากมาดงึนเก่า กนส่องเต๋ไหล้มีงึนหนำๆ" (สร้างในรูปแบบ๘เหลี่ยม แบบเหรียญเงินมาดเก่า คนพกพาจะได้มีเงินเยอะๆ)สรรพคุณท่านเคยบอกไว้อย่างนี้ครับ...

ชิ้นนี้สภาพสวย ลงรักปิดทอง เลี่ยมเงินพร้อมใช้ครับ

**ในศาสตร์ทางพม่า-ไทยใหญ่นั้นแม่สุระสะตี่ จะแตกต่างไปจากแม่สุรัสวดีของทางฮินดู เชื่อว่าแม่สุระสะตี่นั้นมี12ปาง(12ตน) แตกต่่างกันไปตามศาสตร์สายวิชา พระนางถือได้ว่าเป็นครูชั้นสูงของพม่า-ไทยใหญ่ พระนางสุระสะตี่มหาเทวี นั้นมีความเชื่อกันว่าในสมัยพระพุทธเจ้าพระนามว่า กกุสันธะ นั้น ได้มีเทวดานางหนึ่งได้ลงมาบำเพ็ญบารมี โดยได้เข้าไปร้องขอที่อยู่กับพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าจึงได้มอบหมายให้นางได้เข้าไปเฝ้ารักษาหอพระไตรปิฎก อันเป็นที่บรรจุไว้ซึ่งพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ชาวพม่า-ไทใหญ่จึงมีความเชื่อว่าพระนางเป็นผู้ทรงความรู้ และเป็นเจ้าแห่งศิลปะศาสตร์ทุกแขนง เช่น ก่อนจะมีการเรียนการสอน มีการเทศนา หรือขับร้อง ฟ้อนรำ การเฮดกวาม การแสดงจ๊าตไต (ลิเกไทใหญ่) จะมีการอัญเชิญพระนางมาประสิทธิ์ประสาท โดยวิธีการที่เรียกว่า “กินอาง ซวางอางสุระสะตี่” เพื่อขอให้พระนางเป็นผู้ให้พรก่อนทุกครั้งไป อีกทั้งพระนางยังเป็นเทวดาที่มีรูปร่างสวยงาม น่านิยมชมชอบ เป็นที่ติดตาตรึงใจแก่ผู้พบเห็น จึงมีความเชื่ออีกว่าพระนางเป็นเจ้าแห่งความงาม เป็นเทวดาผู้มีสิริ หากใครได้ระลึกถึงพระนางย่อมเป็นผู้มีสิริ เป็นเสน่หาที่รักแก่คนทั้งหลาย ย่อมก้าวสู่ในที่กลางประชุมชนได้อย่างไม่หวั่นไหว มีจิตใจอาจหาญอยู่ทุกเมื่อ เป็นที่รักแก่คนและเทวดาทั้งหลาย

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 5/12/17 16:52:50
 
 
ปัญญาโอสถ ยาสุระสะตี่มหาเทวี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.