พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย))


ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย))


ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย))


ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย))

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย))
รายละเอียด :
 

ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย)) ขนาดเล็กเท่าเหรียญ .25 ตัง หายากสุดครับ ขนาดเล็กส่วนมากจะเจอไซต์ใหญ่เท่าลูกปิ่งปอง
ปรอทกรอ เครื่องรางล้านนา ตลับเงินอลังกาลงานสร้างครับ ลูกบ่าปล่อย ทางภาคกลางจะเรียกปรอทกรอ มีความเชื่อว่าปรอทกรอคือสุดยอดเครื่องรางที่หายากหนึ่งซึ่งจะฝังตามหัวเมืองหลวงเก่า หรือวัดหลวงที่สำคัญของเมือง
คนสมัยก่อนว่ากันว่าปรอทกรอจะนำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ และป้องกันสิ่งอัปมงคลทั้งปวง เตือนเมื่อมีภัยปรอทกรอ เป็นยุทโธปกรณ์ใช้ในการทำสงครามสมัยโบราณ สร้างไว้ให้สำหรับผู้นำทับระดับนายกอง หรือหัวหมู่ เวลานอนจะเอาปรอทกรอวางไว้บนดินแล้วนอนเอาหูแนบปรอทกรอไว้ ข้าศึกขี่ม้าหรือช้างเข้ามาใกล้ ปรอทกรอจะสั่นได้ยินเสียง จะได้รู้ตัวก่อน ... และใช้ทางด้านมหานิยม ในสมัยก่อนนั้นมักจะฝังไว้ตามจุดสำคัญของเมืองเช่น กลางเมือง หรือตาม วัดสำคัญๆเมืองใหญ่หรือวัดหลวง เพื่อช่วยด้านมหานิยมให้คนติด อยู่รวมกันมากจนกลายเป็นเมืองใหญ่ หรือวัดใหญ่คนเข้ามาทำบุญกันเยอะ ซึ่งวัดในสมัยโบราณนั้น เป็นจุดศูนย์ร่วมทางด้านจิตใจของเมืองถือเป็นจุดที่สำคัญมาก
ยังมีการฝังเอาไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ผึ้งมาทำรังเพื่อเอาน้ำผึ้ง และยังมีการนำมาฝั่งใส่ตามตลาด ร้านค้าทีเปิดใหม่ ต่างๆ เพื่อด้านมหานิยมเรียกคน หรือลูกค้าเข้าร้าน ให้เป็นจุดศูนย์รวม และพกติดตัวเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆ อีกด้วย
ปรอทกรอสำหรับแม่ทับจะทำด้วยโลหะมีค่าหรือหุ้มด้วยทองคำ .ถือเป็นสุดยอดเครื่องรางที่หาชมได้ยากของเมืองเหนือบ้านเรา

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 28/11/17 21:21:18
 
 
ปรอทกรอ(ลูกบ่าปล่อย)เปี่ยบทอง((ตัวเมีย)) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.