พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี


หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี


หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี

ยังอยู่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี
รายละเอียด :
 

เบญจภาคี ชุดเครื่องรางยอดนิยมของเมืองไทย (หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี) เบญจภาคีเครื่องรางยอดนิยมของเมืองไทย อันประกอบไปด้วย เสือ หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย สมุทรปราการ , ตะกรุดโสฬสมหามงคล หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี , หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี , เบี้ยแก้กันของ หลวงปู่รอด วัดนายโรง กทม. , ราหูอมจันทร์กะลาแกะ หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง นครปฐม ในที่นี้จะขอยกเอาหนุมานขึ้นมากล่าวก่อน ซึ่งในแวดวงนักสะสมเครื่องรางของขลังถ้าเป็นเรื่อง “หนุมาน” ของพระเกจิอาจารย์คณาจารย์รุ่นเก่า ที่เป็นที่นิยมมาแต่ครั้งโบราณกาลต้องยกให้ หนุมาน "ขุนกระบี่วานร ฤทธิเกริกไกร หนึ่งในสยาม" ของหลวงพ่อสุ่น แห่งวัดศาลากุล เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ได้ฉายาทางพระว่า “จันทโชติ” แปลว่า “ผู้รุ่งเรืองประดุจจันทร์เพ็ญ” หลวงพ่อสุ่นท่านเป็นต้นตำนานการสร้างหนุมานที่ทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ มีอานุภาพคุ้มครองป้องกันภัย เมตตามหานิยม เเก่ผู้ที่มีครอบครอง การสร้างหนุมานหลวงพ่อสุ่นนั้น มีรายละเอียดดังนี้ หลวงพ่อสุ่นท่านจะปลูกต้นรัก และต้นพุดซ้อน ดูแลอย่างดีตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นสมภาร ด้วยการทำน้ำมนต์ รดต้นไม้ทั้งสองเสมอมา เมื่อเป็นสมภารคลองวัด ท่านจึงดูฤกษ์ยามทำพิธีพลี และสังเวยก่อนจึงให้ลูกศิษย์ขุดรากไม้รักและพุดซ้อนตากจนแห้ง ให้ช่างมีฝีมือแกะเป็นรูปหนุมานทรงเครื่องสวยงาม จากนั้นท่านจะรวบรวมหนุมานทั้งหมดห่อด้วยผ้าขาวใส่บาตรเพื่อปลุกเสกในกุฏิ จนถึงวันเสาร์ซึ่งถือว่าเป็นวันแรง ท่านก็จะเข้าไปปลุกเสกในอุโบสถ จนครบถ้วนกระบวนการ จึงเก็บไว้แจกจ่ายบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้ถวายปัจจัยในการบูรณปฏิสังขรณ์วัด

หนุมานที่แกะจากไม้รากพุดซ้อน และงาช้างขนาดเล็ก สามารถจำแนกตามศิลปะเป็น 3 ศิลป์ คือ ศิลป์หน้าโขน , ศิลป์หน้ากระบี่ , ศิลป์ยุคต้นในแบบต่างๆ อีกหลายศิลป์ (ต้องพิจารณาจากวัสดุ เนื้อหาความเก่าธรรมชาติ โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง) ส่วนขนาดมีทั้งเล็กกลางใหญ่ โดยช่างฝีมือ ชื่อนายมี และช่างวัด ช่างชาวบ้านอื่นๆ แกะเป็นรูปหนุมานทรงเครื่องและไม่ทรงเครื่อง ตัวไม่ใหญ่โตมากนัก กว้างประมาณครึ่งนิ้ว สูงประมาณ ๑ นิ้วเศษ

พุทธคุณของหนุมานหลวงพ่อสุ่นก็เป็นที่ร่ำรือว่ามีพุทธคุณเด่นทางคง กระพันชาตรี แคล้วคลาด นอกจากนี้หนุมานหลวงพ่อสุ่นยังเป็นเครื่องรางที่มีอานุภาพเรื่องเมตตาสูงเยี่ยมเช่นกัน ในสมัยก่อนพวกลิเกต่าง ๆ ซึ่งในสมัยนั้นลิเกทุกคนมีกันไว้ทั้งนั้น ถ้าใครมีหนุมานของท่าน ไม่ต้องกลัวอด ไปเล่นที่ใหนบรรดาแม่ยก พ่อยก ถึงกับต้องติดตามกันเกลียว ในด้านคงกระพันไม่ต้องพูดถึง ทุกคนที่มีเคยประสบเหตุการณ์ต่าง ๆ มาแล้วแม้แต่ระเบิดยังไม่ระคายผิว จนบรรดานักเลงพระต่างตั้งสโลแกนกันว่า ...“ ถ้าเสือก็ต้องหลวงพ่อปาน ถ้าหนุมานก็ต้องหลวงพ่อสุ่น”

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0956839119, 0956839119
วันที่ :
 22/10/17 09:09:08
 
 
หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล นนทบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.