พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก


พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก


พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก


พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก
รายละเอียด :
 

พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก พิมพ์ที่10 ปี พ.ศ.2493 พระติดหน้าตา ฟอร์มสวย เคลือบชะแล็กเดิมจากวัด กำลังน่ารักครับ พร้อมตลับทองสั่งทำแกะยันต์ดวงหลวงพ่อสด พระแท้ดูง่าย สนใจโทรสอบถามได้ครับ รับประกันแท้ตลอดชีพและมาตรฐานสากล

ประวัติการสร้างและพุทธคุณโดยสังเขป

  ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี(สด จันทสโร) หรือหลวงพ่อวัดปากน้ำ  ได้สร้างพระเนื้อผงรุ่นแรกขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2493 เรียกว่า พระผงของขวัญ  เพราะหลวงพ่อแจกเป็นของขวัญสมนาคุณให้แก่ผู้บริจาคเงินสร้างโรงเรียนปริยัติธรรมที่วัดปากน้ำ

   พระผงของขวัญ  วัดปากน้ำ  ก่อเกิดชื่อเสัยงแพร่ขจรไกลตั้งแต่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ  มีผู้พกพาบูชาพระวัดปากน้ำ  แล้วพบเจอกับเหตุการณ์ปาฏิหาริย์นานาประการ  ทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย  มีมหานินม  ได้โชคได้ลาภ  เพิ่มพูนฐานะทรัพย์สิน  หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง  แม้กระทั่งทางมหาอุตคงกระพันชาตรีก็มีผู้ประสพมามากราย  อาจกล่าวได้ว่า  พระผงของขวัญ  วัดปากน้ำ  ถือเป็นพระเนื้อผงยอดนิยมชั้นนำของวงการพระเครื่องจากอดีตจนปัจจุบัน  มีผู้ศรัทธาในมนต์เสน่ห์ของพระวัดปากน้ำทั้งจากความงดงามของพิมพ์ทรง  และมนตราอาคมอันเข้มขลัง  ซึ่งผ่านการปลุกเสกด้วยตำรับวิชาเฉพาะของหลวงพ่อสด  วัดปากน้ำ  พระผงของขวัญ  วัดปากน้ำ  ที่สร้างในสมัยหลวงพ่อสดนั้น มี 3 รุ่น คือ รุ่น 1 ปี 2493 รุ่น 2 ปี 2494 และรุ่น 3 ปี 2499  แต่ละรุ่นสร้างจำนวน 84,000 องค์ (เท่าพระธรรมขันธ์) แต่เนื่องจากพระรุ่น1 เมื่อแจกแก่ผู้ศรัทธาไปจำนวนหนึ่งแล้ว  ปรากฏว่าเนื้อพระเปื่อยยุ่ยง่าย  ทางวัดจึงแก้ไขด้วยการนำพระที่เหลือจุ่มเคลือบชะแล็ค และเเล็กเกอร์  รวมทั้งรุ่น2 ซึ่งใช้แม่พิมพ์เดียวกับ รุ่น1 พิมพ์ทรงเหมือนกัน ก็ได้เคลือบผิวด้วยเช่นกัน การเเยกรุ่นไม่สารถแยกได้อย่างชัดเจน  จึงนิยมเรียกพระรุ่น 1 และรุ่น 2 รวมๆกันว่า  รุ่นแรก

LUANG-POR-SOD ,CLASS 1 ,WITH LACQUER COATING ,BLOCK 10

Wear gold case Special Order Beautiful and elegant, it can open and close, weighing 13.81 grams.

琅勃拉邦帕克南第一代。表格10涂上粉笔有一个美丽的外表用专用金盒制成。重量13.81克如果你崇拜敬拜这将使你交易富裕的富有魅力都是危险的。请致电或联系id行:sua_2009

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0819603059, 0819603059
วันที่ :
 10/10/17 07:58:33
 
 
พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.