พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์


 4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์


 4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์


 4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์
รายละเอียด :
 

1ในตำนาน เทพอินแปลง 4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

หลวง ปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา (ครูบาชัยวงค์) ท่านได้เป็นผู้เปิดเผยแพร่ตำนานเทพอินทร์เเปลงจากตำราล้านนา ที่สูญหายจากล้านนาไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อสานต่อเเละสอดแทรกคติธรรม เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาด้วย โดยว่าจำนวนสี่หูและห้าตานั้นที่แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และ ศีล 5 ( 4 หู คือ พรหมวิหาร 4 / 5 ตา คือ ศีล 5 )

หลวงปู่ครูบาวงค์ อยากให้ทุกคนมั่นรักษาศีล ภาวนาให้มาก ๆ และมีพรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ถ้าคนเรายึดถือสิ่งเหล่านี้ได้ ชีวิตเราจะพบแต่ความสุขตลอดกาล

ปฐมแห่งการสร้างเทพอินทร์แปลง 4 หู 5 ตา ของเมืองไทย

การสร้างเทพอินทร์แปลงของวัดพระบาทห้วยต้ม มีทั้งหมด 4 ครั้ง เป็นขนาดบูชา 5 นิ้ว ทันหลวงปู่ครูบาวงค์เพียง 1 รุ่นเท่านั้น

รุ่นแรกทันหลวงปู่ มีสีทอง ตัวใหญ่คมชัด มีจู๋ สร้างจำนวน 200 องค์ ออกให้บูชาช่วงแรกมีผู้บูชาไปคือ บรรดาลูกศิษย์ เท่านั้นเนื่องจากไม่มีใครรู้จัก ต่อมาหลวงปู่ท่านเล่งเห็นความไม่เหมาะสมเรื่องเพศ (จู๋ )ของสี่หูห้าตา ขณะเมื่อนำไปตั้งบูชา หลวงปู่ท่านจึงสั่งให้ตัดจู๋ของสี่หู ห้าตา ที่เหลือออกให้หมดและได้นำออกให้บูชา หลังจากนั้นหลวงปู่ท่านก็มรณภาพ

วิธีบูชา “แมงสี่หูห้าตา

” จุดธูป ๙ ดอกแล้วให้ถวายผลไม้ ดอกไม้ น้ำ และอาหาร ทุกวันพระ

พระคาถา แมงสี่หูห้าตา
ตั้งนะโมฯ ๓ จบ
สาธุ อะหัง นะมามิ พระอินทร์ อากาเสจะ พุทธะทิปังกะโร นะโมพุทธายะอิอะระณัง อะระหัง กุสะลาธัมมา สัมมาสัมพุทโธ ทุสะนะโส นะโมพุทธายะ พระโสนามะ ยักโข เมตตามหาลาภา ปิยังมะมะ ทันตะ ปริวาสะโภ วาสุนี หะเต โหนตุ ชัยยะมังคะลานิ

โบราณ ท่านว่า...บุคคลหญิงชาย ผู้ใดได้สวดบูชาทุกค่ำเช้า จักห้ามเสียยังภัยทั้งหลาย กันฟ้าฝ่า กันไฟไหม้ อันตรายทั้งปวงจักมิบังเกิดมีมา อยู่เย็นเป็นสุข เป็นมหาโชคลาภ มีเงินทองไหลมาเทมา ใครดวงตก อาภัพโชคลาภ การงานไม่ดี ลองสวดบูชาดูนะครับ และถ้าจะดีเห็นผลเร็วควรสมาทานศีลห้าและเจริญพรหมวิหารสี่ มี เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ไปด้วยจักเป็นการดียิ่ง แล้วขอพร ขอโชคลาภตามที่ปราถนาจะสำเร็จเสร็จสมทุกประการแล

 

หายากสุดๆ ครับ 

 

ราคา :
 XXXXX
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 4/10/17 20:39:31
 
 
4 หู 5 ตา รุ่นแรกครูบาชัยวงค์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.