พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์


เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์


เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์


เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์
รายละเอียด :
 

 ประวัติหลวงปู่แขก ปภาโส (พระมงคลสุธี)

   ท่านเจ้าคุณพระมงคลสุธี หลวงพ่อแขก ปภาโส วัดสุนทรประดิษฐ์ ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

   นามเดิมของท่านคือ ลำยอง นามสกุล นาทีทองพิทักษ์ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2467 ตรงกับแรม 7 ค่ำ เดือน 10 ปีชวด ณ บ้านกรุงกรัก ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก บิดาชื่อ นายเฮง มารดาชื่อ นางพัน อาชีพทำนา มีพี่น้องรวม 7 คน แต่ด้วยวรรณะภายนอกของท่านคล้ายคนแขก ลูกศิษย์ทั่วไปจึงเรียกท่านว่าแขกครับ 

   หลวงปู่แขกเป็นศิษย์ของหลวงปู่ปุย วัดปากลัด หลวงปู่ทรัพย์ วัดปลักแรด หลวงปู่หรุ่นและหลวงปู่มาก ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดพระคณาจารย์เมืองพิษณุโลก(สองแคว) ที่สำคัญ ยังเป็นสายของหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน สุดยอดของอมตะเกจิของเมืองไทย

   ประสบการณ์ของนายพิริยะ  ตระกูลสว่าง ที่ได้รับบารมีของหลวงปู่แขก  ปภาโส
   ความเมตตาของหลวงปู่แขก เทพเจ้าเมืองสองแคว

   หลายท่านอาจเคยได้ยินนามของหลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ บางท่านก็ได้รับกฤษดา- ภิหาริย์จากวัตถุมงคลของหลวงปู่ บางท่านก็ได้รับประสบการณ์ทั้งเรื่องโชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนผมเองก็มีทั้งเรื่องพุทธคุณในวัตถุมงคลของหลวงปู่ และเรื่องของความเมตตาที่ได้รับจากหลวงปู่

ประสบการณ์ที่ 1 สัมผัสพลังครู
   ผมเป็นครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์และคอมพิวเตอร์ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบางระกำ (ดูประวัติเพิ่มเติมได้ที่ www.SEAL2thai.org/my.htm) ก่อนหน้านี้ ผมไปบรรจุรับราชการที่จังหวัดกำแพงเพชรโดยเดินทางไปกลับทุกวันเป็นระยะทางกว่า 120 กิโลเมตร ในช่วงที่ยังสอนอยู่ที่กำแพงเพชร ผมได้มีโอกาสสัมผัสขาหลวงปู่ตอนที่หลวงปู่ปรกปลุกเสกพระพุทธชินราช - พระพรหม รุ่น มหามงคลพรหมอุดมทรัพย์ ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ (วันที่ 15 กันยายน 2550) ซึ่งท่านรองฯธวัชได้เรียกตัวเข้าไปรับใช้ถ่ายรูปต่างๆในพิธีปลุกเสกวาระแรก ขณะที่หลวงปู่กำลังปลุกเสก กายเนื้อของหลวงปู่เริ่มสั่นโยก โยมใกล้ชิดของหลวงปู่ก็รีบมาประคองเพื่อไม่ให้หลวงปู่ลอยจากอาสน์สงฆ์ เพราะก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นในพิธีปลุกเสกพระกริ่ง ณ บริเวณหน้าพระวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ต่อหน้านายทหารชั้นผู้ใหญ่ และประชาชนที่เข้ามาร่วมในพิธีมากมาย ประจักษ์พยานในเหตุการณ์นั้นเล่าว่า กายเนื้อของหลวงปู่ลอยออกมาจากอาสน์สงฆ์ซึ่งสูงมาก ลงมายังพื้นด้านล่าง ผู้รู้กล่าวว่า พระกริ่งรุ่นนี้หลวงปู่ปลุกเสกอย่างแรง

   การสั่นโยกกายของหลวงปู่เบื้องหน้าของผมในครั้งนี้ซึ่งเป็นการปลุกเสกรุ่น มหามงคลพรหมอุดมทรัพย์ซึ่งพอผมได้สัมผัสขา (จริงๆแล้วเจตนาจะช่วยจับ เพราะโยมใกล้ชิดของหลวงปู่ร่างเล็ก กลัวจะไม่ไหว) ขอแขนมือขวาลุกซู่ แล้วค่อยลามมายังต้นแขน หัวไหล่ เป็นระลอกเหมือนคลื่นของน้ำกระทบฝั่ง ผมจำเหตุการณ์ครั้งนั้นไม่เคยลืม

   ความสงสัยของผมยังคงอยู่ในหัวตลอดเวลาตามธรรมชาติของครูวิทย์ ตั้งแต่นั้นมา ผมก็พยายามค้นคว้าศึกษาเรื่องอภินิหารต่างๆ โดยหาเหตุผลมาประกอบอธิบาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ต้องพบเจอกับตัวเองถึงจะเข้าใจ แม้จะอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้ยากก็ตาม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 081-8811658, 0818811658
วันที่ :
 26/09/17 11:36:53
 
 
เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.