พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก


เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก


เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก


เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก
รายละเอียด :
 

เหรียญหล่อ หลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง พิมพ์มือกำ

เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชร ''เป็นรุ่นแรก'' สร้างขึ้นราวปี พ.ศ. 2480 (บางสำนักระบุว่าสร้าง ปี 2485 หรืออาจจะมีการพุทธาพิเสกในปี 2480 แต่มีการแจกจ่ายในปี 2485 ก็เป็นได้) ในยามศึกสงคราม โดยพระทีฆทีสสีมุนีวงศ์ (ไป๋ ญาณผไล นาควิจิตร อดีตท่านเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และอดีตท่านเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร) เพื่อแจกให้เป็นขวัญและกำลังในแก่ลูกหลานชายฉกรรจ์ ชาวจังหวัดพิจิตรที่จะต้องออกไปทำศึกสงคราม 

เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรรุ่นแรกนี้ แบ่งออกเป็น 3 พิมพ์ คือ พิมพ์มือแป (พิมพ์นิยม) พิมพ์กำมือ และ ไม่มีมือ. ลักษณะเหรียญ ด้านหน้า ตรงกลางเป็นรูปจำลอง หลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง จ.พิจิตร ประทับปางมารวิชัย บนอาสนะฐานบัว 2 ชั้น ขอบโดยรอบยกเป็นเส้นนูน อยู่ภายในกรอบรูปสามเหลี่ยมชะลูด ด้านหลัง เป็นเส้นลายผ้าหยาบและประทับด้วย ยันต์อุณาโลม ขึ้นยอดเป็นรูปหางหยัก เป็นพระหล่อเนื้อทองแดงบวบ มีวรรณะสุกปลั่ง สดใส เกจิของจังหวัดพิจิตรที่ร่วมยุคสมัยซึ่งเป็นสายลูกศิษย์ของหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ วัดบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ร่วมพิธีปลุกเสกเช่น 1.หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร 2.หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง จังหวัดพิจิตร 3.หลวงพ่อเขียน วัดสำนักขุนเณร อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร 4.ฯลฯ หลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร นับได้ว่าเป็นพระที่หลวงพ่อเงินให้ความเคารพนับถือมากท่านมักแวะไปกราบไหว้อยู่เสมอ พุทธคุณสุดยอดด้าน แคล้วคลาด

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 081-8811658, 0818811658
วันที่ :
 18/09/17 15:58:32
 
 
เหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวงพิมพ์มือก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.