พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG


หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG


หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG


หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG
รายละเอียด :
 

หรียญหนึ่งในสยาม รูปไข่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หลังพระไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศฯ เนื้อทองแดง ปี 2519 +เลี่ยมกันน้ำตลับเงินเก่า+เหรียญนี้มีบัตรรับรองพระแท้จากบริษัทการันตรีพระ

เหรียญหนึ่งในสยาม จัดสร้างโดยพระบรมราชานุญาตจากองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงแห่งปวงชนชาวไทย เพื่อพระราชทานเป็นขวัญและกำลังใจแก่ทหาร ตำรวจ ข้าราชการที่ปฎิบัติงานในพื่นที่อันตราย เมื่อปี พ.ศ.2517 โดยโปรดทำพิธีพุทธาภิเษกที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)และที่วัดบวรนิเวศวิหารเพื่อพระราชทานให้แก่ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของ ชาติ และพระเถราจารย์ที่เข้าร่วมพิธีปลุกเสกก็เป็นไปตามพระราชประสงค์ขององค์ ในหลวงท่านซึ่งประกอบไปด้วย

สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวร
หลวงปู่ธูป วัดแค
หลวงพ่อเข็ม วัดสุทัศน์
หลวงปู่ดูลย์ วัดบูรพาราม
พระราชพุทธิรังษี วัดหนองจิก
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อเพิ่ม วัดสรรเพ็ชร
หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี
หลวงพ่อชื่น วัดตึก
หลวงพ่อสุด วัดกาหลง
หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว
หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม
หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม
หลวงพ่อพล วัดหนองคณฑี(สระบุรี)
และหลวงพ่อทองอยู่ วัดหนองพะอง
เหรียญหนึ่งในสยาม ที่ได้ชื่อนี้เนื่องจากประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดในเรื่องความแคล้วคลาด เป็นที่ประจักษ์ชัดในต่างแดน ต่างประเทศ และประสบการณ์ในด้านอื่นๆจนเป็นที่ยอมรับ จึงเรียกกันว่าเหรียญหนึ่งในสยาม
เหรียญหนึ่งในสยาม หรือเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช หลังพระไพรีพินาศ วัดบรวนิเวศวิหาร มีจำนวนจัดสร้างดังนี้
1.เหรียญเสมา เนื้อเงิน จำนวน 100 เหรียญ
2.เหรียญเสมา เนื้อทองแดงรมดำ จำนวน 1,000,000 เหรียญ
3.เหรียญรูปไข่ เนื้อทองแดงรมดำ จำนวน 7,000 เหรียญ
ด้านหน้าเหรียญหนึ่งในสยาม
พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประทับนั่งบนราชบัลลังก์ ทรงหลั่งน้ำศิโรทกประกาศอิสรภาพ รอบกรอบมีตัวหนังสือไทย ไทยต้องเป็นไทย สู้เพื่อชาติไทย ล่าง สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เฉพาะด้านหน้าเหรียญที่มีพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประทับนั่งบนราชบัลลังก์ ทรงหลั่งน้ำศิโรทกประกาศอิสรภาพ ทำให้คนไทยมิต้องตกเป็นทาส ตกเป็นเมืองขึ้นขอชนชาติอื่น เป็นมงคลที่สุดแล้ว สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องเคารพบูชาและเทิดทูนเหนือเศียรเกล้า เป็นที่ระลึกถึงพระบุญคุณอันยิ่งใหญ่ ผู้ใดมีไว้สักการะได้ชื่อว่าเป็นผู้รู้บุญคุณ เป็นผู้มีความกตัญญู ย่อมมีความสุข ความเจริญ ไม่ตกไปในทางที่เสื่อมที่ชั่ว
ด้านหลังเหรียญหนึ่งในสยาม
พระไพรีพินาศ รอบกรอบมีตัวหนังสือไทย อิสาวสุ ออฺม ล่าง พระไพรีพินาศ เพียงเฉพาะด้านหลังพระไพรีพินาศ เพียงแค่ชื่อก็เป็นมงคลยิ่งปกป้อง ป้องกันภัยจากศัตรูหมู่อริ องค์เหนือหัวรัชกาลที่ ๔ ทรงนับถือบูชาอย่างยิ่ง ควรหาโอกาสไปเคารพบูชาสักการะ ประดิษฐานที่วัดบรวนิเวศวิหาร ถือเป็นพระพุทธรูปสำคัญองค์หนึ่งของวัดบวรนิเวศวิหาร ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของทั้งประเทศ
อิสวาสุ ออฺม หรือ อิสวาสุ อะอฺมะ หรือ พระคาถาหัวใจพระรัตนตรัยเป็นพระคาถาแม่ที่วัดบวรนิเวศวิหารใช้เป็นเอกลักษณ์ เมื่อเห็นพระคาถา สามารถรู้ได้ทันทีว่าเป็นพระของวัดบวรนิเวศวิหาร พระเครื่องวัตถุมงคลของวัดบวรนิเวศวิหารหลายรุ่นต่างใช้พระคาถานี้ทั้งสิ้น จนเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้นิยมสะสมพระเครื่องสายวัดบวรนิเวศวิหาร
อิสวาสุ สฺสวาอิ เป็นพระคาถาสรรเสริญคุณพระรัตนตรัย อิ มาจาก อิติปิโส ภควาฯ สวา มาจาก สวากขาโต ภควาตาฯ สุ มาจาก สุปะฎิปันโน ภควาโตฯ ลงอักขระเป็นอนุโลม ปฎิโลม อิสวาสุ สุสวาอิ
มะอะอุฯ เป็นพระคาถาสรรเสริญคุณพระรัตนตรัย อะ มาจาก อรหันต์ อุ มาจาก อุตรธรรม มะ มาจาก มหาสังฆบดี ดีเยียมทางปกป้องรักษาผู้ประพฤติ ปฎิบัติธรรม ไม่ให้ตกไปในทางที่เสื่อม ที่ฉิบหาย

ราคา :
 7.500
โทรศัพท์ :
 0992361777, 0992361777
วันที่ :
 8/09/17 07:36:34
 
 
หนี่งในสยาม วัดบวรนิเวศฯ ปี 19+ บัตรG พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.