พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ


กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ


กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ


กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ
รายละเอียด :
 

กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆครับ
ตามตำนาน ปั้บสาหรือคนไทยเรียกใบลาน กล่าวไว้ว่า ให้เลือกใช้แต่ "กะลาตาเดียวมาแกะเป็นรูปราหูอมจันทร์ ยิ่งถ้าได้กะลาเผือกตาเดียว ยิ่งดี ยิ่งขลัง พุทธคุณของกะลาตาเดียวนั่น 1.ใช้สำหรับตัดต้อที่ตาให้หายขาดได้ 2.ใช้สำหรับตักข้าวสารใส่หม้อ ท่านว่า "เพิ่มพูนบริบูรณ์ พูนทรัพย์นับทวี" 3.ใช้สำหรับกันเสนียดจัญไร คุณไสย์ และผีต่างๆได้ สุดยอด”กะลาพระราหู”ที่เข้มขลังแห่งแดนล้านนาได้รับการยกย่อง มีการสร้างขึ้นหลายแบบหลายสำนักสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณและ มีการสร้างขึ้นทั้งแบบฝาเดี่ยวและแบบคู่ การสร้างแบบเดี่ยวมักจะแกะสุริยะประภาและจันทรประภารวมกันเป็นชิ้นเดียวกัน ส่วนแบบคู่นั้นจะแกะเป็นสุริยะประภาหนึ่งชิ้นและจันทรประภาหนึ่งชิ้นนำมาประกบกัน ส่วนเรื่องตำราในการลงอักขระเลขยันต์ทำตามขั้นตอนแล้วแต่ตำราที่สืบมา บางคู่ลงอักขระทั้งหน้าและหลังซึ่งหายากเค้าเรียกยันต์ประทับหน้าและประทับหลังบ้างก็จารยันต์คาถาต่างๆเสริมลงไปด้วยแล้วแต่ครูอาจารย์อยากให้เป็นอย่างไร การสร้างกะลาพระราหูส่วนใหญ่มักจะใช้กะลาตาเดียวมาแกะเป็นรูปพระราหูเพราะมีความเชื่อว่ากะลาตาเดียวเป็นของวิเศษเป็นของบริสุทธิ์มีดีในตัวเอง 
#อนุภาพของกะลาราหูตาเดียวนั่น สุดยอดครับ กลับร้ายเป็นดี เสริมโชคชะตาชีวิต พิมพ์ดวง กันพูดผีปีศาส กันของอัปมงคลทุกชนิด โดนจิตโดนใจให้คนรัก มีเมตตามหาเสน่ห์ต่อผู้บูชา 
ชิ้นนี้ขนาดกำห้อยคอ ขนาดพอๆกับเหรียญ 10 บาทครับผม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 3/09/17 22:09:08
 
 
กะลาตาเดียวเเกะรูปราหูล้านนาเก่ามันสุดๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.