พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว


ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว


ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว


ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว
รายละเอียด :
 

ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ล้านนา ชิ้นใหญ่ราวๆ 10.5 cm.(4 นิ้ว 1 หุน)

เขียนรูปเสือ 9 ตัว โดยจะมีเสือตัวใหญ่อยู่ตรงกลาง เสือตัวเล็กอีก 8 ตัวจะล้อมรอบ ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ เป็น "มหาอำนาจ และทุกๆด้าน" จารเสือที่ปั้นเหน่งแบบนี้ พบน้อยครับ... ศิลป์ที่พ่อครูสร้างไม่เหมือนชิ้นใด ชิ้นนี้จารเต็มปั้นเหน่งครับ 

ขอนำบทความจากหนังสือ “คง เข้ม ข่าม ขลัง เครื่องรางล้านนา”

โดย ผศ. วิลักษณ์ ศรีป่าซาง ปราชญ์/พ่อครูแห่งล้านนา

จากการสัมภาษณ์คุณรุ่งชัย ชัยวงศ์ (12 พฤศจิกายน 2552)

นักค้าเครื่องรางชายขอบแม่ฮ่องสอนเธอเล่าว่า อินทรีถ้าส่วนมากเป็นของพม่า ไทใหญ่พบน้อยมาก เท่าที่เล่าสืบกันมาเครื่องรางประเภทนี้จะแยกได้เป็น 2 แบบ คือ แบบธรรมดาเรียบเรียบๆ ไม่มีลวดลายใดๆ ใช้เป็นถ้วยยา _ส่วนที่มีรูปแบบพิเศษ เช่น แกะเป็นรูปยักษ์ หนุมาน หรืออื่นๆ เป็นของคนที่มีวิชาอาคม เป็นหมอผีคงแก่อาคม สามารถสะกดวิญญาณแรงร้ายนั้นได้_ ส่วนการเลือกวัสดุนั้น ต้องใช้สัตว์ที่พิเศษกว่าตัวอื่นๆ เช่น เสือกินคน ลิงข่าม หรือลิงที่ยิงเท่าไรก็ไม่ถูก หรือสัตว์ที่หมอคุณเลือกแล้วว่าดี เมื่อได้กะโหลกมาแล้ว ตัดให้ได้รูป ถ้าจะแกะหรือพอกรักเป็นรูปต่างๆ ต้องทำในพระอุโบสถ ทำให้เสร็จช่วงระยะเวลาหนึ่งประมาณ 10 นาที เกินจากนั้นจะใช้ไม่ได้ เสร็จแล้วนำมาปิดทอง วัสดุหายากอย่างกะโหลกเสือ มักจะเป็นของเจ้าของนาย

__ที่สำคัญสุด คือ กะโหลกคน อันนี้กำหนดเจาะจงเฉพาะคนตายฟ้าผ่า หรือตายโหง ชิ้นที่เป็นกะโหลกคนผู้สร้างและผู้ใช้งานต้องมีอาคมขลังจริงๆ คือสามารถสะกดวิญญาณได้ เมื่อทำได้สำเร็จก็ใช้งานตามความปรารถนาของเจ้าของ__ เช่น เรียกผัวเรียกเมีย ป้องกันภัย เตือนภัย บอกเหตุร้าย ใช้ไปบอกกล่าว อย่างการทวงหนี้ ถ้ามีไว้ประจำเรือนจะทำให้คนในเรือนนั้นอยู่เย็นเป็นสุข ไม่ผิดเถียงกัน หรือเป็นหมอดูทำนายทายทักจะแม่นมาก ส่วนการเลี้ยงนั้นให้ข้าวน้ำ เหมือนจัดให้คนได้กิน

 

สนใจโทรติดต่อสอบถามก่อนได้ครับ หรือ LINE ID : pae3693

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826, 0941728826
วันที่ :
 3/09/17 20:14:42
 
 
ปั้นเหน่งอาถรรพ์ไทใหญ่ จารรูปเสือ 9 ตัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.