พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ


คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ


คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ


คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ
รายละเอียด :
 

ตะลึงวัตถุมงคล หลวงปู่ทองบัว 
ฮือฮาวัตถุมงคลหวงปู่ทองบัว วัดโรงธรรมสามัคคีสันกำแพงรุ่น 84 ปีที่เพิ่งสร้างเมื่อต้นปี มีอิทธิฤทธิ์ถึงขนาดยิงปืนไม่ออก ผู้ใหญ่บ้านนำคชสีห์ลอยองค์ไปทดลอง ถึงกับตะลึง ส่วนคนขับรถกู้ภัยถึงกับลูกโม่พัง คนในวงการพระเครื่องวิ่งหาของดีกันวุ่น ด้านพระเลขาฯหลวงปู่แจงเป็นการนำไปทดลองเอง ทางวัดไม่เกี่ยว ขณะเดียวกันศรัทธาบ้านอดีตนายกฯระดมทุนทรัพย์สร้างวิหารหลังใหม่วัดโรงธรรมฯ
เรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยขึ้นในงานพีวางศิลาฤกษ์วิหารหลังใหม่ของวัดโรงธรรมสามัคคี ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีนายกฤษดาภรณ์ เสียมภักดี รอง ผวจ.เชียงใหม่ ร่วมกับนางจันทร์สม ชินวัตร ดร.ลออ วงศ์ไชยและศรัธทาประชาชนชาวสันกำแพงจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีพระราชพุทธิมงคล หรือหลวงปู่ทองบัว ตันติกโร เจ้าอาวาสเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ได้มีชาวบ้านที่ร่วมพีกล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่ทองบัว รุ่นอุดมมงคล 84 ปี ที่จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกไปเมื่อ 9 ก.พ. 49 นั้น สร้างความมหัศจรรย์แก่ลูกศิษย์ที่นำไปทดลองยิงแล้วกระสุนปืนด้านยิงไม่ออก เมื่อพยายามยิงอีกครั้งทำให้ลูกโม่ปืนฝืดหมุนไม่ได้ และไกชำรุดต้องนำไปซ่อมทันที

“ไทยนิวส์” ได้เข้านมัสการหลวงปู่ทองบัว ตันติกโร เพื่อกราบเรียนถามถึงเรื่องนี้ หลวงปู่บอกไม่ทราบ และไม่อยากให้ใครนำไปทดลองเช่นนั้น ขอให้เก็บวัตถุมงคลไว้กันตัวจะเป็นสิริมงคล ขณะที่พระมหากำธร จิรธัมโม เลขาฯของพระราชพุทธมงคล ชี้แจงว่ามีการนำวัตถุมงคลของหลวงปู่ซึ่งสร้างขึ้นทั้งหมด 21 รายการเช่น พระสุโขทัย มงคลอุดมโชค พระสังกัจจายน์มงคลอุดมทรัพย์ คชสีห์มงคลอุดมทรัพย์ (ลอยองค์) เหรียญอุดมมงคล 7 รอบของหลวงปู่ ทางวัดได้ทราบจากนายนิรันดร์ อุปคำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สันกำแพง ว่าได้นำเอาคชสีห์ลอยองค์เนื้อกะไหล่ทองและนวโลหะไปทดลองยิงแล้วยิงไม่ออก พอหันกระบอกปืนขึ้นฟ้ากระสุนกลับไม่ด้าน ยิงออกทันที สร้างความแปลกใจมากมาเล่าให้ฟัง และพาคนมาบูชาคชสีห์ทั้งสองแบบนี้อีก

ด้านนายจักรกฤช คุณทวี อายุ 24 ปี มีบ้านพักอยู่บ้านป่าเห็ว ต.สันกำแพง ทำงานอยู่มูลนิธิไหว้สาป๋าระมีพระธาตุดอยสุเทพ(รถกู้ภัย) เปิดเผยว่าตนได้เช่าวัตถุมงคลคชสีห์ลอยองค์ เนื้อเงิน กะไหล่ทอง นวโลหะ ทองแดงขัดเงา และกะไหลบ่ทองลงเงาไปทดลองยิงต่อหน้าชาวบ้านหลายคน โดยใช้ปืน .38 ระยะประมาณ 1 วา ปรากฏว่ายังไป 3 นัด 3 องค์ กระสุนเฉียดคชสีห์ลอยองค์ทั้ง 3 องค์ แต่พอยิงนัดที่ 4 ซึ่งเป็นคชสีห์ลอยองค์เนื้อนวโลหะ ปรากฏว่ากระสุนด้านและลูกโม่ไม่หมุน ไกปืนไม่ทำงาน ต้องนำปืนไปซ่อม เป็นเรื่องอัศจรรย์ใจมาก สำหรับสาเหตุที่นำไปทดลองยิงนั้น เพราะมีการท้าทดสอบกันในกลุ่มชาวบ้าน และยังมีข่าวว่าผู้ใหญ่โอ่ง (ผู้ใหญ่บ้าน) ก็ทดลองแล้วยังไม่ออก จึงทดลองดูก็เกิดเหตุดังกล่าว ต่อมาคชสีห์ทั้งชุดนั้นมีคนมาขอเช่าบูชาไปแล้ว และตนได้กลับไปที่วัดโรงธรรมสามัคคีที่เพิ่งบวชเป็นพระนวกะในพรรษาที่ผ่านมาเพื่อบูชาคชสีห์มาติดตัวไว้อีกชุดหนึ่ง

ราคา :
 9999
โทรศัพท์ :
 0992361777, 0992361777
วันที่ :
 2/09/17 18:59:19
 
 
คชสีห์ หลวงปู่ทองบัว รุ่นแรก เนื้อนวะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.