พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1


พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1


พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1


พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1
รายละเอียด :
 

หลวงปู่ครูบาสิงห์แก้ว อัตถกาโม 
วัดปางกอง หมู่ 6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ คณะศรัทธาสาธุชน ผู้ใจบุญในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง ในพื้นที่อำเภอแม่ออน ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในพิธีทำบุญถวายศาลาบารมีธรรม หลวงปู่ครูบาสิงห์แก้ว อัตตถกาโม (วงค์งามอนุสรณ์) โดยมีพระใบฏีกานิรุตติ์ จิตตทันโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดปางกอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีนายพิษณุ วงค์งาม เป็นประธานฝ่ายฆารวาส มีนางฉันทนา จารุจินดา ร่วมเป็นเจ้าภาพ พระสงฆ์ได้สวดเจริญพุทธมนต์คาถาเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอขมาวันทาน้อยใหญ่ การถวายเครื่องสังฆทาน ทำพิธีถูกต้องตามหลักศาสนา ก่อนจะเคลื่อนย้ายสรีระสังขารของหลวงปู่ครูบาสิงห์แก้ว อัตตถกาโม ที่บรรจุอยู่ในโลงแก้ว ในศาลาการเปรียญ มายังศาลาหลังใหม่ ท่ามกลางความศรัทธาของญาติโยมที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้เป็นอันมาก


สำหรับหลวงปู่ครูบาสิงห์แก้ว อัตถกาโม เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดปางกอง ได้มรณภาพลงด้วยอาการอันสงบเมื่อปี พ.ศ.2554 สิริอายุ 96 ปี พรรษา 76 ท่านเป็นเกจิอาจารย์ของล้านนาเป็นลูกศิษย์ของครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นนักปฎิบัติดีมาตลอด อีกทั้งท่านฉันอาหารเพียงมื้อเดียว มีความเชี่ยวชาญในเรื่องคาถาอาคม จนได้รับฉายา"ครูบาเบิกฟ้า" เนื่องจากท่านมีคาถาเปิดฟ้า รับแสงอาทิตย์ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคเหนือ อีกทั้งครูบาสิงห์แก้ว อัตถกาโม เป็นองค์หนึ่งทีทุกคนให้ความเคารพนอมนพบูชา จึงมีบารมีธรรมแกร่งกล้า โดยคณะศรัทธาประชาชน ชาวบ้าน ที่มาร่วมงานในวันนี้ต่างนำอายุท่านไปเกรงเป็นเลขเด็ด เนื่องจากสังขารไม่เน่าเปื่อย ครูบาสิงห์แก้ว อตถกาโม วัดปางกอง  พระอริยสงฆ์ทรงพรรษาของเชียงใหม่ ได้ฝากวัตถุมงคลชิ้นสำคัญให้ลูกศิษย์ได้ใช้รักษาตัว คือ  พระกริ่งอตถกาโม รุ่นแรกนี้ จัดสร้างโดย ท่าน นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ถ้วยทอง และคณะศิษย์ จัดสร้างขึ้นปี 2552 มี โดยจัดสร้างดังนี้
      เนื้อเงินก้นทองคำ 9 องค์
      เนื้อเงินเดี่ยว  20  องค์
      เนื้อนวโลหะก้นเงิน 9 องค์ ( ของส่วนตัวผู้จัดสร้าง )
      เนื้อนวโลหะกะไหล่ทอง แจกศูนย์จอง  20  องค์ 
      เนื้อนวโลหะ  71  องค์
      เนื้อทองแดง 961  องค์ 
      ชุดกรรมการ  99 ชุด
         นิมนต์พระครูบาล้านนาหลายรูปนั่งปรก พุทธาภิเษกร่วมกับ  พระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่ครูบาดวงดี  ยติโก วัดบ้านฟ่อน อ.หางดง เชียงใหม่ ครูบาดวงดีท่านเมตตานั่งเสกให้หลายวาระ   ชุดที่นำเสนอนี้ เป็นชุดกรรมการ มาด้วยกันพร้อมกล่องครับ   ออกบูชาเป็นชุด เพราะไม่อยากแยกจากชุดกรรมการครับ

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0992361777, 0992361777
วันที่ :
 2/09/17 17:43:13
 
 
พระกริ่งครูบาสิงห์แก้ว วัดปางกอง รุ่น 1 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.