พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรก ครูบาตั๋น วัดย่าพาย


เหรียญรุ่นแรก ครูบาตั๋น วัดย่าพาย


เหรียญรุ่นแรก ครูบาตั๋น วัดย่าพาย

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรก ครูบาตั๋น วัดย่าพาย
รายละเอียด :
 

 

ครูบาตั๋น หรือครูบาคำตั๋น หรือครูบาบุญตัน วัดย่าพาย  พระครูพิมลธรรมรัตน์(บุญตัน เตชธมฺโม) ท่านเป็นเจ้าคณะตำบลบวกค้างมาช้านาน จนอายุของท่านมากแล้วปัจจุบัน 88 ปี ทางคณะสงฆ์ระดับอำเภอจึงให้ท่านได้พักกับภารอันหลังหนาในตำแหน่งเจ้าคณะปกครองระดับตำบลลงไว้ ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลบวกค้าง และเจ้าอาวาสวัดย่าพาย ถือเป็นพระเถระที่มีพรรษายุกาลอาวุโสที่สุดในแถบอำเภอสันกำแพงและไกล้เคียง ครูบาตั๋นท่านเป็นพระเถระที่สมถะเข้าพบหาง่าย มีเมตตาสูง ใครได้ไปกราบไหว้ท่านก็มักจะประทับใจขออะไรท่านก็ให้ ท่านก็ทำ ในเรื่องวิทยาคมท่านถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่งในปัจจุบันที่ได้รับนิมนต์เข้าร่วมปลุกเสกพิธีต่างๆ คาถาอาคมของท่านเท่าที่ได้สัมผัสจริงๆ ถ้าเป็นภาษาคำเมืองน่าจะได้คำว่า "เต็มปุ๋ม" ทั้งด้านเมตตา มีทางข้ามทางคงแคล้วคลาดอยู่ด้วย เวลามีคนมาของท่านปลุกเสกพระหรืออธิฐานจิตเดี่ยวท่านมักจะบริกรรมคาถาแบบออกเสียงเหมือนตอนสวดมนต์นานครั้งหนึ่งๆเป็นครึ่งชั่วโมงหรืออาจจะเป็นชั่วโมงๆ คาถาในตัวท่านมากจริงๆ เล่ามาเป็นยืดยาวเอาเป็นว่าลองท่านไปกราบเองที่วัดครับ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นสิบตาเห็นไม่เท่าได้สัมผัสครับ ..     

พิธีพุทธาภิเษกเหรียญรุ่นแรก

 ในวันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 เวลา 19.29 น. พิธีสวดมนต์ตั๋นแบบล้านนา โดยได้นิมนต์ครูบาวัดป่าแพง ในเมืองเชียงใหม่ มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมกับพระสงฆ์รวม 9 รูป ครูบาอาจารย์ที่สูงด้วยพรรษา 4 รูป นั่งปรกอธิฐานจิต ณ มณฑลพิธีภายในพระวิหารของวัดย่าพาย ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังพิธีสามารถทำบุญเช่าบูชาวัตถุมงคลอันเป็นรุ่นแรกครั้งแรกของครูบาตั๋น 

ราคา :
 3500
โทรศัพท์ :
 0992361777, 0992361777
วันที่ :
 2/09/17 16:17:25
 
 
เหรียญรุ่นแรก ครูบาตั๋น วัดย่าพาย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.