พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เจ้าสั่วหลวงปู่บุญ รุ่น 2เลี่ยมทอง+บัตรG


เจ้าสั่วหลวงปู่บุญ รุ่น 2เลี่ยมทอง+บัตรG


เจ้าสั่วหลวงปู่บุญ รุ่น 2เลี่ยมทอง+บัตรG

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เจ้าสั่วหลวงปู่บุญ รุ่น 2เลี่ยมทอง+บัตรG
รายละเอียด :
 

เหรียญนี้เลี่ยมทองพร้อมใช้และมีบัตรรับรองพระแท้บริษัทการันตรีพระ

เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 วัดกลางบางแก้ว (ตำรับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว) เนื้อทองแดง พ.ศ. 2535 จำนวนสร้าง 9,000 เหรียญ สำหรับเหรียญนี้พิมพ์สวยงามคมชัดมาก พระไม่ผ่านการใช้เก็บในสภาพดี สภาพแบบนี้หายากมากเวลานี้ อีกทั้งพุทธคุณสูงส่งยิ่งเป็นเอกทางด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรีเป็นเยี่ยมอีกด้วย มีประสบการณ์และความเข้มขลังเป็นที่เลื่องลือ คนที่ดวงดีนำไปบูชาก็จะเกิดโชคดี มีลาภ เป็นมงคล มีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่ต่อคนทั้งหลาย โดยเฉพาะท่านที่ทำการค้าจะช่วยให้ท่านค้าขายคล่องมีกำไร ทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จร่ำรวยมีฐานะ “เจ้าสัว” หากเป็นข้าราชการก็จะช่วยให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่เป็นที่ไว้วางใจของเจ้านาย โดยเฉพาะท่านที่มีอาชีพต้องเสี่ยงภัยอันตรายอยู่เสมอ สมควรบูชาเหรียญเจ้าสัวติดตัวไว้จะช่วยให้ท่านแคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่างๆได้ ด้วยประสบการณ์ดังกล่าว ผู้ที่มีไว้ครอบครองต่างห่วงแหนเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ทำให้พระแท้ๆพิมพ์นี้เริ่มหายากขึ้นแล้ว เป็นพระที่นิยมมีอนาคตเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่อง ทำให้ราคาเริ่มขยับขึ้นมาเรื่อยๆ หากท่านชอบพระพิมพ์นี้รีบตัดสินใจได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง รับประกันพระแท้เหรียญเจ้าสัว พระเครื่องซึ่งมีกิตติคุณทางโชคลาภเป็นเยี่ยมของ หลวงปู่บุญ นอกจากพุทธานุภาพเป็นเอกทางโชคลาภแล้ว ยังมีกฤตยานุภาพทางแคล้วคลาดเป็นเยี่ยมอีกด้วย นับเป็นพระเครื่องอีกชนิดหนึ่งของ หลวงปู่บุญ ที่ค่อนข้างหาได้ยาก เพราะผู้ที่มีไว้ต่างหวงแหน ด้วยมีประสบการณ์ทางโชคลาภกันอยู่เสมอ แม้จะเอาทรัพย์สินมาแลกก็ยังไม่สนใจ เพราะมั่นใจว่าหากมี เหรียญเจ้าสัว แล้วการแสวงหาทรัพย์สินก็มิใช่เป็นเรื่องยาก คนนครชัยศรี หลายคนทีเดียวที่มีฐานะมั่งคั่งขึ้นด้วยบารมีของ เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ เรียกว่า เหรียญเจ้าสัว สมชื่อที่เรียกขาน ใครมีไว้ไม่อดตาย ถ้ารู้จักทำมาหากิน บารมีแห่งเหรียญนี้ก็จะช่วยเสริมส่งให้ดีขึ้น

เหรียญเจ้าสัว ชื่อนี้คงมีเฉพาะพระของ หลวงปู่บุญ องค์เดียวเท่านั้น ไม่เคยได้ยินที่ไหน พูดได้ง่ายๆ ว่ามีแห่งเดียวในประเทศไทยหรือในโลกก็ว่าได้ เจ้าสัว กับ เถ้าแก่ นั้นไม่เหมือนกัน ถ้าอธิบายกันง่ายๆ ก็อธิบายได้ว่า ถ้า เถ้าแก่ มีทรัพย์สิน 5 เจ้าสัว ก็ต้องมีถึง 10 คือ เจ้าสัว นั้นรวยกว่า เถ้าแก่ นั่นเอง
เหตุที่เรียกว่า เหรียญเจ้าสัว เพราะสมัยก่อนนี้ เหรียญนี้เป็นเหรียญที่หาได้ยากที่สุด ผู้ที่มีไว้ล้วนเป็น เจ้าสัว ทั้งนั้น เช่น หลวงจู๊หยุด หรือ เจ้าสัว หยุด นายอากรสุราบ้านอยู่ตรงข้าม วัดกลางบางแก้ว ริมฝั่งแม่น้ำ มีเหรียญที่ได้จาก หลวงปู่บุญ เอาไว้หลายเหรียญ ใครๆ ก็คอยจ้องอยากจะขอแบ่งจากท่าน แต่ท่านก็หวงแหนไม่แบ่งให้ใคร
เจ้าสัว ชม จีรพันธ์ เจ้าของ โรงสีเซ่งเฮงหลี เป็นศิษย์ของ หลวงปู่บุญ เป็นผู้มีความเคารพนับถือ หลวงปู่บุญ อย่างยิ่ง ได้เหรียญนี้จาก หลวงปู่บุญ ไปหลายเหรียญเช่นกัน ไม่ยอมแบ่งให้ใครทั้งสิ้น หลวงปู่จะสร้างถาวรวัตถุอะไรในวัด เจ้าสัวชม รู้เข้าจะต้องเข้าอุปถัมภ์ ทำบุญสร้างถวายทันที นาย โป๊ะ ชมภูนิช และนาย เป้า บุญญานิตย์ ทั้งสองท่านนี้เรียกได้ว่าเป็นคหบดีระดับ เจ้าสัว เหมือนกัน ก็ได้เหรียญไว้คนละหลายเหรียญ โดยเฉพาะ เจ้าสัว โป๊ะ นั้น เป็นผู้บริจาคเงินถึง 2,400 บาท สร้าง โรงเรียนพุทธวิถีนายก ให้แก่ หลวงปู่บุญ เงิน 2,400 บาท สมัยนั้นมีค่าขนาดไหนคิดกันเอาเอง เพราะทองคำหนักบาทละ 12 บาทเท่านั้น
เหรียญนี้ นับเป็นเหรียญที่แปลกอย่างหนึ่ง คนที่ไม่มีบุญ มักจะรักษาไว้ไม่ค่อยได้ ผู้เขียนเคยพบว่ามีบางคนเคยได้ไว้ก็มีเหตุอันเป็นไปต้องสูญเสียไปในที่สุด เพื่อนของผู้เขียนเลี่ยมแขวนคอเป็นประจำ ไปทำมาค้าขายคดโกงผู้อื่นมีฐานะดีขึ้นมาก ในที่สุดวันหนึ่งสร้อยขาดพระหายไป ต่อมาฐานะทรุดโทรมถูกตำรวจจับฐานะคดโกงผู้อื่น สมดังคำกล่าวที่ว่า ธรรมย่อมไม่รักษา ผู้ประพฤติอธรรม
เหรียญเจ้าสัว มีลักษณะเป็น กึ่งพระกึ่งเหรียญ อาจจะจัดเป็นพระมากกว่า เพราะนอกจากจะเป็น พระพุทธปฏิมา ในซุ้มกระจังแบบเรือนแก้วแล้ว ยังมีสัณฐานค่อนข้างใหญ่และหนา น่าจะเข้าลักษณะพระมากกว่าเหรียญ แต่ด้วยเหตุที่เรียกว่า เหรียญเจ้าสัว กันมานาน มีเนื้อ 2 ชนิด คือ เงิน และ ทองแดง โดยเฉพาะเนื้อเงินนั้นมีจำนวนไม่มากนัก การสร้าง สร้างขึ้นเมื่องานทำบุญอายุ หลวงปู่บุญ โดยท่านเจ้าคุณพระวินัยกิจโกศล อดีตเจ้าอาวาส วัดกัลยาณมิตร เป็นผู้จัดการหลอมหล่อที่วัดในปี พ.ศ.2474 ทำบุญอายุ หลวงปู่บุญ ครบ 7 รอบ หรือ 84 ปี
เนื้อเงิน
เป็นเนื้อที่สร้างขึ้นด้วย เงินพดด้วง ผสมกับ ขี้นกเปล้า ( นกเปล้า เป็นนกศักดิ์สิทธิ์ชนิดหนึ่ง ขี้จะมีสารประเภทดีบุกและตะกั่วผสมอยู่ บินสูงและเร็วมาก หายาก เมื่อถึงยามดีจะมา และขี้ทิ้งไว้ ) หลวงปู่บุญ ผสมเนื้อแล้วทำพิธีหลอมหล่อ เทพิมพ์ที่วัด ได้จำนวนไม่มากนัก เท่าที่ผู้เขียนพบเห็นมา จำนวนมากกว่า 20 เหรียญขึ้นไป ปรากฏข้อสังเกตว่า ชนิดเนื้อเงินนี้มักจะมีรอยร้าวบริเวณขอบด้านหลังเสมอไป อาจถือเป็นข้อประกอบการพิจารณาได้อย่างหนึ่ง เคยพบที่สมบูรณ์ไม่มีรอยร้าวเลยเท่าที่ผ่านมาเพียง 3 เหรียญเท่านั้น ท่านที่มีไว้โปรดสังเกตดูให้ดีก็ได้
เนื้อทองแดง
ลักษณะเป็นทองแดงเข้มจัด เข้าใจว่าคงมีส่วนผสมโลหะอื่นๆ จะมีเป็นส่วนน้อยที่มีสีแดงอ่อนๆ หากพิจารณาเนื้อเหรียญที่มีสีอ่อนให้ดีด้วยกล้อง จะพบว่าในเนื้อเหรียญจะมีส่วนผสมของโลหะอื่น ซึ่งไม่เข้าสนิทผสานเป็นเนื้อเดียวกับทองแดง เป็นเส้นหรือเป็นลายผสานอยู่กับทองแดง โดยเฉพาะด้านหลังจะเห็นได้ง่ายกว่าด้านหน้า ส่วนใหญ่เนื้อนี้ จะมีมากกว่าเนื้อเงิน ด้านหลังเรียบ ปรากฏรอยตะไบแต่งเล็กน้อย สำหรับเนื้อทองแดง ส่วนเนื้อเงินมักจะเป็นลักษณะรอยค้อนตกแต่ง ส่วนมากจะมีจารอักขระตัว เฑาะว์มหาอุด ซึ่ง หลวงปู่เพิ่ม จารเอาไว้ ในช่วงที่นำให้เช่าบูชา เมื่อคราว พ.ศ.2516
ส่วนที่แจกไปเมื่อครั้ง หลวงปู่บุญ นั้นมักจะไม่มีรอยเหล็กจาร ถ้ามีจารจะจารว่า ภควา อันหมายถึง เอกลักษณ์แห่งโชคลาภ นั่นเอง ซึ่งพบว่ามีเป็นส่วนน้อยมาก บางองค์จะจาร เป็นอักขระสามแถวก็มี ซึ่งเป็นรอยลายมือของ หลวงปู่บุญ ขนาดส่วนสูงประมาณ 3.10 ซม. ส่วนกว้างที่ฐานล่างสุดประมาณ 2.10 ซม.
การสร้าง เหรียญเจ้าสัว สอง ปี พ.ศ.2535 เพื่อสมทบทุน พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก
การสร้างครั้งนั้นมี พลตรีพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มงคลวัตถุซึ่งทาง วัดกลางบางแก้ว สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2535 เพื่อเป็นการมอบตอบแทน ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคในการสร้าง พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก ซึ่งมีการดำเนินการ วิธีการและการจัดสร้าง ดังต่อไปนี้
1. เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 ตำรับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 ตำรับ หลวงปู่บุญ ซึ่ง วัดกลางบางแก้ว ได้ดำเนินการจัดสร้างขึ้นในครั้งนี้ ได้นำตำรับของ หลวงปู่บุญ มาปฏิบัติการตามขั้นตอนต่างๆ อย่างครบถ้วน โดยมีท่าน พระครูสิริชัยคณารักษ์ (สนั่น) เจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี และ เจ้าอาวาส วัดกลางบางแก้ว เป็นผู้ดำเนินการ พระอาจารย์เจือ ปิยะสีโล ศิษย์หลวงปู่เพิ่ม ผู้รับการถ่ายทอดพุทธาคมมาจาก หลวงปู่บุญ อันถือว่าได้สืบทอดวิทยาคมมาจาก หลวงปู่บุญ เป็นผู้จารอักขระแผ่นยันต์ตามตำรับ เหรียญเจ้าสัว อันประกอบด้วยยันต์ต่างๆ มากมาย เช่น ยันต์มหาโภคทรัพย์ 109 ยันต์มหาเศรษฐี เรือนเงิน - เรือนทอง ยันต์มหาลาภสังกัจจายน์ ยันต์มหาวาสนาบารมี 16 พระอรหันต์ และ ยันต์พระพุทธเจ้าตรึงไตรภพ เป็นต้น หล่อหลอมรวมกับชนวนโลหะ พระชัยวัฒน์ ของ หลวงปู่บุญ ตลอดจนตะกรุด ทองคำ เงิน และ ทองแดงของ หลวงปู่บุญ ซึ่งตกค้างอยู่ในกุฏิเก่าของท่าน นอกจากนี้ยังได้รับชนวนพระสำคัญ และยันต์จากคณาจารย์ต่างๆ มากมายมาร่วมผสมในเนื้อโลหะของ เหรียญเจ้าสัว รุ่นนี้ด้วยมากมาย คือ
- ชนวน พระกริ่ง วัดสุทัศนเทพวราราม
- ชนวน พระกริ่ง นเรศวร เมืองงาย
- ชนวน พระกริ่ง บัวรอบ วัดบวรนิเวศวิหาร
- ชนวน พระกริ่ง นเรศวร วังจันทร์ พิษณุโลก
- ชนวน พระกริ่ง ทักษิณชินวโร พัทลุง
- ชนวน พระกริ่ง วัดมะขามเรียง
- ชนวน พระกริ่ง ดำรงราชานุภาพ อันประกอบด้วย
- แผ่นยันต์ ของ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร
- แผ่นยันต์ หลวงปู่เทสก์ วัดหินหมากเป้ง หนองคาย
- แผ่นยันต์ หลวงพ่อเกษม เขมโก ลำปาง
- แผ่นยันต์ พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง นครศรีธรรมราช
- แผ่นยันต์ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ นครราชสีมา
- แผ่นยันต์ จากหลวงพ่ออีกกว่าร้อยองค์ทั่วประเทศ
- ชนวน พระนางพญา คุณากร
- ชนวน พระผงสุพรรณ ทองคำ งาน 400 ปี สมเด็จพระนเรศวร สุพรรณบุรี
- ชนวน พระพุทธชินราช งาน 400 ปี สมเด็จพระนเรศวร พิษณุโลก
แผ่นยันต์ ตลอดจนชนวนโลหะทั้งหมด จะทำการหล่อหลอมรวมเนื้อ เพื่อนำไปสร้าง เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 ทองคำ เงิน นวโลหะ และทองแดง ในวันอังคารที่ 14 เมษายน 2535 เวลา 07.19 น. อันได้ตำแหน่ง มหัทธโนฤกษ์ คือ ฤกษ์แห่งผู้มีทรัพย์ ณ วัดกลางบางแก้ว ท่ามกลางพิธีกรรมอันถูกต้อง
ลักษณะของเหรียญ เหมือนเดิมทุกประการ โดยกรรมวิธี การถอดแบบ จากองค์ที่งดงามที่สุด ซึ่งมีค่าหลายแสนบาท ด้วยกรรมวิธีการถอดแบบที่ประณีตบรรจง และพิถีพิถัน ในการหล่อหลอมจัดสร้างเพื่อให้งดงามสมบูรณ์ทุกเหรียญเสมอเหมือนกัน ด้านหลังเหรียญบรรจุพระคาถามหาโภคทรัพย์ของ หลวงปู่บุญ คือ อะระหัง ภควา นะชาลีติ
หลังจากเปิดจองแล้วได้มีผู้สั่งจอง เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 จำนวนมาก เป้าหมายที่ตั้งไว้สำหรับ เหรียญเงิน จำนวน 1,500 เหรียญ และเหรียญนวโลหะ 3,000 เหรียญ ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2535 อันเป็นวันกำหนดปิดจองนั้นมียอดสั่งเกินเป้ามากมาย คณะกรรมการจึงสร้างเฉพาะเท่าจำนวนสั่งจอง ซึ่งเหรียญแต่ละชนิดมีจำนวนการสร้าง ดังนี้

1. เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 ทองคำ 700 เหรียญ

2. เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 เงิน 6,685 เหรียญ

3. เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 นวโลหะ 7,230 เหรียญ

4. เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 ทองแดง 9,000 เหรียญ

สัญลักษณ์สำคัญหรือ โค้ด คณะกรรมการได้ทำการ ตอกโค้ด สำคัญด้านหลัง เหรียญเจ้าสัว ทุกเนื้อและทุกเหรียญ เพื่อกันการปลอมแปลงในอนาคต

2. พระผง เจ้าสัว
พระผง เจ้าสัว ที่จัดสร้างขึ้นครั้งนี้ ได้ดำเนินการหลังจากเททอง เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 แล้ว ขณะช่างได้ตกแต่ง เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ และทองแดง ได้มีผงตะไบจากเนื้อต่างๆ ซึ่งมีส่วนผสมของ ยันต์และชนวนสำคัญ มากมาย จึงพิจารณาว่าหากนำเอาผงตะไบทองคำ เงิน นวโลหะ และทองแดงนั้นมาเป็นส่วนผสมกับผงเก่าของ หลวงปู่บุญ ที่เหลืออยู่ก็จะได้ พระผง อันมีคุณวิเศษทีเดียว เท่ากับว่า แขวนเพียงหนึ่งได้ถึงห้า คือได้ทั้งเนื้อผง เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ และเนื้อทองแดง พระผง เจ้าสัว นอกจากจะประกอบด้วย ผงสำคัญต่างๆ ของ วัดกลางบางแก้ว ดังนี้แล้ว ยังมีผงอื่นๆ อีกมากมาย คือผงจาก วัดกลางบางแก้ว
1. ผงตะไบ เหรียญเจ้าสัว ทองคำ เงิน นวโลหะ และทองแดง
2. ผงเก่า ของ หลวงปู่บุญ อันประกอบด้วย ผงพุทธคุณ ผงตรีนิสิงเห ผงอิทธิเจ ผงปถมัง และ ผงมหาราช
3. ผงเก่า ชื่อ เทพรำจวน ของ หลวงปู่บุญ
4. ผงยาจินดามณี ของ หลวงปู่บุญ
5. ผงขมิ้นเสก ของ หลวงปู่บุญ - หลวงปู่เพิ่ม
6. สีผึ้งเมตตา พญาหงส์ทอง ของ หลวงปู่บุญ
ผงจากท่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ( ณัฏฐ์ ศรีวิหค ) มีดังต่อไปนี้
อิทธิมงคลวัตถุอันทรงคุณวิเศษ 10 ประการ คือ
1. ผงจิตรลดา
2. ผงอธิษฐานจิต โดย เจ้าคุณนรรัตนราชมานิต วัดเทพศิรินทราวาส
3. ผงอธิษฐานจิต โดย หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง
4. ผงอธิษฐานจิต โดย พระราชสังวราราม ( หลวงปู่โต๊ะ ) วัดประดู่ฉิมพลี
5. ทรายเงิน อธิษฐานจิตโดย พระอุดมสังวรวิสุทธิเถระ ( หลวงปู่ศรี มหาวีโร ) วัดประชาคมวนาราม
6. ทรายเงิน ทรายทอง ผงดอกบัว อธิษฐานจิตโดย พระอาจารย์ยันตระ (อมโรภิกขุ)
7. ทรายเงิน อธิษฐานจิตโดย พระโพธิญาณรังสีเถระ ( พระอาจารย์จันทร์ คเวสโก ) วัดป่าชัยรังสี
8. ทรายเงิน พิธีพุทธาภิเษก วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว ) เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2530
9. น้ำศักดิ์สิทธิ์ประกอบพิธีพุทธาภิเษก จากทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย และประกอบพิธีใหญ่จาก วัดสุทัศนเทพวราราม เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2530
10. ผงพิเศษ จากแผ่นผงที่พระคณาจารย์ลงอักขระและแผ่เมตตา จำนวน 108 รูป ทั่วประเทศ
3. รูปหล่อ หลวงปู่บุญ
รูปหล่อ หลวงปู่บุญ นั่งขัดเพชร ลักษณะเป็นรูปหล่อโลหะผสม ชนวนจาก เหรียญเจ้าสัว ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว หลวงปู่บุญ นั่งขัดเพชร สองมือยันเข่าทั้งสองข้าง จะทำพิธีหล่อพร้อม เหรียญเจ้าสัว นับเป็น รูปหล่อรุ่นแรก สำหรับลักษณะนั่งขัดเพชร
4. เหรียญ ร.5 ดวงมหาราช-ปราชญ์ รัตนโกสินทร์
ด้านหน้าเป็น พระบรมฉายาลักษณ์ พระพักตร์เฉียงเล็กน้อย ด้านหลังเป็น ดวงพระราชสมภพ สร้างขึ้น 2 ขนาด คือ ขนาดใหญ่ (ทองคำหนักประมาณ 1 บาท) และขนาดเล็ก (ทองคำหนักประมาณ 8 กรัม) รูปเหรียญ เป็นรูปทรงไข่ขนาดงดงาม ฝีมือช่าง โสภณ ศรีรุ่งเรือง บรรจงแกะแม่พิมพ์ได้เหมือนมีชีวิตมาก และโอกาสนี้ได้สร้างแบบพิเศษขึ้น คือ เหรียญทองคำ ลงยา แบบราชาวดี ซึ่งงดงามมาก มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ซึ่งจะสร้างเฉพาะเท่าที่สั่งจองเท่านั้น
ทั้งสองขนาดมีลักษณะเนื้อที่สร้างและจำนวนการสร้างเท่าๆ กัน ดังนี้
1. เนื้อทองคำ ลงยา ราชาวดี 250 เหรียญ
2. เนื้อทองคำ 250 เหรียญ
3. เนื้อเงิน 1,000 เหรียญ
4. เนื้อนวโลหะ 2,000 เหรียญ
5. เนื้อทองแดง 5,000 เหรียญ
พิธีพุทธามังคลาภิเษก คณะกรรมการ ซึ่งมี พลตรีพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล เป็นประธานการสร้างฝ่ายฆราวาส ได้นำมงคลวัตถุชุดนี้ทั้งหมดไปให้ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช แผ่เมตตาจิต ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นปฐมฤกษ์
จากนั้นในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2535 ทำพิธีพุทธามังคลาภิเษก ณ โบสถ์ วัดกลางบางแก้ว ในเวลา 13.39 น. อันได้ตำแหน่ง มหัทธโนฤกษ์ คือ ฤกษ์แห่งผู้มีทรัพย์ โดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศ เป็นประธานจุดเทียนชัย และได้นิมนต์พระคณาจารย์มาร่วมพิธีพุทธมังคลาภิเษก ดังนี้คือ
1. พระครูสิริชัยคณารักษ์ ( สนั่น ) เจ้าอาวาส วัดกลางบางแก้ว เจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
2. พระอาจารย์เจือ ปิยะสีโล วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
3. พระครูเกษมธรรมนันท์ ( แช่ม ) วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม
4. พระครูเกษมนวกิจ ( เต้า ) วัดเกาะวังไทร จ.นครปฐม
5. พระครูเกษมธรรมรักษ์ ( ยะ ) วัดท่าข้าม จ.นครปฐม
6. พระครูสาธุกิจวิมล ( เล็ก ) วัดหนองดินแดง จ.นครปฐม
7. พระครูปุริมานุรักษ์ ( พูล ) วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม
8. พระครูวิชัยวุฒิคุณ ( ดี ) วัดสุวรรณาราม จ.นครปฐม
9. พระครูฐาปนกิจสุนทร ( เปิ่น ) วัดบางพระ จ.นครปฐม
10. พระครูสุนทรวุฒิคุณ ( พุฒ ) วัดกลางบางพระ จ.นครปฐม
11. พระครูชัยสิทธิ์วิศาล ( ลำเจียก ) วัดศาลาตึก จ.นครปฐม
12. พระราชอุดมมงคล ( หลวงพ่ออุตตมะ ) วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี
13. พระครูกาญจโนปมคุณ ( ลำใย ) วัดทุ่งลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี
14. พระราชญาณรังสี ( หลวงตาจันทร์ ) วัดป่าชัยรังสี จ.สมุทรสาคร
15. พระราชมงคลญาณ วัดปากน้ำภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
16. พระครูศรีวิสุทธานุวัตร วัดไตรมิตร กรุงเทพฯ
17. หลวงพ่อขาว วัดสาวชะโงก จ.ฉะเชิงเทรา
18. หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญสุข จ.สิงห์บุรี
19. พระราชสิงหคณาจารย์ ( หลวงพ่อแพ ) วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี
20. พระครูอินทคณานุสรณ์ ( เจ็ก ) วัดระนาม จ.สิงห์บุรี
21. พระครูวิชาญชัยคุณ ( สำราญ ) วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท
22. หลวงพ่อนะ วัดหนองบัว จ.ชัยนาท
23. หลวงพ่อมหาโพธิ์ วัดคลองมอญ จ.ชัยนาท
24. หลวงพ่อบุญตา วัดโคกเกตุ จ.ลพบุรี
25. หลวงพ่อต่วน วัดตะวันเย็น จ.ลพบุรี
26. หลวงพ่อเฮ็น วัดดอนทอง จ.ลพบุรี
27. พระครูนิวาตธรรมโกศล ( แนม ) วัดเขาหน่อ จ.นครสวรรค์
28. หลวงพ่อสมควร วัดถือน้ำ จ.นครสวรรค์
30. พระครูนิยุตธรรมกิจ ( เศียร ) วัดอินทาราม จ.นครสวรรค์
31. หลวงพ่อเสน่ห์ วัดสว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี
32. หลวงพ่อตี๋ วัดสังกัสคีรี จ.อุทัยธานี
33. พระครูอุทัยคณาภิรักษ์ ( ประชุม ) วัดพิชัยปุรณาราม จ.อุทัยธานี
34. พระครูวิรุฬห์ หิรัญพงษ์ ( เชื้อ ) วัดคงคาราม จ.พิจิตร
35. พระครูสุตพลวิจิตร ( คร่ำ ) วัดวังหว้า จ.ระยอง
36. พระครูสุนทรธรรมานุศาสน์ ( รวย ) วัดท่าเรือแกลง จ.ระยอง
37. พระครูสุนทรสุวรรณกิจ ( ดี ) วัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี
38. พระครูธรรมสารรักษา ( ป่วน ) วัดหนองบัวทอง จ.สุพรรณบุรี
39. พระครูปรีชาวุฒิคุณ ( ฮวด ) วัดดอนโพธิ์ทอง จ.สุพรรณบุรี
40. พระครูภาวนาวรกิจ ( เล็ก ) วัดเขาดิน จ.กาญจนบุรี
41. พระครูสุคนธศีลคุณ ( หอม ) วัดท่าอิฐ จ.อ่างทอง
42. พระครูนนทสิทธิการ ( ประสิทธิ์ ) วัดไทรน้อย จ.นนทบุรี
43. พระครูวิชัยประสิทธิคุณ ( เชิญ ) วัดโคกทอง จ.พระนครศรีอยุธยา
44. พระครูเกษมคณาภิบาล ( มี ) วัดมารวิชัย จ.พระนครศรีอยุธยา
45. พระครูสิริปุญญาธร ( วิชัย ) วัดตูม จ.พระนครศรีอยุธยา
46. พระครูสังฆรักษ์ ( เฉลิม ) วัดพระญาติ จ.พระนครศรีอยุธยา
47. พระครูนนทกิจวิบูลย์ วัดปากน้ำ จ.นนทบุรี
48. พระครูสุนันท์วิริยาภรณ์ ( เก๋ ) วัดแม่น้ำ จ.สมุทรสงคราม
49. พระครูสุนทรจริยาวัตร ( ม่วง ) วัดยางงาม จ.ราชบุรี
50. พระครูสุนทรธรรมกิจ ( หยอด ) วัดแก้วเจริญ จ.สมุทรสงคราม
51. หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก จ.ประจวบคีรีขันธ์
52. หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี
53. ครูบาสร้อย วัดสันติคีรี ท่าสองยาง จ.ตาก
54. ครูบาผัด วัดศรีดอนมูล จ.เชียงใหม่
55. พระครูไพโรจน์รัตโนบล ( บุญมี ) วัดสระประสานสุข จ.อุบลราชธานี
56. หลวงพ่อโชติ วัดภูเขาแก้ว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี
57. หลวงปู่พั่ว วัดบ้านนาเจริญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี
58. หลวงปู่กิ วัดสนามชัย อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี
59. พระครูเกษมธรรมญาณ ( นำ ) วัดมัชฌิมภูมิวราราม ( วัดท่ายายหนี ) อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช
60. พระครูวิจารณ์รัตนคุณ ( พ่อท่านแก้ว ) วัดท่าบอน จ.สงขลา
61. พระอธิการเชือน วัดโพธาราม จ.ตรัง
62. พระครูกาชาด ( บุญทอง ) วัดดอนศาลา จ.พัทลุง
63. พระอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา จ.พัทลุง
64. พระครูขันติยาภรณ์ ( พรหม ) วัดบ้านสวน จ.พัทลุง
65. พระครูพิพิธวรกิจ ( คล้อย ) วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง
66. หลวงพ่อคล้อย วัดถ้ำเขาเงิน ชุมพร
67. หลวงพ่อกลั่น วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง
68. หลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม
69. หลวงพ่อบัวเผื่อน วัดหลังเขา จ.นครสวรรค์
70. พระอาจารย์แอ๊ด วัดทอง จ.พระนครศรีอยุธยา
71. พระครูพิลาศธรรมคุณ ( ถม ) วัดธรรมปัญญาราม จ.สุโขทัย
72. พระครูสุนทรธรรมวิจารณ์ ( ยก ) วัดคลองโปร่ง จ.สุโขทัย
73. พระครูจันทโรภาส ( จันทร์ ) วัดท่าข่อย จ.สุโขทัย
74. พระคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตรพุทธบริษัทจีนเนตา ( เย็นเต็ก ) วัดโพธิ์แมนคุณาราม กรุงเทพฯ
75. พระคณาจารย์จีนธรรมคณาธิการไพศาลสมณกิจ? (เย็นเชี้ยว ) วัดมังกรกมลาวาส กรุงเทพฯ
76. พระพิพัฒน์วิริยาภรณ์ ( ผูก ) วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

ปัจจุบัน เหรียญเจ้าสัว รุ่น 2 นับถึงวันนี้ก็ผ่านมา 15 ปี เหรียญเจ้าสัว 2 ทุกเนื้อ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง มูลค่าเพิ่มขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านไป ข้อควรระวังคือ มีของปลอม ออกมาหลายฝีมือหลายระดับ มีคนโดนหลอกมาแล้วมากมาย โปรดพิจารณาให้ดีในการแสวงหา
( ที่มา ลานโพธิ

ราคา :
 32,000
โทรศัพท์ :
 0992361777, 0992361777
วันที่ :
 1/09/17 20:41:20
 
 
เจ้าสั่วหลวงปู่บุญ รุ่น 2เลี่ยมทอง+บัตรG พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.