พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่


สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่


สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่


สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่
รายละเอียด :
 

สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่ สิงห์หน้าวัด ในประเทศพม่า ถูกย่อส่วนมาให้ทำเป็นเครื่องราง พกติดตัว สิงห์ในบ้านเราที่ดัง เเละมีคนรู้จักกันมากก็ เป็นของหลวงพ่อเดิม หลวงหอม หลวงพ่อมุ้ย เเละอีกมายมาย ของพม่า-ไทใหญ่ เราไม่ทราบเกจิ ผู้จัดสร้างที่เเน่ชัดเพียงเเต่เรานั้งเล่นนักสะสมสามารถ อ่านความเก่าเเละศิลการเเกะ ว่าเเกะด้วยมีด คือโบราณเค้าจะสร้างอะไรเเค่ละอย่างนั่น ต้องละเอียดปราณีต ให้ออกมาสวย อย่างเช่นสิงห์ตัวนี้ เเกะด้วยมีด จะเหลือล่องลอยคมมีดเซอะ เเละความเก่า หดตัวของกระดุก ดุจดัง สิงห์เจ้ามีชีวิต ครับผม ขนาด ความกว้าง 0.8 Cm สูง 1.2 Cm 
#ตำนานสิงห์พม่าตามสองข้างบันได หรือประตูสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วไปในพม่า สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดสายตา และยวนใจให้พิศวง ตลึงตะลาน นั่นคือรูปปั้นสิงห์ หรือ ราชสีห์ สิงห์เหล่านี้มีทั้งสวยงาม ทั้งความขึงขัง อลังการ น่าเกรงขาม เพราะสิงห์ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หนึ่งที่ได้รับความนับถือเลื่อมใสมานาน ซึ่งไม่ใช่เฉพาะในพม่าแต่จะมีทั่วไปในเอเชีย แต่ที่พม่านั้นดูจะมีความพิเศษมากไปกว่า สิงห์หรือราชสีห์เป็นสัตว์ในตำนานป่าหิมพานต์ ถือเป็นเจ้าป่าสัญลักษณ์แห่งความสง่างาม และมีพละกำลังมหาศาล มีเสียงคำรามอันทรงอำนาจจนขยาดกันไปทั้งป่า ซึ่งมี ๒ ชนิด คือ ราชสีห์
#แจ็คเชียดาววันที่ 30/8/2560

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 30/08/17 17:47:12
 
 
สิงห์กระดูกอาถรรพ์เเกะ ศิลปะพม่าไทยใหญ่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.