พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

มหาว่านยากสักพม่า


มหาว่านยากสักพม่า


มหาว่านยากสักพม่า


มหาว่านยากสักพม่า

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 มหาว่านยากสักพม่า
รายละเอียด :
 

มหาว่านยากสักพม่า 
เป็นทั้งเครื่องรางและว่านยา ชึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศพม่า มหาว่านยาสัก เเต่ละสำนัก ต่างตำรับเฉพาะตนไม่ค่อยมีใครยอมเปิดเผยสูตร มหาว่านยาสัก จะมีรูป ปั่นเป็น เช่น พระพุทธ ยักษ์ หนุมาร เเละ ปุริศาสตร์กินผี หรืออื่นๆ ส่วนมากจะปิดทอง มีหลายขนาด ใหญ่เล็ก การใช้งานคือ จะเจาะเนื้อผงยาจากใต้ฐานผสมหมึกสักหรือหมึกวาดหรือเขียนอักขระยันต์ บางอย่างผสมน้ำดื่มได้ เป็นยาสำคัญ มหาว่านยาสัก มีฤทธีเฉพาะตัว คุ้มครองบ้านเรือนให้อยู่เย็นเป็นสุข ดับภัยทุกข์ทั้งมวล ช่วยให้ค้าง่ายขายคล่อง รูปยักษ์รูปลิง สักหัว สักตัว ป้องกันอาวุธ ประเภทข่ามขลังหนังเหนียว รูปเจดีย์ หรือกรวยคว่ำ ใช้ผสมหมึกสัก 12 ขวัญ สักเพื่อให้สิ่งร้ายออกจากตัว เช่น สักให้คนไม่ดี ขี้เหล้าขี้ยา ขี้โกง สักคนบ้า ให้กลายเป็นคนดี ขณะเดียวกันก็กันสิ่งร้าย ไม่ให้ย้อนเข้าตัว
ชนิดนี้ใช้ได้ทั้งกินทั้งสัก คือฝนหรือแคะผสมน้ำดื่ม แก้โรคที่รักษาอย่างอื่นแล้วไม่หาย รูปผู้หญิง รูปอย่างอีเป๋อพ่องัด (ไทใหญ่เรียกไอ้ยี่อี่อ่าม) ใช้ผสมชาด สักเพื่อให้เกิดเสน่หาในตัว
ก่อนสักหมอครูจะขอคำสัญญาจากผู้จะสักว่า ให้ใช้ในทางที่ถูกต้องนะ อย่าผิดลูกเขาเมียใคร หรือขืนใจกระทำชำเรา จะทำให้เป็นบ้า ไม่วุฒิจำเริญ ความงาม ความสุนทรียะของตุ๊กตาว่านยา เป็นเครื่องรางน่าสะสมยิ่ง 
ขอขอบคุณข้อมูล จาก อ.วิลักษณ์ ศรีป่าซาง ด้วยครับผม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 12/08/17 19:23:01
 
 
มหาว่านยากสักพม่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.