พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘


รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘


รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘


รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘
รายละเอียด :
 

รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘ 
หลวงพ่อได้มอบหมายให้เจ้าประเวศน์ ณ ลำปาง และคณะศิษย์สร้างขึ้น เพื่อหารายได้สร้างถนนลาดยางเข้าไปยังอนุสาวรีย์เจ้าแม่สุชาดา หมู่บ้านวังย่าเฒ่า 
วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นในนามของสุสานไตรรัตน์ ครั้งนี้มีหลายแบบ ส่วนรูปหล่อลอยองค์นั้นนับได้ว่าเป็นครั้งแรก ที่ หลวงพ่อได้อนุญาตให้จัดสร้างขึ้น ฝีมือออกแบบโดย นายช่างเกษม มงคลเจริญ นายช่างผู้มีฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในสมัยนั้น
รูปเหมือนรุ่นนี้จัดสร้างด้วยเนื้อโลหะต่างๆ คือ ๑.เนื้อทองคำ สร้าง ๑๙ องค์ มีทั้ง ตอกโค้ดดอกจัน ๑ ดอก และ ๓ ดอก
๒.เนื้อเงิน สร้าง ๓๐๐ องค์ ตอกโค้ดดอกจัน ๒ ดอก และ ๓ ดอก ๓.เนื้อนวโลหะ แจกกรรมการ ๕๐๐ องค์ ตอกโค้ดดอกจัน ๑ ดอก และ ๔.เนื้อนวโลหะ ๒,๕๑๘ องค์ ตอกโค้ดรูป “หนู”
วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๑๘ หลวงพ่อเกษม ได้เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกตลอดคืน นานกว่าพระทุกรุ่นที่มีการสร้างขึ้นมาก่อนหน้านี้ รับพระวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๑๘
เนื่องจากรูปหล่อ เนื้อนวโลหะ ตอกโค้ดรูป “หนู” มีจำนวนมาก 
นิยมแพร่หลาย จึงเรียกกันติดปากว่า “รูปหล่อก้นหนู” เป็นที่ยอมรับกันว่า องค์พระมีความสวยงามคมชัด และเหมือนกับหลวงพ่อมากที่สุด สมัยนั้นนิยมกันอย่างกว้างขวาง แค่เปิดจองก็หมดแล้ว โดยเฉพาะเนื้อทองคำ ส่วนใหญ่อยู่กับศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อ ซึ่งเป็นร้านทอง ใน จ.ลำปาง อย่างไรก็ตาม พระรุ่นนี้มี ของเก๊ มานานแล้ว หลายฝีมือด้วยกัน ส่วนใหญ่เป็นการขึ้นแม่พิมพ์ใหม่ ใบหน้าและรายละเอียดต่างๆ จึงยังห่างไกลของแท้มาก แต่บางฝีมือก็เฉียบขาดเหมือนกัน จนล่าสุดไม่ได้ขึ้นแม่พิมพ์ใหม่ แต่ใช้วิธี ถอดพิมพ์จากพระแท้องค์จริง จึงมีรายละเอียดเหมือนกับของจริงมาก แต่มีขนาดองค์พระเล็กกว่าองค์จริงเล็กน้อ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 17/07/17 21:06:17
 
 
รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี ๒๕๑๘ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.