พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน


เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน


เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน


เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน อ.แม่แจ่มเนื้อทองเเดงบล็อกวงเดือนหายากมากมากครับเป็นเหรียญพิมพิ์พุทธที่หายากมากมากครับ
พระเจ้าตนหลวง หรือ พระเจ้าต้นหลวง นั้นเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ของชาวอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
ผู้เฒ่าผู้แก่ชาวแม่แจ่มเคยเล่าไว้ว่า ในสมัยที่พบองค์พระเจ้าตนหลวงใหม่ๆ มีการอัญเชิญองค์ท่านมาไว้ ณ วิหารวัดกองกาน แต่ยังไม่ได้ลงรักปิดทองเหมือนในปัจจุบัน มีชาวบ้านในสมัยนั้นหลายคนเมื่อครั้งไปไหว้องค์ท่านแล้วก็จ้องมองดวงตาขององค์พระเจ้าตนหลวง (สมัยนั้นดวงตาพระเจ้าตนมีความงดงามเหมือนดั่งตาคนจริงๆ) ครั้งเมื่อกลับมาถึงบ้านก็กระอักเลือดตายในทันที (ศักดิ์สิทธิ์ถึงขั้นจ้องตาไม่ได้) ด้วยเหตุนี้ตอนหลังทางวัดจึงมีการลงรักปิดทอง + ปิดดวงตาจริงๆ ของพระเจ้าตนหลวงไว้ (ดวงตาในปัจจุบันเป็นดวงตาที่สร้างทับดวงตาจริงเอาไว้) ตั้งแต่นั้นผู้คนถึงจะสามารถจ้องมองดวงตาของพระเจ้าตนหลวงได้ ต่อมาทางกรุงเทพฯได้ทราบข่าวว่ามีการค้นพบพระเจ้าตนหลวง ก็คิดจะนิมนต์ไปไว้ในกรุงเทพฯ เลยได้ส่งรถสิบล้อมาทำการรับองค์ท่าน แต่ก็มีเหตุนานัปการให้ไม่สามารถนำองค์พระเจ้าตนหลวงไปได้ เลยทำให้ปัจจุบันองค์พระเจ้าตนหลวงจึงยังคงประดิษฐานอยู่ที่วิหารวัดกองกาน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ พระเจ้าตนหลวงมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ห้ามทำการลบหลู่หรือพูดหรือคิดทำอะไรไม่ดีต่อองค์ท่านเด็ดขาด เพราะคนที่คิดเช่นนี้มักประสบปัญหาในชีวิต เช่น เจ็บไข้ได้ป่วย มีอันเป็นไปสารพัด เป็นต้น
ความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าตนหลวง
1. กันภูติผีปีศาจรังควาน เช่น คนที่ถูกผีร้ายรังควานหรือถูกเสนียดจัญไรทั้งปวง หากได้กราบไหว้พระเจ้าตนหลวง สิ่งอัปมงคลเหล่านั้นจะหายเป็นปริดทิ้ง
2. เหรียญพระเจ้าตนหลวงมีความขลังในเรื่องคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดเป็นเลิศ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 15/07/17 23:03:44
 
 
เหรียญรุ่นแรกพระเจ้าตนหลวง วัดกองกาน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.