พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2


เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2


เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2


เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2
รายละเอียด :
 
สำหรับ เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น 2 ถือได้ว่าเป็นเหรียญที่มีความยอดนิยมอย่างสูงในวงการพระเครื่อง เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างขึ้นใน ปี พ.ศ. 2498 วัถตุประสงค์เพื่อแจกในงานฉลองกุฏิ มีด้วยกัน 3 เนื้อ คือ เนื้อทองคำ เงิน และทองแดง เหรียญรุ่น 2 ของหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง นี้ ยังแยกออกเป็น 2 พิมพ์ คือ 
 
1. พิมพ์สระอิไม่ติดขอบ หรือที่เรียกว่า สระอิลอย โดยพิมพ์นี้เป็นเหรียญที่จัดสร้างในยุคต้นๆ ของรุ่นนี้ เดิมทีผู้นิยมพระเครื่องรุ่นเก่า จะให้ความนิยมกับบล็อกนี้มากกว่าบล็อกสระอิติด เพราะเป็นเหรียญที่ปั๊มแรกๆ 
 
2. พิมพ์สระอิติดขอบ หรือที่เรียกว่า สระอิติด สัณนิษฐานว่าน่าจะปั้มต่อมาจาก พิมพ์สระอิลอย แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งสองพิมพ์ต่างก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ส่วนด้านหลังของเหรียญ มีทั้งด้านหลังธรรมดา และ แบบพอกครั่ง ซึ่งเหรียญที่พอกครั่งนั้น บางเหรียญปรากฏพระลีลาอยู่ จัดเป็นหนึ่งในเหรียญยอดนิยมที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ของผู้ใช้ จึงทำให้เป็นที่เสาะแสวงหาของชาวเมืองเพชรบุรีและผู้นิยมสะสมพระเครื่องทั่วประเทศฯ. 
 
สำหรับเหรียญนี้เป็นแบบสระอิลอย สภาพสวยมากผิวไฟยังอยู่บางๆ พร้อมตลับทองอย่างดี ขอโชว์ไว้รอเจ้าของใหม่ที่มีใจศรัทธาที่จะนิมนต์ท่านไปบูชาต่อไปนะครับ. 
 
ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0613037833
วันที่ :
 31/05/17 23:02:43
 
 
เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง รุ่น2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.