พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา


สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา


สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา


สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา
รายละเอียด :
 
หลวงปู่พริ้ง ท่านเป็นพระอาจารย์ที่เด่นทางด้านจารยันต์ สักยันต์ และเป็นหมอยาที่เก่ง..อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในห้าองค์ ของพระอาจารย์ของเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ และเป็นพระเถราจารย์ที่ดังอันดับต้นๆ ในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่2 ซึ่งแม้แต่หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า ชัยนาท ก็ยังเอ่ยปากชมและยังทูลให้เสด็จฯ ท่านได้ไปศึกษาฯกับหลวงปู่ฯ และแม้แต่หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค ก็ยังยอมรับว่าเป็นศิษย์ของหลวงปู่พริ้งเลย ส่วนเครื่องรางและวัตถุมงคลของท่านนั้น มีมากมายหลากหลายฯ เช่นลูกอม ตระกรุด เสื้อยันต์ พระผงพิมพ์ต่างๆ ซึ่งพระสมเด็จฯ ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในพิมพ์มาตารฐานสากลของท่าน..
อีกทั้งยังมีหลายเนื้อ ทั้งเนื้อผงพุทธคุณ(ผงยา) เนื้อผงคุลกรัก เนื้อผงผสมใบลาน เนื้อผงปูน และเนื้อโลหะต่างๆ(ซึ่งมีน้อยมาก)  ในยุคแรกๆ ท่านได้จัดทำผงตามตำหรับยาโบราณและได้จัดพิมพ์เป็นพระผงล้วนๆ(ผงยา) จึงทำให้พระของท่านมีเนื้อหาจัดจ้านสีออกน้ำตาลเข้มๆ คล้ายพระของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว และก็มีจำนวนน้อย เพราะเนื้อผงยาก็ได้
หมดไปอย่างรวดเร็ว..ต่อมาท่านจึงได้แบ่งเอาผงพุทธคุณมาผสมกับปูนและมวลสารอื่นๆ จึงทำให้พระของท่านมีความแกร่งขึ้นมามากขึ้นและมีสีเทาๆ..ดำๆ อีกทั้งยังสามารถที่จะพิมพ์พระได้จำนวนมากขึ้นเยอะ..และต่อมาความนิยมในพระของท่านก็มีมากขึ้น..บรรดาลูกศิษย์ก็ขอให้ท่านได้จัดสร้างพระพิมพ์เพิ่มขึ้นมาอีก..ท่านจึงได้แบ่งผงพุทธคุณให้ผสมกับปูนและมวลสารอื่นๆ มากขึ้น เนื้อหาวรรณะพระจึงออกเป็นเนื้อที่แก่ปูนมากและมีสีขาวอมเหลืองคล้ายพระผงสมเด็จฯ(เพราะอาจจะมีส่วนผสมของผงยาน้อยมาก)แต่ก็สามารถพิมพ์พระได้มากเพียงพอกับความต้องการ ดังนั้นพระของหลวงปู่ฯ จึงได้แบ่งออกเป็น 3 ยุค (3 เนื้อ) ยุคแรก เนื้อผงพุทธคุณ(ผงยา)ล้วนๆ วรรณะออกน้ำตาลเข้มๆ มีจำนวนน้อยมากๆ  ยุคที่ 2. เนื้อผงพุทธคุณผสมปูนและใบลานเผา เนื้อจะแกร่งและออกโซนสีเทาๆ ดำๆ และยุคสุดท้าย.. เนื้อจะแกร่งแก่ปูนมากและสีจะออกเป็นสีขาวๆ อมเหลืองๆ ส่วนแม่พิมพ์ก็ยังเป็นการใช้แม่พิมพ์เดิมๆ มาตั้งแต่ยุคแรกๆ และได้มาปรับแต่งใหม่ให้มีขนาดและความเหมาะสมในแต่ละครั้งนะครับ..
สำหรับองค์นี้ เป็นพระยุคแรก เนื้อผงพุทธคุณ(ผงยา) สภาพสวยงามตามธรรมชาติมากๆ และขอบอกว่า..เนื้อผงยานี้หาได้ยากมากๆ เพราะสร้างได้น้อยมากนะครับ..สำหรับพุทธคุณนั้นเต็มเปี่ยมครบเครื่องเกินบรรยายครับ..ยุคต้น จะเด่นทางเสริมดวง..เสริมโชค..เปลี่ยนเรื่องร้ายกลายเป็นดี..สุดยอดมากครับ..ส่วนราคานั้นยังถือว่าถูกมากเลยครับ..สนใจโทรถามได้ครับ.
 
ราคา :
 โทรครับ
โทรศัพท์ :
 0613037833
วันที่ :
 30/05/17 21:10:30
 
 
สมเด็จหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก เนื้อผงยา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.