พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน ลพสาคร


พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน ลพสาคร


พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน ลพสาคร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน ลพสาคร
รายละเอียด :
 

พระกริ่งชินบัญชร หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ครบรอบอายุ ๗๕ ปี ของหลวงพ่อสาคร

หากจะหาพระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ในปัจจุบันนี้หากไม่ใช้เศรษฐีคงหมดหวังแน่นอนเพราะมีราคาบูชาแพงมากถึงหลักล้านบาท พระกริ่งชินบัญชรของหลวงพ่อสาครจัดสร้างด้วยมวลสารที่ดีมาก หลวงพ่อสาครปลุกเสกเต็มกำลังตามแบบฉบับหลวงปู่ทิม ลองอ่านข้อมูลดูครับ

การจัดสร้างพระกริ่งของ วัดหนองกรับจัดสร้างครั้งแรก ในปี ๒๕๓๐ ซึ่งจัดเป็นการสร้างครั้งแรกของหลวงพ่อสาครหลังจากนั้นผ่านมานานถึง ๑๐ ปี จึงมีการจัดสร้างอีกครั้งในปี ๒๕๔๐ วาระครบ ๕ รอบ ของหลวงพ่อสาครและไม่ได้จัดสร้างเว้นช่วงมานานมากๆๆๆๆ ถึง ๑๖ ปี (โสฬสมงคลวาระ) จึงได้มีการให้จัดสร้างขึ้นอีกวาระ ในปี ๒๕๕๖ คือชุดชินบัญชรครับ


พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะโลหะเต็มสูตร แก่ทองคำก้นเงิน เป็นพระกริ่งที่จัดสร้าง 1999 ชุด ในชุดจะมีพระชัยวัฒน์รวมอยู่ด้วย พระกริ่งรุ่นนี้มวลสารในการหล่อนั้นมีมากมายทั้งชนวนเก่าหลวงปู่ทิมในชุดชินบัญชร และ พระเก่าๆของหลวงพ่อสาคร เมื่อหล่อเสร็จแล้วเนื้อพระกริ่งจะกลับดำมันสวยงามมากเลยทีเดียวครับ พระกริ่งชุดนี้ยังไม่มีของปลอม เล่นหาสะสมง่าย จะห้อยบูชาก็ดีหรือจะเก็บสะสมเป็นสมบัติให้ลูกหลานก็ดีทั้งนั้น
 
พระกริ่งชันบัญชร ปี2556 เนื้อนวะก้นอุดผงพรายกุมาร สร้าง 333 ชุด นวะกลับดำสวยมากครับ เป็นผลพวงมาจากการใส่ทองคำแท้ๆจำนวนทองคำถึง 109 บาท ลงไปจำนวนมากในเนื้อนวะ ทำให้ผิวพระกลับดำเร็วมากครับ เมื่อมีส่วนผสมของทำคำเยอะหรือเรียกว่านวะเต็มสูตร ผิวพระจะกลับดำเองตามธรรมชาติ ยิ่งนานไปยิ่งสวยครับ พระกริ่งหลวงพ่อสาครรุ่นนี้สร้างได้ล้ำค่ามาก ใส่ทองคำแท้ถึงร้อยกว่าบาทและมวลสารที่ใช้อุดก็เป็นมวลสารเดิมๆของหลวงปู่ทิมทั้งสิ้น ท่านสามารถดูรูปมวลสารทั้งหมดที่ใช้นำมาอุดผงใต้พระกริ่งรุ่นนี้ ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้

กดดูรูปมวลสารที่ใช้อุดพระกริ่งชินบัญชรปี 2556 เนื้อนวะโลหะก้นอุดผงพรายกุมาร <


พระกริ่งเนื้อนวะ จัดสร้างจำนวน สองพันกว่าองค์ แต่ผสมทองคำ น้ำหนักมากถึง ๑๐๙ บาท ลงผสมในเบ้าหลอมพระกริ่งเนื้อนวะ
ทองคำราคาบาทละ 25,300 บาท x น้ำหนักทอง 109 บาท รวมมูลค่า 2,757,700 บาท
เม็ดเงินบริสุทธิ์อีก 7 กิโลกรัม มูลค่า 231,000 บาท
ทั้งหมดร่วมใจกันลงในเบ้าหลอม นับเป็นพระกริ่งประวัติศาตร์ของวัดหนองกรับครับ

การจัดสร้างพระกริ่งของ วัดหนองกรับจัดสร้างครั้งแรก ในปี ๒๕๓๐ ซึ่งจัดเป็นการสร้างครั้งแรกของหลวงพ่อสาคร
.. หลังจากนั้นผ่านมานานถึง ๑๐ ปี จึงมีการจัดสร้างอีกครั้งในปี ๒๕๔๐ วาระครบ ๕ รอบ ของหลวงพ่อสาคร
.และไม่ได้จัดสร้างเว้นช่วงมานานมากๆๆๆๆ ถึง ๑๖ ปี (โสฬสมงคลวาระ) จึงได้มีการให้จัดสร้างขึ้นอีกวาระ ในปี ๒๕๕๖ คือชุดชินบัญชร นี้ครับ
การจัดสร้างพระกริ่งรวมทุกเนื้อแค่ สามพันกว่าองค์ ถือว่าไม่มากนัก ส่วนราคาที่ค่อนข้างสูงเนื่องจากต้นทุนการสร้างสูงมากๆ เพราะต้องการให้เป็นพระกริ่งชั้นยอดของสายตะวันออก อีกรุ่นหนึ่ง (ตามรอยครูบาอาจารย์)

เปิดให้บูชาพระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน (ได้พระกริ่งและพระชัย) 18,500 บาท 
สนใจติดต่อ ID Line : texsum

 

ราคา :
 18,500
โทรศัพท์ :
 0884343398, 0884343398
วันที่ :
 21/04/17 16:39:54
 
 
พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวะก้นเงิน ลพสาคร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.