พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กุมารทองงาแกะโบราณล้านนา จารเต็มหน้าหลัง


กุมารทองงาแกะโบราณล้านนา จารเต็มหน้าหลัง

รายการเด่น ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กุมารทองงาแกะโบราณล้านนา จารเต็มหน้าหลัง
รายละเอียด :
 

" กุมารทอง งาเเกะโบราณล้านนา "

....จารอักขระยันต์ ล้านนา ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ....

( รับประกันความแท้ตลอดชีพ )

พุทธคุณ.... บูชาให้คุณ ดีค้าขายและเฝ้าบ้านเรือน
หากจะพูดถึงกุมารทองหรือ พรายกระซิปนั้น ท่านผู้อ่านคงจะเห็นกุมารทองนั่งสงบเสงี่ยมอยู่บนหิ้ง มีขวดน้ำแดง ของเด็กเล่นและผ้าแพรบางหลากสีบูชาซึ่งเป็นความเชื่อที่ศรัททราเลี่ยมใสของ ชาวพุทธ แม้แต่ชาวต่างชาติยังบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาบูชากุมารทองนำกับไปบูชา เพราะเชื่อในอิทธิปาฏิหาริย์ของกุมารทอง ที่จะนำความร่ำรวยและความอยู่เย็นเป็นสุขมาให้ตนเองและครอบครัว........

......ใน สมัยกรุงศรีอยุธยา ยุคขุนแผนที่เป็นนักรบและนักรักชื่อกระฉ่อน ได้นำกุมารทองมหาออกศึกสงครามและเรื่องผู้หญิงปรากฏว่ากุมารทองสร้างความ ประทับใจให้กับขุนแผนเป็นอย่างมาก.."ดัชนีกุมารทอง"..
จึง กลายเป็นลูกชายของขุนแผนที่ไว้ใจมาก เวลาไปไหนมาไหนจะนำกุมารทองติดตัวไปด้วยเสมอ และเคยมีหลายครั้งระหว่างที่ขุนแผนพักค้างแรมตามสถานที่ต่างๆในหัว........ เมืองรอบนอกมักจะมีภูตผีวิญญาณออกมาอะราวาดรังควานหลอนหลอกลูกน้อง ยังคิดที่จะหลอกขุนแผนให้วาดกลัว ทำให้กุมารทองต้องออกมาปกป้องขุนแผนผู้เป็นพ่อไว้และ"ดัชนีกุมารทอง"

....บ่อย ครั้งที่"ดัชนีกุมารทอง"ออกมาขัดขวางต่อสู้กับภูตผีวิญญาณเหล่านั้นเพื่อให้ ผู้เป็นพ่อรอดพ้นจากอันตราย นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของ กุมารทองกุมารทองจึงมีบทบาทต่อวิถีชีวิตของคนไทย .......

..... ด้วยความเชื่อว่ากุมารทองมีอิฤทธิ์และความขลังศักดิ์สิทธิ์มากด้านค้าขาย เฝ้าบ้านเรือน และเมตตามหานิยม จึงนิยมบูชากุมารทองกันในหมู่พ่อค้า แม่ค้า คนทั้งหลาย....
---------------------------------------
จ่าเอกปืนใหญ่ 0617961990

 

ราคา :
 call me
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0617961990, 0617961990
วันที่ :
 18/04/17 11:09:43
 
 
กุมารทองงาแกะโบราณล้านนา จารเต็มหน้าหลัง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.