พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า


ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า


ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า


ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า
รายละเอียด :
 

๙๙๙ ตะกรุดจันทร์เพ็ญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ๙๙๙

ตะกรุดดอกนี้เป็นเนื้อชินตะกั่ว ขนาดความยาว 4 นิ้ว โต 1 cm. ฟอร์มจัดเป๊ะ!! ถักเชือกลายพันเกรียวมาตราฐาน ลงรักแดงเต็มดอก เชือกแห้งวรรณะเปือกไม้ "เก่า มันส์ ลึก ปึ้ก สุดจี๊ด!! " สวยคลาสสิคดูง่ายมากครับ สภาพสมบูรณ์ครับ ไม่หัก ไม่ซ่อม

เนื้อของตะกรุดเป็นเนื้อตะกั่วแบบเดียวกับที่ใช้หล่อพระพิมพ์เนื้อตะกั่วที่โด่งดังของท่านเช่นพิมพ์ประภามณฑลรัศมี พระปิดตา อื่นๆ ที่สร้างปาฏิหาริย์มากมาย ตามประวัติกล่าวกันว่าการทำตะกรุดของหลวงปู่ศุข นับเป็นตำราที่แปลกไม่เหมือนใคร กล่าวคือ ขั้นแรก ต้องเคี่ยวตะกั่วนมกับปรอท ในกระเพาะควายเผือก เป็นเวลาถึง ๗ วัน ๗ คืน ที่ใต้ถุนกุฏิของท่าน โดยท่านจะควบคุมการเคี่ยวตะกั่วด้วยตัวท่านเองเสมอ

ถึงกับบางครั้งท่านลงมือเคี่ยวตะกั่วด้วยตัวเองก็มีอยู่บ่อยๆ เสร็จแล้วบางส่วนท่านก็จะแบ่งไว้สำหรับทำพระพิมพ์ต่างๆ และบางส่วนท่านจะนำตะกั่วเหลวนั้นมาเทลงบนสมุดข่อย เมื่อตะกั่วเย็นตัวลงแล้ว ก็จะนำไปตีแผ่ออก แล้วตัดตามขนาดที่ต้องการ คือตั้งแต่ 1 นิ้ว จนถึง 6 นิ้ว ขั้นตอนต่อไป คือ ท่านจะจารตะะกรุดใต้น้ำ ในวันเพ็ญเดือน 12 ของทุกๆปี ปีไหนตรงกับวันเสาร์ยิ่งดีเพราะเป็นวันแข็ง

โดยจุดเทียนระเบิดน้ำลงไปจารตะกรุดในแม่น้ำหน้าวัด และที่หนองท่าเรือทองใกล้กับวัดท่าน เมื่อท่านจารเสร็จจะปล่อยตะกรุดให้ลอยทวนน้ำขึ้นมาเหนือน้ำและจะมีลูกศิษย์คอยเก็บตะกรุดที่ลอยขึ้นมา หากท่านจารตะกรุดเสร็จทานจะปล่อยเหล็กจารให้ลอยขึ้นมา โดยเมื่อท่านขึ้นมาจากน้ำเป็นความความอัศจรรย์ยิ่งนักที่สบงจีวรท่านไม่เปียก

พุทธคุณโดดเด่นเรื่อง คงกระพัน แคล้วคลาด เมตตามหานิยม เรียกว่าได้ว่าครอบจักรวาลครับ

คาถาอาราธนาพระเครื่อง และตะกรุดหลวงปู่ศุข : ตั้งนะโม ๓ จบ : อิติอะระหังสุคะโต เกสโรนามะเต ประสิทธิเม อิหิอะโห นะโมพุทธายะ

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0914819418
วันที่ :
 15/04/17 08:39:32
 
 
ตะกรุดจันทร์เพ็ญ ลป.ศุข วัดมะข่ามเฒ่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.