พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี


ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี


ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี


ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี
รายละเอียด :
 

๙๙๙ ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี จ.นนทบุรี ๙๙๙

"..ลูกแร่วัดบางไผ่ ฤทธิ์เหลือร้ายหาใดปาน.." คำกล่าวที่คนโบราณกล่าวถึงยกย่อง "แร่บางไผ่" ให้เป็น "หนึ่งในเก้ายอดเครื่องรางมงคลของเมืองไทย"

<< ลูกนี้สนิมน้ำหมาก คราบขี้เบ้าดินดำ เสี้ยนตาล ครบสูตร ตัวจริงเสียงจริงครับ หายากชมยากสุดๆ ถักลวดทองคำแบบคลาสสิคสไตล์แบบยุคสมัยก่อน ขนาดลูกนี้ 1.2 cm. ครับ >>

การสร้าง "ลูกอมแร่บางไผ่" ของหลวงปู่จันนั้น สืบเนื่องมาจากพระปิดตาแร่บางไผ่บางองค์ที่เทติดไม่เต็มหรือชำรุด หลวงปู่จันท่านจะไม่ทิ้ง แต่จะนำเอามาหลอมใหม่แล้วจึงเทออกมาเป็น "ลูกอม ลูกสะกด หรือ ก้อนแร่ไว้มอบให้ศิษย์และผู้นับถือไว้สำหรับพกพาเป็นเครื่องรางติดตัว"

นักเดินไพรสมัยก่อน อมลูกอมหรือพระปิดตาแร่บางไผ่ไว้ในปาก เดินได้เป็นวันๆ ไม่ต้องกินน้ำมีกำลังวังชา คนโบราณเอาพระแช่น้ำมันงาไว้ เอาสำลีจุ่มน้ำมางาทัดหูไปเพียงแค่นั้นก็อยู่คงแล้ว อุปเท่ห์การใช้พระแร่บางไผ่ที่ให้คุณวิเศษทางพละกำลังคือท่านให้เอาพระแช่น้ำผึ้งไว้แล้วเอาน้ำผึ้งมากินทุกวัน ท่านว่าทำให้มีกำลัง ไม่เหนื่อยง่าย อายุยืนไปไหนมาไหนก็คล่องแคล่วไม่เจ็บป่วย

คุณวิเศษอีกประการหนึ่งในเรื่องความมหัศจรรย์แห่งพระปิดตาแร่บางไผ่ของหลวงปู่จันก็คือท่านเคยสั่งว่า... "หากจวนตัวถูกรุมจนเกินกำลังจะตั้งรับได้ ให้กลืนพระแร่บางไผ่นั้นลงไปทันที ก็จะสามารถหลุดรอดจากอันตรายและพระจะกลับคืนมาหาเราโดยออกมาทางเบื้องสูง"

ลูกอมแร่บางไผ่นั้นมีพุทธคุณเด่นทางด้านคงกระพันชาตรี มหาอุตม์ และเมตตามหานิยมสูง คนพื้นที่ต่างรู้ประสบการณ์ของท่านเป็นอย่างดี และจัดอยู่หนึ่งในเก้าเครื่องรางมงคลของเมืองไทยที่ควรหามาติดกาย "ลำดับที่เก้า" ดังกลอนดังนี้...

"หมากดี ที่วัดหนัง ถ้าเบี้ยขลัง วัดนายโรง
ไม้ครู คู่วัดอินทร์ ส่วนมีดบิน วัดหนองโพ
พิสมร วัดพวงมาลัย ครั่งเหลือร้าย วัดโตนดหลวง
ราหู คู่วัดศรีษะ แหวนอักขระ วัดหนองบัว
ลูกแร่ ที่วัดบางไผ่ ฤทธิ์เหลือร้ายหาใดปาน
เก้าสิ่งล้วนเป็นมงคล ทั่วทุกคนควรค้นหา
ติดกายยามยาตรา ภัยมิกล้ามาแผ้วพานฯ "

:: ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของข้อมูลเดิมทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ขออนุญาตเรียบเรียงเผยแพร่อีกครั้งครับ ::

 

ราคา :
 xx,xxx.-
โทรศัพท์ :
 0914819418
วันที่ :
 15/04/17 08:32:49
 
 
ลูกแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.