พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์


แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์


แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์


แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์
รายละเอียด :
 

"แก้วโป่งข่าม" เป็นทนสิทธิ์ประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีชื่อเสียงมานานหลายร้อยปี โดยเฉพาะทางเขตภาคเหนือ ซึ่งเชื่อกันว่าแก้วโป่งข้ามเป็นทนสิทธิ์ที่มีพลังในตัวเอง และสามารถส่งต่อพลังงานบางอย่างแก่ผู้ที่ครอบครองได้ ซึ่งแก้วแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติหรือพลังต่างกันไป ตำนานแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของชาวล้านนา ได้มีการเล่าขานถึงปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ของแก้วโป่งข่ามสืบเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตจนถึงปัจจุบัน  ความเชื่อในเรื่องแก้วศักดิ์สิทธิ์ของชาวล้านนามีมานับนับร้อยนับพันปี ดังหลักฐานการขุดค้นพบแก้วจากกรุโบราณตามสถานที่ต่าง ๆ ในเขตทางภาคเหนือ เช่น องค์พระมหามณีรัตนปฏิมากร ซึ่งค้นพบในกรุเจดีย์ที่จังหวัดเชียงราย อีกองค์หนึ่งคือ "องค์พระแก้วดอนเต้า" (ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง)

แก้วโป่งข่ามเม็ดนี้ เป็นแก้วกาบ ซึ่งเชื่อกันว่า แก้วกาบเป็นแก้วที่ให้คุณแก่ผู้ถือครอง ทางด้านหน้าที่การงาน, ยศและตำแหน่ง รวมไปถึงการร่ำรวยเงินทองและอยู่เย็นเป็นสุข แก้วโป่งข่ามเม็ดนี้พิเศษคือ เป็นแก้วกาบ 3 กษัตริย์ ประกอบด้วย กาบทองแผ่นใหญ่ ซึ่งเมื่อโดนแสงจะขึ้นสีประกายรุ้งบนกาบทองด้วย (หายากมากสำหรับกาบทองที่มีสีรุ้งด้วย) ด้านล่างติดกันมีกาบสีทองแดง และบริเวณพื้นโดนรอบเป็นกาบเงินอันเล็กๆ กระจายอยู่บนทรายสีขาว ถือว่าเป็นแก้วที่มีองค์ประกอบของความเป็นแก้วกาบที่ครบสมบูรณ์และสวยมาก เม็ดใหญ่ น้ำใสมาก หายาก เหมาะสำหรับผู้สนใจของขลังประเภททนสิทธิ์ หินแร่ต่างๆ ครับ

ราคา :
 850
โทรศัพท์ :
 0933122588, 0933122588
วันที่ :
 12/04/17 21:16:04
 
 
แก้วโป่งข่าม แก้วกาบ 3 กษัตริย์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.