พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า


แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า


แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า


แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า
รายละเอียด :
 

"แก้วโป่งข่าม" เป็นทนสิทธิ์ประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีชื่อเสียงมานานหลายร้อยปี โดยเฉพาะทางเขตภาคเหนือ ซึ่งเชื่อกันว่าแก้วโป่งข้ามเป็นทนสิทธิ์ที่มีพลังในตัวเอง และสามารถส่งต่อพลังงานบางอย่างแก่ผู้ที่ครอบครองได้ ซึ่งแก้วแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติหรือพลังต่างกันไป ตำนานแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของชาวล้านนา ได้มีการเล่าขานถึงปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ของแก้วโป่งข่ามสืบเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตจนถึงปัจจุบัน  ความเชื่อในเรื่องแก้วศักดิ์สิทธิ์ของชาวล้านนามีมานับนับร้อยนับพันปี ดังหลักฐานการขุดค้นพบแก้วจากกรุโบราณตามสถานที่ต่าง ๆ ในเขตทางภาคเหนือ เช่น องค์พระมหามณีรัตนปฏิมากร ซึ่งค้นพบในกรุเจดีย์ที่จังหวัดเชียงราย อีกองค์หนึ่งคือ "องค์พระแก้วดอนเต้า" (ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง)

แก้วโป่งข่ามเม็ดนี้ เป็นแก้วพิรุณแสนห่า หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ฝนแสนห่า" เป็นแก้วที่มีลักษณะเด่นของลวดลายที่เป็นเหมือนเส้นสายฝนที่ตกลงมาเป็นริ้ว ๆ เส้นเหล่านี้จะเป็นเส้นเล็ก ๆ อาจจะเป็นเส้นตรง หรือพริ้วไหวอ่อนช้อยหมือนสายฝนที่ต้องลม ลักษณะของเส้นสายจะเป็นริ้วบาง ๆ เหมือนกับผ้าแพรบาง ๆ ที่แผ่ขยายออกมาเป็นสาย เป็นแก้วชนิดที่หายากอีกชนิดหนึ่ง และมีราคาสูง โดยเฉพาะเส้นสายฝนที่มีสีสันเป็นสีฟ้า แก้วพิรุณแสนห่านี้ มีความเชื่อกันว่า สามารถคุ้มครองผู้เป็นเจ้าของให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง ทำให้ทรัพย์สินงอกเงย อีกทั้งทำให้ประสพแต่ความเจริญรุ่งเรือง อาณุภาพของแก้วพิรุณแสนห่าอีกประการหนึ่งตามประสบการณ์ของผู้ที่ครอบครอง คือทางด้านการค้าขาย ทำให้สามารถค้าขายได้ดีกว่าคู่แข่งที่ขายสินค้าประเภทเดียวกันและอยู่ใน บริเวณเดียวกัน เรียกว่าสามารถเรียกลูกค้าได้เลยเดียว

ราคา :
 1,800
โทรศัพท์ :
 0933122588, 0933122588
วันที่ :
 12/04/17 21:04:59
 
 
แก้วโป่งข่าม พิรุณแสนห่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.