พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปเหมือนปั๊มครูบาชุ่ม วัดวังมุย


รูปเหมือนปั๊มครูบาชุ่ม วัดวังมุย


รูปเหมือนปั๊มครูบาชุ่ม วัดวังมุย

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปเหมือนปั๊มครูบาชุ่ม วัดวังมุย
รายละเอียด :
 

รูป เหมือนปั๊มของครูบาชุ่มนี้ เป็นความคิดที่ต่อยอดของคุณหมอสมสุข ที่เคยสร้างวัตถุมงคลเนื้อโลหะให้หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค คุณหมอเลยไปหาเพื่อนท่านชื่อว่า ตี่เกี๊ยะ เป็นโรงงานปั๊มหัวเข็มขัดอยู่หน้าบ้านคุณหมอ และเป็นคนร่วมสร้างวัตถุมงคลเนื้อโลหะของหลวงพ่อพรหมอีก ด้วย( หลวงพ่อพรหม ครอบครูให้อีกต่างหาก)คุณหมอท่านเห็นว่า รูปเหมือนปั๊มเข่ากว้างหลังเต็มหลวงพ่อพรหมสวยดี เลยจะทำเป็นของครูบาชุ่มท่านบ้าง แต่นายช่างที่แกะหุ่นหลวงพ่อพรหม คนเดิมได้ลาออกไป เลยให้ช่างคนใหม่แกะและปั๊มออกมาอาจดูไม่ค่อยเหมือนเข่ากว้างของหลวงพ่อพรหม เท่าไหร่ แต่ก็ทำออกมาดี เพื่อที่จะให้ทันการในพิธิพุทธาภิเษกอนุสาวรีย์ และวัตถุมงคลของครูบาชุ่มซึ่งก็ทันเวลา และได้มีการจัดพิธีพุทธาภิเษกและปลุกเสกวัตถุมงคลของครูบาชุ่มในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2520 ทางวัดวังมุย ได้นิมนต์พระเถระมาร่วมปลุกเสกคือ

1.เจ้าคุณพระธรรมโมลี เจ้าคณะภาค วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน

2.พระสุธรรมยาณเถระ(ครูบาอินทจักร) วัดน้ำบ่อหลวง จ.เชียงใหม่

3.เจ้าคุณญาณ วัดมหาวัน จ.ลำพูน

4.พระครูอุดมขันติธรรม(ครูบาขันแก้ว) วัดสันพระเจ้าแดง จ.ลำพูน

โดย มีครูบาเจ้าชัยยะวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน มาเป็นองค์เจิมเบิกพระเนตร รูปเหมือนครูบาชุ่ม และมีการสวดเจริญพุทธมนต์แบบล้านนาจากพระสงฆ์ตลอดทั้งคืน ถือว่าเป็นวัตถุมงคลครูบาชุ่มที่สมบูรณ์แบบอีกรุ่นหนึ่งทีเดียว ( และในพิธีนี้เอง ทำให้คุณหมอสมสุข และบรรดาชาวคณะศิษย์รัศมีพรหมโพธิโก เห็นการปลุกเสกพระแบบลืมตาของครูบาขันแก้ว ที่เหมือนหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ทั้งที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน และหลังจากนั้นชื่อของครูบาขันแก้วก็เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ)

แม้ว่าจะไม่ทันครูบาชุ่มท่านก็ตาม แต่เจตนาการสร้างดี และพิธีดีสุดยอดครับ

ค่า จ่ายในงานนี้ทางบรรดาศรัทธา ชาวบ้าน และคณะศิษย์รัศมีพรหม โพธิโก ร่วมกันสร้างทั้งหมดครับ และเงินที่เหลือบางส่วนก็ได้นำมาสร้างแท่น อนุสาวรีย์รูปยืนครูบาชุ่ม ประดิษฐานอยู่ ให้เราทุกๆคนไหว้และกราบสักการะจนทุกวันนี้ครับ

ขอขอบพระคุณข้อมูลนี้ จากครูบาอาจารย์แห่งคณะศิษย์รัศมีพรหมโพธิโก ที่เล่าเหตุการณ์ ณ เวลานั้น

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 19/03/17 17:34:26
 
 
รูปเหมือนปั๊มครูบาชุ่ม วัดวังมุย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.