พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗


พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗


พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗


พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗
รายละเอียด :
 

#พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗ หมายเลข 335
เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๗ วัดพลับพลา อ.เมือง จ. นนทบุรี กำลังดำเนินการสร้างพระอุโบสถ แต่ขาดทุนทรัพย์ จึงได้ไปขอพึ่งบารมีหลวงพ่อเกษม ขอสร้างเหรียญ และพระผง พระบูชาสามสมัย รุ่นสร้างโบสถ์วัดพลับพลา และหลวงพ่อได้อนุญาตให้สร้างตามประสงค์เมื่อวันที่ ๒๐สิงหาคม พ.ศ.๒๕๑๗ ทางวัดพลับพลา โดย หลวงพ่อพระครูสิรินนทคุณ เจ้าอาวาส จึงได้ดำเนินการจัดสร้างพระด้วยกัน ๓ แบบ ดังนี้

1. เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม เนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ และทองแดง

2. รูปเหมือนเนื้อผง บล็อคเดียวกันกับเหรียญ

3. พระปิดตาเล็ก เนื้อผง ด้านหลังมีตัวหนังสือไทย อ่านว่า “เขมโก”
4.พระบูชาสามสมัย เชียงแสน สุโขทัย อู่ทอง

แต่ละแบบจำนวนไม่แน่ชัด แต่คงไม่มากนัก เพราะการประชาสัมพันธ์ในสมัยนั้น ไม่ล้ำยุคล้ำสมัยก้าวหน้าเหมือนสมัยปัจจุบัน คนที่รู้จักหลวงพ่อเกษมในตอนนั้น ยังไม่มากมายพอที่นายทุนจะกล้าเสี่ยง และอีกประการหนึ่ง หลวงพ่อเกษม ท่านไม่เคยอนุญาตให้วัดใดๆ สร้างวัตถุมงคลในนามของท่านมาก่อน ดังนั้น วัตถุมงคลรุ่นของวัดพลับพลานี้ จึงถือเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรก ที่ไม่ได้สร้างโดยสุสานไตรลักษณ์ และได้รับอนุญาตจากหลวงพ่อเกษมอย่างแท้จริง

เมื่อสร้างเสร็จแล้วได้นำขึ้นไปให้ หลวงพ่อเกษมปลุกเสก เมื่อวันที่ ๕ตุลาคมพ.ศ.๒๕๑๗เวลา ๑๙.๓๙น. ณ สุสานไตรลักษณ์ จังหวัดลำปาง ในพิธีมนต์ครั้งนี้ได้มีเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นซึ่งท่านพระครูสิรินนทคุณได้บันทึกไวัดังนี้

ในวันปลุกเสกนั้นเป็นเวลากลางคืน ทางเหนือหมดฝนแล้วได้ เวลาหลวงพ่อเกษมเดินออกจากกุฏิที่พักของท่าน พอมาถึงศาลามุงแฝก (หญ้าคา) ปะรำพิธีปลุกเสก ข้าพเจ้ากับคณะกรรมการ และทุกคนในที่นั้น ได้ยินเสียงฟ้าผ่าเปรี้ยง ชาวลำปางจึงตั้งชื่อพระรุ่นนี้ว่า รุ่นฟ้าลั่น ปัจจุบันนี้ชาวลำปางเก่าๆยังจำชื่อรุ่นฟ้าลั่นได้ พระชุดนี้เริ่มออกจำหน่ายจ่ายแจก ในวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๑๗ ที่วัดพลับพลา จังหวัดนนทบุรี ได้เงินสมทบจากพระชุดนี้จนสร้างพระอุโบสถวัดพลับพลาสำเร็จ

ราคา :
 xxxxx
โทรศัพท์ :
 0841746518, 0841746518
วันที่ :
 19/03/17 14:43:19
 
 
พระบูชาศิลปเชียงแสนวัดพลับพลา ปี ๒๕๑๗ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.