พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์


ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์


ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์


ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์
รายละเอียด :
 

     ขอสับช้าง อันนี้ได้จากลูกศิษย์ของท่านซึ่งเป็นพ่อค้า ทำจากไม้มงคล 3 อย่าง และตรงบริเวณที่คั่นที่เป็นสีดำทำมาจาก "เขาควาย" ที่ตรงขอเกี่ยวก็เช่นกันทำมาจากเขาควาย หลวงพ่อเมียนท่านเมตตาลงยันต์อักขระไว้ที่ "ขอสับช้าง"  เป็นเครื่องรางที่สร้างได้น้อยชิ้นครับ  จะต้องเป็นศิษย์ใกล้ชิดไปขอร้องให้ท่านเมตตาทำให้... และจารกำกับ...

     "หลวงพ่อเมียน กัลยาโณ" แห่งวัดจะเนียงวนาราม จ.บุรีรัมย์ ได้รับการยกย่องว่า "เทพเจ้าแห่งบ้านจะเนียง" เป็นพระเกจิอาจารย์ ชื่อดังแห่งอีสานใต้     ปัจจุบัน สิริอายุ 79 พรรษา 52 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดจะเนียงวนาราม ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์     เกิดเมื่อปี พ.ศ.2479 ตรงกับวันอาทิตย์ ปีขาล ที่บ้านกุมกัน แห่งเมืองสวายตรึง ประเทศกัมพูชา      **ในช่วงวัยหนุ่มมีความคึกคะนองตามประสา ชอบศึกษาวิทยาคมจากพระอาจารย์กัมพูชาถึง 12 ท่าน พระอาจารย์ที่หลวงพ่อให้ความสำคัญมาก คือ พระอาจารย์ลุน และศึกษาวิทยาคมกับอาจารย์สวาย ฆราวาสจอมขมังเวทชื่อดังแห่งเมืองสวายตรึง 

     **คชกุศ  หมายถึง  ขอบังคับช้าง
     ขอช้าง หรือ ตะขอช้าง หรือ ขอสับช้าง(ภาษาเหนือ) แล้วแต่จะเรียก เป็นหนึ่งในมงคลแปดประการของ ศาสนาพราหมณ์  ซึ่งหมายความถึงการมีอำนาจในการควบคุมเหตุการณ์ต่างๆไว้ได้ เป็น สัญลักษณ์แสดงถึง อำนาจ เบ็ดเสร็จ ในการควบคุม  เช่น  พระพิฆคเณศ  จะมีปางหนึ่งที่ถือ คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง อยู่ด้วย         

     **มีผู้รู้กล่าวว่า  เป็น เครื่องรางที่วิเศษ แต่หาได้น้อยเต็มที  เพราะเข้าใจกัน เพียงว่า  เป็นแค่เครื่องใช้อย่างหนึ่งเท่านั้น  คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้างเป็นของอาถรรพ์ที่ เเรงครู สูงมาก ชนิดหนึ่งหากสร้างถูกต้อง ตามตำราที่ระบุไว้ เรียกว่า “พระครูประกำ”อาจารย์สูงสุดของวิชา คชศาสตร์ 4 ท่าน  ลูกศิษย์ด้วยขอช้างคือ  “ พระ คชศาสตร์ ”              

     คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง เป็นของ ศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือกันในหมู่ ผู้ศึกษาพระเวทย์ที่รู้ลึกรู้จริง ว่าเป็นของมงคล ที่หาได้ยากยิ่ง และมีอานุภาพสูง  หลายประการคือ เป็นของโภคทรัพย์  จากการเป็นของอ หมายถึงการเกี่ยว การเหนี่ยวรั้งไว้  อีกประการคำว่าขอก็คือได้ เป็นคำมงคล ในภาคใต้จะมีพิธีการชนิดหนึ่งคือการฝัง กะโจ ที่เป็นคุณไสยแบบหนึ่งในสวนผลไม้ซึ่งหากใครกินผลไม้ในสวนนั้น โดยเจ้าของไม่อนุญาต ก็จะมีอาการผิดสำแดงจุกเสียด แก้อย่างไรก็ไม่หายต้องขอขมาและให้เจ้าของสวนมาแก้ จึงจะหายบางรายเจ้าของสวนไม่อยู่กว่าจะกลับมาแก้จุกตายคาสวน ก็มีจึงเป็นที่เกรงกลัว ไม่มีใครกล้าลักกินของในสวนโดยพละการ แต่เชื่อกันอีกว่า หากนำ คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง นี่เกี่ยวผลไม้นั้นก่อนก็สามารถนำมากินได้ โดยไม่มีอาการผิดสำแดงเรียกว่ากะโจนั้นแพ้ “อาถรรพ์ขอช้าง” การตีมีดหมอหรือมีดชน๊อกในตำราของปักษ์ใต้ หรือตีกริชก็มักมีเหล็กอาถรรพ์หลายประการเช่น 
เหล็กพวยกา(กาน้ำพระเมื่อก่อนเป็นเหล็กเคลือบสี) เหล็กขอ คือ คชกุศ ขอช้าง 
ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง เป็นสวนผสมอยู่เกือบทุกตำราเชื่อว่าข่มอาถรรพ์ดีนัก  หากนำขอช้างนั้นมาประจุอาคมเพิ่มจะเป็นเครื่องรางชั้นยอดโดยนิยมบรรจุของ สำคัญเช่น เศษเชือกประกำ ตะไคร่เสาตะลุงช้างเผือก น้ำมันช้าง ผงวิเศษจากการลบยันต์หัสดี ยันต์หนุมานหักคอช้างเอราวัณ นะคชสาร จะมีอานุภาพสูงมีเทพวิญญาณมาสถิตย์คุ้มครองบนบอกได้ด้วยแรงครูประกำ ดีเด่นด้านโภคทรัพย์เรียกว่าเป็น นางกวักก็ได้ พ่อค้ารุ่นเก่า ที่เล่นเครื่องราง มักเสาะหา คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง มาให้อาจารย์ที่ตนนับถือลง อาถรรพ์เพิ่มเติมให้ 
หากนำมาไว้ที่บ้านยังเป็นของคุมอาถรรพ์ด้วยเชื่อว่ามีอานุภาพ บังคับทุกสิ่งให้เป็นไปในทางดี ไม่ก่อกำเริบเดือดร้อน หากผู้มีวิทยาคุณอื่นจะมาลองวิชาก็มักแพ้ภัยตัวเองไป เพราะอำนาจ เหล็ก คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง สะกดอาคมไว้มิให้แสดงฤทธิ์ได้นั่นเอง เป็นของดีที่ไม่ค่อยพบเห็นมากนักทั้งผู้รู้เรื่องก็มักปกปิดเก็บเงียบอมพนำ เสียก็เลยไปกันใหญ่

     **คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง นี้ ดีในทาง ควบคุมคน ให้ อยู่ใน อำนาจด้วยเพราะ เคยมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งมีผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่อยู่ในโอวาท กระด้างกระเดื่องเพราะก็ถือว่าเป็นดีมีวิชาเหมือนกัน ก็เลยเขียนชื่อเอาขอช้างสับสะกดไว้ปรากฏว่าเจออีกทีหงอเชื่องเชื่อฟังแต่โดยดี  เรื่องคือ ศาลาวัดหนึ่ง  ผี นางไม้ดุมากคอยรบกวนผู้พักอาศัยให้เดือดร้อนอยู่เนืองๆ จนไม่มีผู้กล้าพักอาศัยยามค่ำคืน และเป็นผีที่เหลือมือหมอคือ เป็นประเภทพฤกษาเทวาอาคมธรรมดาไม่สามารถสะกดอยู่  จน วันหนึ่งนางไม้นี้มาสิ้นฤทธิ์อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อมีส่วยคณะหนึ่งเดินทางมาผ่านพักที่ศาลาหลังนี้พอนางไม้เริ่มออกฤทธิ์ เขย่าศาลาหัวหน้าคณะส่วยไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะไม่เคยเรียนมนตร์ปราบผี นึกถึงความศักดิ์สิทธิ์องค์ครูประกำได้ก็เอา คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือตะขอช้าง นี่สับไปที่เสาตกน้ำมัน ที่นางไม้นี้อยู่ ปรากฏว่าทีเดียวเท่านั้นนางไม้นั้นสิ้นฤทธิ์หมดพิษสงสงบเสงี่ยมเงียบจ๋อยไม่มารบ กวนอีกเลย อ้าวก็ช้างตกมันตัวเบ้อเร่อเบ้อเท่อขออันเดียวยังสะกดอยู่เลย นางไม้ตัวเล็กๆจะเหลืออะไรเพราะ

ในทางไสยเวทช้างเป็นสัตว์ที่มีรังควาน (อาถรรพ์) แรงเป็นสัตว์ที่มีฤทธิ์หรือมีดีในตัว

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826
วันที่ :
 16/03/17 19:49:49
 
 
ขอสับช้าง หลวงพ่อเมียน จ.บุรีรัมย์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.