พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่าตลับเรือ


สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่าตลับเรือ


สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่าตลับเรือ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่าตลับเรือ
รายละเอียด :
 

" สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่า" เป็นสีผึ้งเครื่องรางยุคต้นของท่านราวๆปี สองพันห้าร้อยต้นๆ ท่านได้มอบให้ศิษย์ผู้ใกล้ชิดไว้ใช้ก่อนที่จะสร้างผ้ายันต์ม้าเสพนางเป็นคราวต่อมา

การหุงสีผึ้งของท่านนั้นท่านจะทำการ เคี่ยวบทมวลสารจากว่าน 108 อาทิเช่น ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวว่าน เสน่ห์จันทร์แดง ว่านช้างเผือก ว่านเครือเขาหลง ว่านกาหลงรัง ฯลฯฉนวนเทียนชัยในพิธีต่างๆ ที่ครูบาต๋านั้นได้เข้าร่ว,พิธี.

."พิธีการหุงเคี่ยวสีผึ้ง"นั้นจะต้องทำการให้เสร็จใน ทิวา ราตรี หรือหนึ่งวันกับอีกหนึ่งคืนเท่านั้นจึงจะปรากฏผลดีที่สุด ขั้นตอนการทำนั้นทำได้ยากมากเพราะวิธีการหุงสีผึ้งตามตำหรับของท่านนั้น จะต้องไปทำการหุงกลางเมรุเผาศพในป่าช้าและจะต้องเป็นศพผู้หญิงที่ตายทั้งกลม หลังจากหุงสีผึ้งแล้ว ครูบาต๋าท่านจะมอบให้ศิษย์ไปใช้ บางคนก็เอาอิ่นใส่บ้างเอา นกสาริกา นางกวัก ตะกุด ของครูบาต๋าใส่ลงไปด้วย บางคนก็พก แต่สีผึ้งเปล่าๆ

สีผึ้งของท่านจะมีกลิ่นหอมตลอดเวลา ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน เป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์

"สำหรับความมหัศจรรย์" และอานุภาพเรื่องมหาสเน่ห์ของสีผึ้งนั้นมีครั้งหนึ่งครูบาต๋าท่านได้นำสีผึ้งที่ท่านปลุกเสก นำไปป้ายไก่ป่า(บริเวณหลังวัดป้าเหล่าในสมัยนั้น ปกคลุมไปด้วยป่า)เมื่อป้ายเสร็จแล้วนั้นท่านก็เดินกลับวัดตามปกติแต่ปรากฏว่ามีไก่ป่าที่ถูกสีผึ้งของท่านป้ายนั้นเดินทางมาตามท่านถึงในวัดและไม่ยอมไปไหนเลยจนเป็นที่มาของ"สีผึ้งไก่ป่า" หรือ"สีผึ้งไก่หลง"

"วิธีใช้"ท่านครูบาต๋าบอกว่าไม่ต้องมีคาถากำกับให้ อธิฐานแล้วใช้ทาปากได้เลยเพราะท่านมนต์คาถาใส่ให้หมดแล้ว สีผึ้งของท่านเด่นทางเมตตามหาเสน่ห์ ใช้พกพา ทาปาก เวลาติดต่อเจรจาพูดคุย หนุ่ม ๆ นิยมทาปากเพื่อพูดคุยเรียกลูกค้า พกพาไว้เป็นเมตตามหานิยมผู้คนเจ้านายเห็นรักใคร่เอ็นดู ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน

"พุทธคณ"สีผึ้งของท่านนั้นเด่นด้านเมตตามหาสเนห์ใช้พกพาทาปากเวลาติดต่อเจรจาการงาน พูดคุยหนุ่มๆนิยมใช้ทาปากเพื่อพูดคุยกับสาวๆที่หมายปอง พ่อค้าแม่ขายใช้ทาปากเพื่อพูดคุยเรียกลูกค้าพกพาไว้เป็นเมตตามหานิยมผู้คน เจ้านาย เห็นรักใคร่เอ็นดู ประสพความสำเร็จในอาชิพการงาน

ขอขอบคุณข้อมูล คุณเชน เชียงใหม่ และ นิตยสารอมตะล้านนา

เป็นสีผึ้งที่มีวิธีการสร้างที่สุดพิสดาร และมีประสบการณ์ทางด้านมหาเสน่ห์เมตตาค้าขายต่อผู้ใช้มากมาย ครูบาต๋าท่านจะมอบให้ศิษย์ไปใช้ บางคนก็เอาอิ่น นกสาลิกา นางกวักตะกรุด ของครูบาต๋าใส่เข้าไปด้วย บางคนก็เอาใส่ตลับยาหม่อง ตลับยางเท่าที่จะหามาได้

ประวัติหลวงพ่อต๋า

สีผึ้งครูบาต๋า วัดอุโบสถบ้านเหล่า ตลับตราพระเก่ายุคต้นภายในบรรจุตะกรุดสาริกาคู่ นกสาริกาคู่และปลาเงินปลาทอง พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า ครบสูตรเมตตามหานิยม เพราะทุกอย่างที่บรรจุไว้ความหมายดีๆ ทั้งนั้นครับ สาริกาทาแล้ววาจาไพเราะ พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า เมตตาค้าขายคงกระพันชาตรี พุธคุณครอบจักรวาล หลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ

นอกจากจะเป็นพระนักพัฒนาแล้ว ท่านยังเป็นพระที่เชี่ยวชาญเรื่องการทำยาสมุนไพรรักษาโรคต่าง ๆ และยังเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตอนที่ท่านได้ไปอยู่ปรนนิบัติรับใช้ ท่านครูบาชุ่ม โพธิโก ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของท่านนั่นเอง ซึ่งครูบาชุ่ม โพธิโกจัดว่าเป็นพระเกจิอาจาย์ที่มีชื่อเสียงมากในภาคเหนือขณะนั้น หลวงพ่อต๋า ได้ศึกษาวิทยาคมและข้อวัตรปฎิบัติต่าง ๆ อยู่กับครูบาชุ่มเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 ปี ท่านได้ศึกษาจากตำรับตำราเวทมนต์ต่าง ๆ ของครูบาชุ่มและสิ่งไหนที่หลวงพ่อต๋า ไม่เข้าใจครูบาชุ่มท่านก็จะชี้แนะเพิ่มเติมให้ จนครูบาชุ่มเห็นว่าหลวงพ่อต๋าเชี่ยวชาญดีแล้ว กอรปกับทางคณะศรัทธาวัดอุโบสถบ้านเหล่าได้มานิมนต์ครูบาต๋าให้ไปช่วยพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่า ครูบาชุ่มจึงให้หลวงพ่อต๋า ไปช่วยพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่าต่อไป หลวงพ่อต๋าจึงได้มาพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่า

ซึ่งในขณะนั้นกำลังทำการก่อสร้างศาลาบาตรขึ้นมา 1 หลัง หลังจากทำการก่อสร้างศาลาบาตรแล้วเสร็จ หลวงพ่อต๋าจึงปรึกษากับคณะศรัทธาวัดให้มีการก่อสร้างพระวิหารขึ้นอีก 1 หลัง ซึ่งในครั้งนั้นครูบาชุ่มก็ตั้งใจว่าจะมาช่วยครูบาต๋า สร้างพระวิหารด้วยแต่ต่อมาไม่นานท่านก็มรณภาพเสียก่อน หลวงพ่อต๋าพร้อมด้วยคณะศรัทธาวัดอุโบสถบ้านเหล่า จึงได้เดินทางไปร่วมพิธีศพของครูบาชุ่มด้วย ซึ่งในครั้งนั้นก็ได้มีลูกศิษย์ของครูบาชุ่ม จำนวนหนึ่งได้มาช่วยหลวงพ่อต๋า ก่อสร้างวิหารต่อ ประมาณเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2522 หลวงพ่อต๋าจึงได้ปรึกษากับคณะศิษย์ว่าจะจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นหนึ่ง เพื่อหาทุนมาทำการก่อสร้างวิหารต่อไปให้แล้วเสร็จ หลวงพ่อต๋าจึงได้ทำการออกแบบยันต์เพื่อจะนำมาลงไว้ที่ด้านหลังเหรียญ ซึ่งยันต์นี้เป็นยันต์ที่หลวงพ่อต๋า ได้ศึกษามากับท่านครูบาชุ่ม

โดยจะเป็นยันต์อักษรล้านนาอ่านว่า“ ตามด้วยเลขล้านนา โดยหลวงพ่อต๋าได้จารยันต์ต่าง ๆ ใส่ให้ในแผ่นเงินและแผ่นทองแดงเพื่อให้นำเอาไปหลอมเป็นชนวนผสมในเหรียญรุ่นนี้ทั้งเนื้อเงินและเนื้อทองแดง เหรียญรุ่นแรกนี้ คำว่า อรหัง จะพิมพ์ตกอักษรสระ อัง “” (ปี ๒๕๒๒) ด้านล่างเหรียญเขียนหลวงพ่อต๋า วัดห้วยไซร์ ครูบาอิน วัดฟ้าหรั่ง ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นพระที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น การปลุกเสกหลวงพ่อต๋าได้ทำการปลุกเสกแบบโบราณโดยเอาวัตถุมงคลวางทับไว้บนศาตราวุธต่าง ๆ เพื่อเป็นการข่มอาวุธด้วย หลังจากเสร็จพิธีแล้วหลวงพ่อต๋าก็ได้นำเอาวัตถุมงคลออกแจกแก่คณะกรรมการและลูกศิษย์ลูกหา

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0858488787, 0858488787
วันที่ :
 16/03/17 17:23:52
 
 
สีผึ้งไก่ป่าครูบาต๋าวัดบ้านเหล่าตลับเรือ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.