พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด


ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด


ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด


ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด
รายละเอียด :
 
 ตะกรุดเนื้อตะกั่วจารในและนอกจารนะเพชรกลับ(ร้ายกลายเป็นดี) ตะกรุดดอกนี้มีหายากยังไง และมีตำนานยังไง จากที่ผมได้ค้นคว้าและศึกษารับฟังจากท่านเจ้าอาวาสวัดป่าสัก ครูบาเลิศ ท่านเป็นลูกศิษย์เอกที่อยู่กับอาจารย์เณรและรับใช้ตอนที่อาจารย์เณรยังมีชีวิตอยู่วัดป่าสัก และค่อนรับแขกที่มาวัดสมัยที่อาจารย์เณรท่านโด่งดังจนเป็นที่ประจัก และท่านยังเป็นผู้ทำตะกรุดต่างๆ ม่วนตะกรุดใส่สายตะกรุด รวมถึงผสมผงมวลสารที่ทำวัตถุมงคลต่างๆให้กับอาจารย์เณร และอาจารย์ท่านไว้ใจที่สุด (ส่วนการจาร(เขียนยันต์)ตะกรุด ท่านบอกว่าอาจารย์เณรท่านจะไม่ให้ใครจารโดยเด็ดขาด) 

ตะกรุดดอกแบบนี้สร้างไม่ถึง10ดอกครับ เป็นตะกรุดเนื้อตะกั่วที่ท่านทำที่บ้านปาง ปี1กว่า (ดอกนี้เลี่ยมเดิมจากสล่าเลี่ยมสมัยนั้นคนบ้านป่าสัก) 

ที่มาของแผ่นตะกั่วมีอยู่ว่า ครั้งหนึ่งที่อาจารย์เณรท่านทำตะกรุดให้กับลูกศิษย์คนหนึ่งแล้วท่านมักจะลองของอยู่เป็นประจำด้วยมีด ทุกๆครั้งท่านทั้งฟันและแทง แต่มีครั้งนี้ที่ลูกศิษย์คนนี้ถูกแทงด้วยมีดเล่มที่มีทหารคนหนึ่งนำมาให้อาจารย์เณร(ให้อาจารย์เณรไว้ใช้) ปรากฎว่าผู้ชายที่ถูกแทงด้วยมีดของนายทหารกลับเข้าผิวหนังมีเลือดออกซึมๆ !! ในขนาดนั้นอาจารย์เณรท่านมีอารมณ์โกรธมากและของขึ้นเอามีดเล่มที่นายทหารนำมาให้ (เอาปลายมีดทิ่มตรงหน้าท้องแล้ววิ่งไปชนกำแพงอย่างแรงหลายๆครั้ง)แต่กลับไม่ระคายผิดอาจารย์เณรแม้แต่น้อย พอเหตุการสงบท่านจึงนำมีดเล่มี้นั่งทางในดู !! ปรากฎว่ามีดเล่มที่นายทหารนำมาให้เป็นมีดที่ลงอาคมและเป็นมีดของเจ้าของนายสมัยโบราณและมีของดีอยู่ด้านในด้ามมีด(ไม่ว่าจะเป็นตะกรุดและมวลสารต่างๆ) ท่านจะไปที่ท่านเห็น(นั่งทางในจิต) ว่ามีดนี้มาจากบ้านปาง จ.ลำพูน จึงนำมีดเล่มนี้ไปที่บ้านปาง แล้วถอดด้ามที่มีแผ่นตะกั่วอยู่มาจาร(ลงยันต์)ทำเป็นตะกรุดและให้กับลูกศิษย์ที่ไปกับท่าน หนึ่งในนั้นคือหลวงพ่อครูบาเลิศ เจ้าอาวาสองปัจจุบันวัดป่าสัก ท่านบอกว่าทำได้ไม่ถึงสิบดอกและท่านกล่าวว่าตะกรุดนี้เป็น ที่สุดของตะกรุดเณรเสก (อาจารย์เณร วิเศษณ์สิงห์คำ) 

พุทธคุณ กันของอาคมได้ทุกประการ ปราบไพรีภูติผีขมังยิ่งนัก มีดอกเดียวพุทธคุณครอบจักรวาล108

ข้อมูลทั้งหมดที่ผมได้มาจากหลวงพ่อครูบาเลิศ วัดป่าสัก 3/10/59

(ผิดพลาดประการใดผมขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วยครับ) ต้า เชียงใหม่

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0801352725, 0801352725
วันที่ :
 7/03/17 09:12:18
 
 
ตำนานยอดวิชาตะกรุดตะกั่ว อ.เณร หายากที่สุด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.