พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง


ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง


ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง


ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง
รายละเอียด :
  พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง   พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง

พระอธิการจันต๊ะ อนาวิโล ( ครูบาจันต๊ะ )เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 28ก.พ.2468 ที่ตำบลหนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน เมื่อเยาว์วัยได้มาเป็นลูกศิษย์วัดหนองช้างคืนเพื่อศึกษาเล่าเรียนจากครูบาอาจารย์หลายท่านเมื่อมีอายุได้ 12ปีได้บรรพชา จนเมื่อท่านอายุได้ 20 ปีท่านก็ได้อุปสมบท เมื่อวันที่ 5มิ.ย.2487 ท่านได้เล่าเรียนธรรมจนสอบธรรมสนามหลวงแผนกธรรม ชั้นโท พ.ศ. 2494 หลังจากนั้นท่านได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองช้างคืนเมื่อ พ.ศ.2520 ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสและได้พัฒนาวัดให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้น เป็นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ บูรณะอุโบสถ ท่านมีความเมตตาธรรมสูง มีความสามารถพิเศษในด้านการเทศน์ธรรมมหาชาติ กัณฑ์มัทรี และได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงว่าเป็นเกจิอาจารย์ในด้านเครื่องลางของขลัง วัตถุมงคล คาถาอาคมและยันต์ต่างๆเป็นต้น จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ในปี 2537 และปี 2542 ท่านได้สร้างพระเครื่องครั้งใหญ่ขึ้นโดยเป็นเนื้อผงพุทธคุณ ได้แก่ พิมพ์ขุนแผน ขุนช้าง สังขจาย ล.ป.ทวด กลีบบัว และปิดตา วัตถุมงคลรุ่นนี้ต่อมาภายหลังได้รับความนิยมของในพื้นที่มาก โดยมีความโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย โดยเฉพาะขุนแผนและขุนช้างนั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในเรื่องเมตตาและ มหาเสน่ห์โชคลาภขุนแผนครูบาจันต๊ะ เนื้อดำทาทอง ตามในบนทึกสร้าง 37 องค์ ขุนแผนครูบาจันต๊ะ อนาวิโล จังหวัดลำพูน พระมาแรงแห่งยุค
ขุนแผน ครูบาจันต๊ะ(รุ่นแรก) กรรมการหายาก ออกปีพ.ศ.๒๕๓๗ มีส่วนผสมผงสมเด็จหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐและผงพรายกมารของปู่ทิมที่ลูกศิตษ์เก็บไว้นำผสมกับพระคง พระเปิม ที่หักด้วย คุณวิเศษไปทางด้านเมตตา มหานิยม ถือเป็นขุนแผนแห่งเมืองเหนือครับ


พระขุนแผนครูบาจันต๊ะรุ่นแรก พิมพ์เกศสั้นเนื้อดำทาทอง สร้าง 37 องค์ เป็นสุดยอดพระหายากในปัจจุบัน ไต่ลำดับราคามาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน หลักหมื่นและหลักแสนเพราะประสบการณ์การบูชาจากผู้ศรัทธาในหลวงปู่ครูบาจันต๊ะล้วนๆ มีคนไล่ลาภสักการะบูชา แคล้วคลาดปลอดภัย มานักต่อนัก สำหรับผู้ที่ต้องการครอบครองพระหายากแบบนี้ ต้องตัดสินใจให้เร็วครับ 

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0884343398, 0884343398
วันที่ :
 25/02/17 16:29:38
 
 
ขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่นแรก เนื้อดำทาทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.