พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19


เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19


เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19


เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19
รายละเอียด :
 

เหรียญปิดตาหลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ 2519
เป็นอีกเหรียญหลักที่แนะนำให้เสาะแสวงหาบูชา เหรียญพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดละหารไร่ เป็นอีกเหรียญที่พุทธคุณสูงวิธีการเสกนั้นศักดิ์สิทธิ์มาก สมกับเป็นศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ครับ

หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่
หลวงปู่แก้วเกสาโร อายุ๑๐๔ปี ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนและศิษย์ของหลวงปู่ทิม ท่านใช้ธาตุทั้ง ๔ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ เจริญภาวนาตั้งแต่เริ่มเล่าเรียนวิทยาการทางไสยศาสตร์จนบังเกิดอาคมเข้มขลัง ฮึกเฮิมจนกลายเป็นเสือปล้นในที่สุด จนบั้นปลายชีวิตของท่านได้หันเข้าหาบวรพุทธศาสนาบวชตั้งแต่นั้นมา และก่อนที่หลวงปู่ทิมจะมรณภาพ ท่านสั่งให้หลวงปู่แก้ว เจริญธาตุทั้ง ๔ คือ นะ มะ พะ ทะ ตัวเดิมที่เคยทำให้เกิดฤทธิ์เกิดเดชอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ให้พิจารณาจนถึงแก่นแท้ คือ แม้แต่ธาตุทั้ง ๔ อันเป็นแม่ธาตุใหญ่ของทุกสรรพสิ่งในจักรวาลก็ยังเป็นเพียงสมมุติต้องแตกดับเช่นกัน ไม่มีอะไรเป็นแก่นสารเที่ยงแท้แน่นอน ให้พิจารณาจนถึงขั้นธาตุทั้งหลายทั้งปวงที่ประกอบเป็นตัวเราตัวเขาแตกดับเป็นจุล แล้วก็จะหมดสุขหมดทุกข์ได้เช่นกัน เรียกว่า เจริญพระกรรมฐานธาตุ เหรียญปิดตาหลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ 2519 เหรียญพระปิดตา เกสาโร เป็นเหรียญปั๊มหูในตัว มีทั้งที่สร้างจากเนื้อทองแดง เนื้อนวะโลหะ และเนื้อเงิน ว่ากันว่าขณะที่หลวงปู่แก้วปลุกเสกเหรียญปิดตานี้ท่านใช้วิธีแช่เหรียญทั้งหมดลงในบาตรที่ใส่น้ำมันงาจนเต็ม แล้วแพ่งจนน้ำมันงาเดือด ที่น่าแปลกกว่านั้นก็คือ ปริมาณของน้ำมันงาที่เต็มจนเกือบล้นภายในบาตรนั้นไม่ไหลออกมานอกบาตรซักหยด ด้านหน้า เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว เป็นรูปพระควัมปติ ยกพระหัตถ์ทั้งสองข้างปิดพระเนตรไว้ สถิตเหนือพระแท่นขาสิงห์ ล้อมรอบองค์พระด้วยอักขระต่างๆ ด้านล่างของเหรียญใต้พระแท่นปรากฏข้อความเป็นภาษาไทย ๓ บรรทัด บรรทัดบนสุดมีข้อความว่า “หลวงพ่อแก้ว” บรรทัดกลางเป็นฉายาของท่านว่า “เกสาโร” บรรทัดล่างสุดปรากฏเลขไทยระบุปี พ.ศ.ที่สร้างไว้ว่า “๑๙” หากเป็นเหรียญทองแดงโค้ดที่ตอกจะอยู่นอกขาสิงห์ด้านขวา ส่วนเหรียญนวะโลหะจะตอกทางด้านซ้าย ด้านหลัง เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว มีอักขระตัว “นะ” ตรงกลาง ล้อมรอบด้วย อักขระต่างๆ ๘ ตัว และมีอักขระเป็นกรอบตามรูปโค้งของเหรียญอีกถึง ๒ ชั้น ไม่ปรากฎภาษาไทย หากเป็นเหรียญนวะโลหะจะมีตอกหมายเลขเหรียญด้วยตัวเลขไทยไว้ที่ตำแหน่งช่องวางใต้อักขระตัว “อะ” และ เส้นอักขระตามขอบเหรียญวงใน หากเป็นเหรียญกรรมการจะมีตอกเลขไทย “๙๕” ซึ่งเป็นอายุของหลวงปู่แก้วในปีที่สร้างเหรียญไว้ด้วยนอกเหนือจากโค้ดอีก ๒ ตัวหัวท้าย

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979688550, 0979688550
วันที่ :
 14/02/17 21:57:40
 
 
เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ ปี19 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.